ลูกศิษย์วัดกลายเป็นโจรฉกเงินเจ้าอาวาสกว่า 400,000 บาทเล่นพนันออนไลน์

30 มิ.ย. 65

ลูกศิษย์วัดกลายเป็นโจรผีพนันเข้าสิง ย่องฉกเงินเจ้าอาวาส 400,000 บาทไปเล่นพนันออนไลน์-ซื้อของใช้ส่วนตัว ถอยรถจักรยานยนต์คันใหม่

 

วันที่ 30 มิ.ย.65 พ.ต.ต.ธงชัย แก้วจรูญ รองสว.สอบสวน สภ. พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบสวบภายในกุฎิของพระครูประภัศรญาณสุนทร อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดกล้วย ต.กะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังเงินสดจำนวนมากที่เก็บไว้ในกุฏิหายไป

 

พบว่าเป็นกุฎิสองชั้น ชั้นล่างใช้สำหรับจำวัด และชั้นบนใช้สำหรับเก็บของ จำนวนมาก ตรวจสอบภายในกุฎิตามจุดต่างๆ ไม่พบร่องรอยการการถูกงัดแงะ

 

โจรขโมย4แสน


โดย นายองุ่น ชูพลา อายุ 73 ปี ไวยาวัจกร ของวัด กล่าวว่า วันนี้ เจ้าอาวาสจะนำเงินเพื่อจ่ายค่าไฟทางของวัด แต่พบว่าเงินที่เก็บไว้ในตู้บริจาค ที่เก็บไว้ตู้เก็บของ และในย่าม ที่เก็บไว้ชั้นบนของวัดหายไป ประมาณ 400,000 บาท โดยไม่มีร่องรอยการงัดแงะ ตนจึงเข้ามาดู และรับมอบอำนาจจากเจ้าอาวาสเพื่อไปแจ้งความ ได้มีการสอบถามลูกศิษย์ของท่านเจ้าอาวาส ซึ่งมีกุญแจของกุฏิและเข้าออกกุฎิของเจ้าอาวาสเป็นประจำ มาคอยทำความสะอาดในกุฏิ และซื้อของให้กับเจ้าอาวาส ขายดอกไม้อยู่ในวัด อยู่กับวัดมาได้ประมาณ 2 ปีให้การวกวนไปมา

 

เบื้องต้น รับว่าเงินตู้บริจาคไปประมาณ 10,000 บาท จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวน ด้าน พระครูประภัศรญาณสุนทร อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดกล้วย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมานาย ปอนลูกศิษย์วัด ได้ซื้อ ไฟทาง พรหม ซื้อน้ำ ยาเทียม มาให้ พร้อมกับบอกราคาของ จึงขึ้นไปที่ชั้นสองของกุฏิ เพื่อไปเอาเงิน พบเงินหายไป จึงลงมาบอกนายปอน พร้อมกับสอบถามนายปอนว่าเอาเงินไปหรือเปล่า เพราะนายปอนสามารถเข้าออกกุฏิได้ จากนั้นนายปอน รีบออกไปจากกุฎิ นอกจากนี้ยังพบว่านายปอน ไม่ทราบว่าเงินมาจากไหนซื้อทอง ซื้อรถจักรยานยนต์มาใหม่ จึงสงสัยว่านายปอน น่าจะเป็นคนที่ขโมยเงินไป

 


เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนจึงควบคุมตัว นายปอน อายุ 30 ปี ลูกศิษย์วัด ไปสอบสวน ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับตรวจค้นในตัวพบเงินสด ประมาณ 10,000 บาท หลังการสอบสวนให้การรับสารภาพว่า ได้ นำเงินไปเล่นพนันออนไลน์ และนำเงินสดบางส่วนไปซื้อขอใช้ส่วนตัว

โจร ขโมยเงินเจ้าอาวาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่