งามหน้า เจ้าหน้าที่คุกลางานไปชิงทอง อ้างชอร์ตเงิน คนขายช็อกแฉนาทีเป็นตัวประกัน (คลิป)

30 มิ.ย. 65

จากกรณีคลิปวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์คนร้ายบุกเดี่ยวปล้นห้างทองเยาวราชกรุงเทพ ในห้างเทสโก้โลตัส สาขาคลอง 7 จ.ปทุมธานี โดยภายในคลิปจะเห็นว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชาย อายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อยืดคอปกสีเหลือง กางเกงขาวยาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัยสีขาว ควักอาวุธปืนออกมาพร้อมจับมือพนักงานชาย 1 คนไว้ คล้ายกับเป็นตัวประกัน ก่อนที่จะเอาปืนทุบที่ตู้โชว์และบังคับให้พนักงานหญิงที่อยู่หลังตู้หยิบสร้อยคอทองคำรวมทั้งหมด 15 บาทให้ แล้วก็หลบหนีไป

556714906552

ล่าสุด วันที่ 30 มิ.ย. 65 ทีมข่าวเดินทางไปยังร้านทองดังกล่าว นายวัชรพงษ์ เนตรนิล อายุ 23 ปี พนักงานที่ถูกจับเป็นตัวประกัน เจ้าตัวเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตอนที่เกิดเหตุมีพนักงานหน้าร้าน จำนวน 5 คน ผู้หญิง 4 คนและผู้ชาย 1 คนก็คือตน

100070


ขณะที่เกิดเหตุ ตนเองยืนอยู่หน้าร้านหันหน้าเข้าหาตู้โชว์ แล้วจู่ ๆ คนร้ายก็เดินมาจากด้านหลัง และจับแขนขวาตนไว้ พร้อมกับเอาปืนมาขู่ว่า "อย่าขัดขืน มาด้วยกัน" จากนั้นก็ลากตนไปที่ตู้ แล้วหันปลายกระบอกปืนไปที่พนักงานหญิงหลังตู้

167617

ก่อนที่จะเอาปืนทุบที่ตู้โชว์ และบังคับให้พนักงานหยิบสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ไปจำนวน 3 เส้น แล้วทำท่าจะกลับแต่หันกลับมาบอกว่าให้เอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท มา 3 เส้น รวมทั้งหมดประมาณ 15 บาท จากนั้นพยายามดึงมือตนเองไปหน้าร้านอีก เหมือนจะเอาไปเป็นตัวประกัน พร้อมบอกว่าไปด้วยกัน นาทีนั้นยอมรับว่าเริ่มกลัว เพราะหวั่นว่าจะได้รับอันตราย แต่เมื่อเดินไปประมาณ 10 เมตร คนร้ายก็สลัดมือตน แล้วบอกว่า "ไปทางนู้น" กึ่งเดินกึ่งวิ่งหนีไปหน้าห้างฯ

823840

ซึ่งนอกจากเสื้อผ้าที่คนร้ายใส่แล้ว ตนยังจำรูปพรรณสัณฐานได้ว่าเป็นผู้ชายร่างท้วม อายุประมาณ 40-50 ปี คิ้วเข้ม ตาโต ผิวสีดำแดง

922950

หลังเกิดเหตุ คนร้ายติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเวลา 16.30 น. จึงทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายอภิชัย เวชชากุล”ตำแหน่งถึง เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้างานพัสดุและอาคารสถานที่ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษจังหวัดปทุมธานี โดยในวันนี้ผู้ก่อเหตุได้ขออนุญาตลากิจ ใช้เหตุผลว่าไปทำธุระส่วนตัว

273764

จนกระทั่งในเวลา 13.30 น. นายอภิชัย ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเข้าชิงทองจากร้านทองในห้างสรรพสินค้าย่านคลอง 7 จังหวัดปทุมธานี โดยสามารถชิงทองไปได้ทั้งสิ้น 15 บาท มูลค่ารวม 450,000 บาท หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ suzuki สีดำ  ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มุ่งหน้าไปเส้นทางรังสิต-นครนายก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม