นางสาวถิ่นไทยงาม 2565 "มิ้ว สุจารี กาญจนกฤต" คว้ามงกุฎ

6 ก.ค. 65

"มิ้ว สุจารี กาญจนกฤต" สาวงามจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ามงกุฎ "นางสาวถิ่นไทยงาม 2565" คว้ามงกุฎพร้อมกับเงินสดและของรางวัล รวมกว่า 2 ล้านบาท

 

วันนี้ 6 กรกฎาคม เวลา 18.30 น. กองประกวด "นางสาวถิ่นไทยงาม" 2565 นำโดย สินีนารถ เองตระกูล ประธานกรรมการบริหารกองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม ได้จัดการประกวดรอบตัดสิน ณ ห้องเลคฮอลล์ โรงแรม เอส พาร์ค รังสิต

 

โดยสาวงามที่ชนะใจคณะกรรมการ คือ หมายเลข 1 นางสาวสุจารี กาญจนกฤต (น้องมิ้ว) อายุ 22 ปี สาวงามจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ามงกุฎพร้อมกับเงินสดและของรางวัล รวมกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งนางสาวถิ่นไทยงามจะได้เป็นตัวแทนไปประกวดนางงามระดับนานาชาติต่อไปในเวที Miss Tourism World 2022

 

เวที "นางสาวถิ่นไทยงาม” ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการนางงามไทยมาอย่างยาวนานถึง 72 ปี นับเป็นเวทีระดับประเทศเวทีแรกที่พร้อมนำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลในยุค New Normal อย่างเต็มภาคภูมิ ภายใต้แนวคิด "พลังแห่งความงาม สะท้อนคุณค่าในตัวคุณ ทั่วถิ่นไทยงาม" (Power of Beauty) ด้วยรูปแบบการประกวดในปีนี้ที่เรียบหรู สง่างาม ทันสมัย แต่ยังคงอัตลักษณ์ความเป็นไทยไว้เช่นเดิม

 

เริ่มการประกวดด้วยการแสดงเปิดตัว 30 สาวงามในชุดว่ายน้ำย้อนยุคที่ตัดเย็บจากผ้าไหมไทยอย่างปราณีต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเวทีการประกวดนี้ จากนั้นจึงประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายซึ่งปรากฏโฉมในชุดว่ายน้ำสากลแบบทูพีซ ตามด้วยการประกวดในชุดธีม "เสน่ห์ผ้าไทย" โดยบริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด

 

จากนั้นศิลปินชื่อดัง กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรีออกมาขับกล่อมบทเพลงก่อนการปรากฏตัวของสาวงามทั้ง 10 คนในชุดราตรีเพื่อให้สาวงามได้อวดโฉมอย่างสง่างามแก่คณะกรรมการอีกครั้ง

 

จากนั้นเป็นการประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 5 คนก่อนเข้าสู่ช่วงตอบคำถามเป็นลำดับ และก่อนที่จะมีการประกาศรางวัลในปีนี้ก็มีการเปิดตัว น้องมิ้นท์ - ลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ นางสาวถิ่นไทยงามปี 2563 ที่มาอำลาตำแหน่งบนเวที จากนั้นจึงเป็นการประกาศผลรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 (ได้รับตำแหน่งเท่ากันทั้ง 3 คน) ได้แก่

 • หมายเลข 2 นางสาวปฏิมาภรณ์ ขยันชม
  (น้องมีน) อายุ 24 ปี สาวงามจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
 • หมายเลข 23 นางสาวโศภิษชา อภิชนสันทัด
  (น้องอาย) อายุ 24 ปี สาวงามจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
 • หมายเลข 25 นางสาวศรินธรณ์ แบรนสตัน
  (น้องลาร่า) อายุ 18 ปี สาวงามจาก NIST International School

ได้รับรางวัล เงินสดมูลค่า 100,000 บาท พร้อมสายสะพาย และมาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยคือการประกาศ รางวัลชนะเลิศ นางสาวถิ่นไทยงาม 2565 ในค่ำคืนนี้ ได้แก่

 • หมายเลข 1 นางสาวสุจารี กาญจนกฤต
  (น้องมิ้ว) อายุ 22 ปี สาวงามจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 

ผู้ครองมงกุฎ “นางสาวถิ่นไทยงาม 2565" จะได้รับรางวัล เงินสด 500,000 บาท มงกุฎเพชร มูลค่า 200,000 บาท พร้อมสายสะพาย และของรางวัลอีกมากมาย รวมถึงจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าประกวดเวทีระดับนานาชาติอย่าง Miss Tourism World 2022 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

 

สำหรับรองชนะเลิศ อันดับที่1 ได้แก่ หมายเลข 4 หมายเลข 17 นางสาวพริมา บุณยะเวศ (น้องพริ้ม) อายุ 19 ปี สาวงามจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับรางวัลเงินสดมูลค่า 200,000 บาท พร้อมสายสะพาย

 

นางสาวถิ่นไทยงาม 2565

นางสาวถิ่นไทยงาม 2565

นางสาวถิ่นไทยงาม 2565

นางสาวถิ่นไทยงาม 2565

นางสาวถิ่นไทยงาม 2565


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่