close sticky

ช็อกเด็ก 6 ขวบดับปริศนาศพเหวอะ ยายอ้างกรงหมาทับ อึ้งเจอจ.ม.ลับก่อนตาย (คลิป)

23 มิ.ย. 65

วันที่ 23 มิ.ย. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก รับแจ้งเหตุเด็กหญิง 6 ขวบเสียชีวิต อยู่ภายในห้องเช่าเลขที่ 2 ของหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ซอยวัดสะแก ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ทราบชื่อภายหลัง น้องดวงใจ (นามสมมติ) เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าสภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน พบบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ ขมับขวายุบ ขอบตาซ้ายเขียว ชายโครงซ้ายเขียวช้ำ หน้าท้องบวม อวัยวะเพศเขียวช้ำ นิ้วมือซ้ายบวมช้ำเลือดช้ำหนอง แขนซ้ายมีรอยคล้ายถูกของมีคม ตามร่างกายมีบาดแผลตกสะเก็ด

378686928430

แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-4 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

373861

นางละออ (สงวนนามสกุล) ยายของผู้เสียชีวิต อายุ 47 ปี บอกว่า เดิมทีน้องดวงใจพักอาศัยอยู่กับแม่หรือลูกสาวตนที่ จ.ภูเก็ต แต่ด้วยความที่แม่เขาไปมีสามีใหม่บวกกับต้องทำงาน จึงเอาลูกมาฝากไว้กับตนตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. 64

193738

ที่ผ่านมาน้องดวงใจไม่เคยมีโรคประจำตัว ใช้ชีวิตทุกอย่างเหมือนคนปกติ สติสัมปชัญญะครบสมบูรณ์ ยอมรับว่าไม่เคยปล่อยให้หลานออกนอกบ้านเลยสักครั้ง เพราะปกติตัวเองไม่ได้สุงสิงกับใครอยู่แล้ว จึงไม่กล้าปล่อยหลานออกไป หลานเป็นเด็กดื้อนิ่ง ปากบอกจะทำอีกอย่าง แต่ไปทำอีกอย่าง เช่น บอกว่าจะเข้าไปฉี่ในห้องน้ำ แต่กลับนั่งฉี่ที่พื้นห้อง

181397

ส่วนบาดแผลที่ศีรษะ ด้วยความที่ในห้องตนเลี้ยงสุนัข 1 ตัว จึงต้องทำกรงเหล็กกั้นไว้ที่ประตูห้อง มีเชือกรัดเกี่ยวไว้กับประตู กันไม่ให้กรงล้มลงมา ความซนของหลาน เมื่อต้นเดือน พ.ค. 65 ก็ยกกรงเหล็กไปตั้งกั้นประตูหลังบ้าน แต่วางทับผ้าเช็ดเท้าไว้ แล้วไม่ได้ใช้เชือกรัดเกี่ยวให้แน่นเหมือนเก่า ทำให้เมื่อหลานก้มลงไปหยิบผ้าเช็ดเท้าแล้วดึงออกมา กรงเหล็กก็ล้มลงมาทับหลานศีรษะบวมปูด เบ้าตาเขียวช้ำ

315205

ตนก็ไม่ได้พาหลานไปหาหมอ เนื่องจากไม่มีเงิน ขนาดค่าเช่าห้องเดือนละ 1,800 บาท ตนยังค้างเจ้าของห้องเช่าอยู่ 2 เดือนเลย เงินเดือนสามีที่เป็น รปภ. ก็ได้แค่วันละ 500 บาท ไม่พอใช้ จึงทำได้แค่ซื้อยามาทาให้ พร้อมกับสั่งให้หลานอย่าไปโดนแผล อย่าไปแคะแกะเกา แต่ด้วยความเป็นเด็ก หลานก็เอามือไปแกะ หรือแช่น้ำจนแผลพอง น้ำเหลืองไหล พอแผลแห้งก็เกาอีก ทำแบบนี้มาตลอด จนกลายเป็นว่าแผลไม่หายสักที

329875

ส่วนบาดแผลตามร่างกายนั้นเกิดจากหลานทะเลาะกับลูกสาว เนื่องจากหลานชอบแย่งโทรศัพท์ลูกสาว พอลูกสาวไม่ให้ก็เตะลูกสาว ลูกสาวก็ตบหน้า จึงกลายเป็นทุบตีกันตามประสาเด็ก นอกจากนี้ ส่วนตัวก็เคยตีหลานบ้าง ตีลูกสาวด้วย เพราะหลานกับลูกชอบทะเลาะกัน พูดไม่ฟัง แต่การตีก็แค่สั่งสอน ไม่ได้ถึงขั้นตีให้ตาย รอยช้ำที่อวัยวะเพศก็อาจจะเกิดจากตนพลาดตีไปโดน หรือไม่ลูกกับหลานก็ทะเลาะกัน ตนไม่ทราบมาก่อนว่ามีแผลตรงอวัยวะเพศด้วย เพิ่งจะเห็นเมื่อวานพร้อมแพทย์ ยืนยันเลยว่าตัวเองไม่มีทางทำร้ายหลานจนเสียชีวิต

cg

ที่มีชาวบ้านบอกว่าได้ยินเสียงหลานและลูกร้องออกมาจากห้อง อยากจะอธิบายว่าเป็นเหตุการณ์วันที่ 28 พ.ค. 65 เวลาประมาณ 17.00 น. ตนกับสามีทะเลาะกันเรื่องราวตากผ้า ตกลงกันไม่ได้ว่าจะตากข้างในห้องหรือหน้าห้อง แล้วสามีก็ตบตีตน ลูกกับหลานก็เห็นจึงเข้ามาห้าม และกรี๊ดออกมาเสียงดังว่า "อย่าทำยาย อย่าทำยาย อย่าทำแม่ อย่าทำแม่" เรื่องมันก็มีแค่นี้

125790

ไทม์ไลน์ก่อนหลานกลายเป็นศพ เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 16.00 น. หลานยังนั่งกินข้าวอยู่ภายในบ้าน พอกินเสร็จก็นั่งเล่น เดินเล่น ดูทีวี หลานไม่ได้มีอาการอะไรผิดปกติ ยังสามารถลุกขึ้นเข้าห้อง หยิบจับของได้ทุกอย่าง เวลา 18.00 น. หลายเริ่มมีอาการเหมือนหายใจติดขัด แล้วก็นอนหงายลงไปบนที่นอน จากนั้นก็ขอน้ำจากตน ตนก็รินน้ำใส่แก้ว แล้วจับศีรษะหลานยกขึ้นเพื่อให้ดื่มน้ำ พอดื่มเสร็จหลานก็พูดออกมาว่า "ขอบคุณค่ะ"

953525

จากนั้น หลานก็บ่นอยากกินนม ตนก็เลยให้ลูกสาวออกไปซื้อนมมา 2 กล่อง พอหลานดื่มนมเสร็จ ผ่านไปสักประมาณครึ่งชั่วโมง 19.00 น. หลานก็เริ่มมีอาการหายใจติดขัดอีกรอบ ตนก็ตกใจจึงรีบโทรหาลูกสาวคนโตที่อยู่อีกที่ ให้มาพาหลานไปโรงพยาบาล แต่ระหว่างที่รอลูกสาวตนโตมา หลานก็นอนแน่นิ่งบนที่นอนไปแล้ว ตนจึงเข้าไปเขย่าเรียก หลานก็ไม่ตื่น

ส่วนกับแม่แท้ ๆ ของหลานซึ่งเป็นลูกสาวตน ตอนนี้ยังอยู่ที่ จ.ภูเก็ต เวลา 19.00 น. จะเดินทางกลับมาคาดว่าคงถึงพรุ่งนี้เช้า แต่เท่าที่ได้คุยกัน เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร บอกว่า "ในเมื่อเสียชีวิตไปแล้วก็ทำอะไรไม่ได้" ยังบอกให้ตนอย่าคิดมาก ทำใจให้สบาย

132604

นางชมพู เพื่อนร่วมหอพัก เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนไม่เคยเห็นน้องดวงใจออกมาจากห้องเลยสักครั้ง แต่รู้ว่ามีน้องอยู่ในห้อง เนื่องจากเมื่อเดือน มี.ค. 65 ตนติดโควิด-19 ต้องปลีกตัวออกจากครอบครัวแล้วย้ายไปพักที่ห้องติดกับห้องของ นางละออเพื่อกักตัว ตนก็ได้ยินเสียงเหมือนเด็กร้อง เสียงเหมือนทุบตี แต่ไม่รุนแรงมาก

856968

ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา มีอยู่วันหนึ่งตนลุกขึ้นมาตอนประมาณ 02.00 น. เพื่อจะไปทำงาน ก็เห็นว่ามีกระดาษสีดำแผ่นเท่าฝ่ามือ ไม่มีลวดลายและมีข้อความที่เขียนด้วยดินสอเขียนว่า "น้าช่วยหนูด้วย แม่ตีหนู" โดยเท่าที่ตนจำได้คือเป็นลายมือของเด็กเล็กที่เพิ่งจะฝึกเขียน วางอยู่ที่ใต้ประตูหลังคอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์หน้าห้อง พอตนอ่านเสร็จก็วางไว้ที่เดิม เพราะคิดว่าอาจจะมีคนมาเก็บกลับ แต่พอตกตอนสายตนกลับจากที่ทำงาน ก็ยังเห็นจดหมายวางอยู่ที่เดิม จึงเอาให้ลูกสาวอ่านแล้วก็เอาให้เจ้าของหอพักอ่าน เพื่อสืบทราบว่าเป็นของใคร ปัจจุบันตนทิ้งจดหมายไปแล้ว ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ เพราะไม่ได้สนใจ

ตนก็ค่อนข้างมั่นใจว่าน่าจะเป็นของน้องดวงใจ แม้ว่าในจดหมายจะเอ่ยถึงแม่ เพราะอย่างที่บอกว่าลายมือมันเหมือนเด็กฝึกเขียน ไม่น่าจะใช่ลายมือของเด็ก 10 ขวบ แล้วภายในหอพักตรงนี้ก็ไม่มีเด็กวัยนั้นอีกแล้ว นอกจากในห้องของนางละออ เป็นไปได้ว่าน้องดวงใจอาจจะเรียกนางละออว่าแม่

942726

นายน้ำเงิน (นามสมมติ) อายุ 35 ปี เพื่อนข้างห้อง เล่าให้ฟังว่า ตนย้ายมาอยู่ที่นี่ได้ประมาณ 3 อาทิตย์ ก็มักจะได้ยินเสียงเหมือนผู้หญิงสูงวัยทุบตีเด็กหญิงทุกวัน ช่วงประมาณตี 3-4 ซึ่งตอนแรกตนคิดว่านางละออทะเลาะกับสามี แต่พอฟังดี ๆ มีเสียงเด็กร้องไห้ออกมา แล้วชัดเจนสุดคือเมื่อประมาณวันที่ 8-9 มิ.ย. 65 ตอนตี 3-4 บางครั้งก็พูดออกมาว่า "โอ้ย หนูเจ็บ หนูไม่ไหวแล้ว หนูยอมแล้วแม่ วันหลังหนูจะไม่ทำแล้ว" ร้องอยู่ประมาณ 10 นาที ในความรู้สึกของตนเสียงเด็กเหมือนกับขาดอากาศหายใจ เหมือนกำลังถูกบีบคอด้วยซ้ำ

914394

หลังจากนั้นก็เงียบไป ตนก็ไม่ได้เข้าไปเคาะเรียกเพราะไม่สนิท และเพิ่งมาอยู่ใหม่ แต่เท่าที่ตนพยายามถามกับเพื่อนร่วมหอพักว่าเสียงลักษณะดังกล่าวคือเสียงอะไร หลายคนก็เข้าใจเหมือนกันว่าคงเป็นเสียงเด็กถูกทำร้ายภายในห้อง ตนเข้าใจว่าเด็กที่ถูกทำร้ายคือน้องแก้วตามาโดยตลอด เพราะเห็นน้องเดินไปเดินมาที่หอพักบ่อยกับสุนัข ไม่เคยเห็นเด็กที่เสียชีวิตเลยสักครั้ง

แล้วเมื่อวานนี้ช่วงประมาณ 09.00 น. ตนยังได้ยินเสียงเด็กร้องออกมาจากห้องของนางละออ แล้วหลังจากนั้นตนก็ออกไปทำงาน มารู้อีกทีว่ามีเด็กเสียชีวิตอยู่ข้างห้อง เป็นช่วงเดียวกันที่ตนรู้ว่านอกจากน้องแก้วตาแล้ว ยังมีน้องดวงใจอยู่ในห้องอีกคน และเป็นคนที่เสียชีวิต

364971

กล้องวงจรปิดบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ เวลาประมาณ 18.30 -19.00 น. น้องแก้วตา ลูกของนางละออเดินออกจากห้องจริง และผ่านไปประมาณ 10 นาที ก็กลับมาพร้อมถุงพลาสติก 1 ใบ ซึ่งตรงกับที่ นางละออให้สัมภาษณ์ว่าก่อนที่น้องดวงใจจะเสียชีวิต น้องมีการขอดื่มน้ำและดื่มนม ให้น้องแก้วตาออกไปซื้อ

จากนั้นเวลาประมาณ 19.30-20.00 น. จะเห็นว่ามีชายหญิง 1 คู่ เข้ามาที่หน้าห้องของนางละออ ลูกสาวคนโตกับแฟนหนุ่ม เพื่อจะพาเด็กไปโรงพยาบาล จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์เวรทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีการสอบถามนางละออที่หน้าห้องเป็นระยะ ซึ่งดูจากภาพมีท่าทีเครียดพอสมควร จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็นำร่างของน้องดวงใจออกไป พร้อมกับเชิญนางละออและสามีไปสอบปากคำที่โรงพัก

483638

รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี หรือ หมอหมู แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กล่าวถึงบาดแผลฉกรรจ์ที่พบบริเวณศีรษะ อีกหลายบาดแผลตามร่างกาย เป็นที่ตั้งคำถามว่าแค่กรงเหล็กกั้นหมาหล่นทับจะสามารถทำให้เกิดบาดแผลได้หรือไม่ วิเคราะห์ดูแล้วหากลูกกรงหล่นทับจากด้านหน้าจริง จุดที่จะมีโอกาสเกิดบาดแผลได้มากที่สุดคือบริเวณใบหน้า เพราะลูกกรงจะต้องหล่นทับใบหน้า โดยเฉพาะส่วนที่ยื่นออกมา เช่น จมูก หรือ โหนกคิ้ว ไม่ใช่บริเวณดวงตา หรือ ต้นคอ และจะต้องมีบาดแผลบริเวณศีรษะด้านหลัง เพราะน้องจะต้องล้มหงายลงไปกับพื้น แต่จากที่ดูแล้วบาดแผลส่วนใหญ่จะอยู่ที่บริเวณกลางศีรษะ

103614

และบาดแผลลักษณะนี้มีโอกาสทำให้เด็กวัย 6 ขวบเสียชีวิตได้ เพราะสมองของเด็กยังอ่อน แค่เขย่าศีรษะแรง ๆ ก็เป็นอันตรายแล้ว ส่วนรอยเขียวช้ำตรงบริเวณตามร่างกายจะต้องมีการชันสูตรอย่างละเอียด และนำมาพิจารณาสอดคล้องกับเหตุการณ์ ช่วงเวลาการเกิดบาดแผลตามคำให้การอีกที อาจพบได้ว่าเป็นบาดแผลที่ถูกกระทำมากกว่า 1 ครั้งก็ได้ ทั้งลักษณะบาดแผลฟกช้ำที่อวัยวะเพศ จะต้องมีการชันสูตรเช่นกัน และต้องตรวจหาร่องรอยของการถูกกระทำชำเราร่วมด้วย

750881

ในประเด็นที่ว่าเด็ก 6 ขวบสามารถเขียนหนังสือได้หรือไม่นั้น จากข้อมูลที่ศึกษาเกี่ยวกับพัฒนาการของเด็ก พบว่าวัย 4-5 ขวบ จะเริ่มเขียนหนังสือตามคำที่ได้ฟังได้ แต่ยังสะกดไม่ถูกต้อง ส่วนเด็กอายุ 5-7 ขวบ จะสามารถเริ่มเขียนและสะกดคำต่าง ๆ ได้ถูกต้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่