close sticky

พ่อร้องไห้โฮ ลูกสาวถูกบีบถ่ายโป๊จนคิดสั้น ตร.ลากคอถึงห้อง อ้างสมยอมเอง (คลิป)

23 มิ.ย. 65

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มี.ค. 65 ตำรวจนายหนึ่ง พ่อของเด็กหญิงไข่มุก อายุ 15 ปี เข้ามาร้องทุกข์กับตำรวจ ปคม. ว่าลูกสาวถูกผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ปลอมทักข้อความพูดคุย แล้วหลอกลวงให้น้องไข่มุกส่งภาพอนาจารให้ หลังจากนั้นผู้ใช้บัญชีดังกล่าว ได้ใช้ภาพอนาจรข่มขู่แบล็คเมลว่าจะปล่อยภาพ เป็นเหตุทำให้น้องไข่มุกเกิดความเครียด จนสุดท้ายฆ่าตัวตายในเวลาต่อมา

344477947571

ล่าสุดช่วงเช้ามืดวันที่ 23 มิ.ย. 65 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ จำนวน 30 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้าน นายปิยบุตร อุไรงาม อายุ 27 ปี ผู้ต้องสงสัย แอคเคาต์คอสเพลย์อวตาร์ หลอกลวงให้เด็กส่งภาพโป๊ และข่มขู่แบล็คเมลผู้เสียชีวิต 2 ราย

358905726835

จากการนำกำลังตรวจค้นภายในบ้านตำรวจ ยึดคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือเอาไว้ตรวจสอบ โดยตำรวจพบภาพลามกอนาจารของเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี หลายรายการ วิดีโอ และภาพนิ่ง รวมทั้งภาพของน้องไข่มุกด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดอุปกรณ์ทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

370458

นายปิยบุตร ให้การยอมรับกับตำรวจว่า ภาพเด็กที่อยู่ในอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือเป็นแฟนเก่า คนที่เคยคนกันผ่านทวิตเตอร์ ซึ่งผู้เสียหายส่วนใหญ่จะอยู่ในวงการคอสเพลย์ และจะมีการติดต่อเพื่อขอให้ส่งภาพลามกอนาจารมาให้ เมื่อได้ภาพมานายปิยบุตร จะนำไปข่มขู่แบล็คเมลผู้เสียหาย เพื่อแลกกับการให้ผู้เสียหายถ่ายภาพลามกอนาจารมาอย่างต่อเนื่อง

924250600436

พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์เปิดเผยว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องทุกข์ ตำรวจได้วางแผนสืบสวนแกะรอยข้อมูลจากสื่อสังคมออนไลน์ โดยผู้ต้องหาติดต่อกับน้องไข่มุก ผู้เสียหาย ประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์​ที่ผ่านมา ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ที่เกี่ยวกับการเล่นเกม และการแต่งกายด้วยชุดคอสเพลย์​ จนเด็กไว้ใจและหลงเชื่อ ผู้ต้องหาจึงล่อลวงให้เด็กถ่ายภาพอนาจารของตัวเองส่งมาให้ จากนั้นครอบครัวเด็กเริ่มพบว่าเด็กมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปจากเดิม มีอาการซึมเงียบจนเดือนมีนาค เด็กหญิงไขมุกได้ฆ่าตัวตาย ครอบครัวจึงนำข้อมูลมาให้ตำรวจสืบสวนขยายผล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ครอบครองสื่อ ลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสําหรับตนเองหรือผู้อื่น ซึ่งจะสืบสวนขยายผล หาผู้ที่ได้รับความเสียหายเพิ่มเติมต่อไป จากการตรวจสอบข้อมูลภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ พบหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำให้เหยื่อเด็กสาวตัดสินใจฆ่าตัวตาย

638910

พ่อของเด็กหญิงไข่มุก อายุ 15 ปี ได้เดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานี เข้ามาให้ข้อมูลกับตำรวจ ปคม.อีกครั้งว่าลูกสาวถูกผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ปลอม ทักข้อความพูดคุยแล้วหลอกลวงให้น้องไข่มุกส่งภาพอนาจารให้ หลังจากนั้นผู้ใช้บัญชีดังกล่าวได้ใช้ภาพอนาจร ข่มขู่แบล็คเมลว่าจะปล่อยภาพสู่สังคมภายนอก เป็นเหตุทำให้น้องไข่มุกเกิดความเครียด จนสุดท้ายฆ่าตัวตายในเวลาต่อมา

โดยดาบตำรวจยอมรับว่าทราบว่าลูกสาวชื่นชอบการแต่งคอสเพลย์ ซื้อชุดมาให้เช่าและขาย รวมถึงทำธุรกิจกับเพื่อนเขา ทราบว่ามีผู้ติดตาม 4,000 คน ช่วงหลังน้องเก็บตัวเงีบบ จนเกิดเหตุดังกล่าว

885272

ล่าสุด ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านของผู้ก่อเหตุ เพื่อนบ้านบอกกับทีมข่าวว่าเมื่อเช้าเจ้าหน้าที่มากันเพียบก็ตกใจหนัก เพราะว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวนายปิยบุตรไป ตนไปดูข่าวก็ทราบว่านายปิยบุตรก่อเหตุล่อลวงเด็กหญิง ซึ่งตนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้เพราะเห็นเขามาตั้งแต่เด็ก ๆ เป็นเด็กเรียบร้อย ไม่ค่อยพูด จึงแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าจะก่อเหตุดังกล่าว ส่วนที่บ้านของปิยะบุตรกับบ้านของตนเองนั้น ช่วงพักหลังไม่ค่อยถูกกัน จึงไม่ได้มีการคุยกัน


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่