close sticky

เปิดปาก "สมหมาย" จ้างฆ่าเจ๊หญิงสางแค้นขัดขาบ่อน แม่เชื่อมีก๊วนร่วมลงขัน 1 ล้าน (คลิป)

23 มิ.ย. 65

กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง น.ส.จิตตภัส เชิดชูพงศ์เจริญ หรือ เจ๊หญิง อายุ 43 ปี เสียชีวิตภายในร้านวันชัยคาร์แคร์ ที่เปิดเป็นบ่อนและมีภาพในบ่อนชัดเจน แต่ก่อนหน้านี้ตำรวจบอกว่าเป็นคาร์แคร์ ในพื้นที่ ถ.บางชุมโถ หมู่ 1 ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อค่ำวันที่ 6 มิ.ย. 65

156754

วันที่ 23 มิ.ย. 65 เวลา 13.30 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้น พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้เดินทางไปยังห้องสอบสวนชั้น 2 และมีการพูดคุยกับผู้ต้องหา ในกลุ่ม 4 คน

376525

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้ไปพูดคุยกับนายรณกร หรือ วัฒ ว่าทุกวันนี้ทำผิดอะไรไว้ เขามีกล้องจับไว้ได้หมด จากนั้นพูดคุยกับนายธัญญะ หรือ บอม มือปืน ว่าใครเป็นคนจ้างวานมา นายบอมก็ตอบว่า "ลุงหมาย" โดยนายเบ็ดเป็นคนรับเงินมาจากนายสมหมาย แล้วหลังงานเสร็จก็จ่ายเงินให้กับตัวเอง วันเกิดเหตุตัวเองยิงเจ๊หญิง ผู้เสียชีวิตไปจำนวน 1 นัด และยิงเปิดทางอีก 1 นัด รวม 2 นัด สำหรับตัวเองเคยต้องโทษคดีพยายามฆ่ามาก่อนหน้านี้

217796

เวลา 14.40 น. ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหา 4 ราย ส่งตัวฝากขังศาล ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 4 ก็มีสีหน้าที่เรียบเฉย ประกอบด้วย
1.นายธัญญะ (บอม) วิชัยดิษฐ์ อายุ 30 ปี มือปืน ด้วยอาวุธปืน .38
2.นายณัฐพงศ์ (เอ็ม) สุวรรณน้อย อายุ 31 ปี คนขับรถ พกปืน 11 มม.
3.นายรณกร (วัฒ) วิชัยดิษฐ์ อายุ 49 ปี จัดหามือปืน
4.นายอรรถพร (เบ็ด) นพคุณ อายุ 67 ปี ผู้ประสาน

746883

เวลา 15.00 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เดินทางมาที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้นประชุมกับชุดทำงานคลี่คลายคดี ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หลังประชุมเสร็จ พล.ต.อ.สุวัตน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวว่า ในคดีนี้ชุดคลี่คลายคดีจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 5 คน ผู้ต้องหาใน 4 รายแรกให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ขณะที่การสอบสวนปากคำนายสมหมายยังไม่แล้วเสร็จ แต่พนักงานสอบสวนยังมีเวลาควบคุมตัวได้อีกระยะหนึ่ง เชื่อว่าเราจะสามารถสอบปากคำจนได้รายละเอียดมากพอ

388416

สำหรับชนวนเหตุ ก็เป็นทำนองเดียวกับที่เป็นข่าว คือความขัดแย้งธุรกิจ เกี่ยวกับเรื่องบ่อนพนัน ถามว่าจะมีผู้จ้างวานรายอื่น ๆ ลงขันจ้างมือปืนกับนายสมหมายหรือไม่นั้น ประเด็นนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวน ถ้ามีหลักฐานตำรวจต้องดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ทิ้งแน่นอน

ถามว่าที่เกิดเหตุเป็นบ่อนจริงหรือไม่ ผบ.ตร. กล่าวว่า ก็เป็นไปตามที่ปรากฏเป็นข่าว ส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ได้ดำเนินการแล้ว โดยสำนักงานตำรวจภูธรภาค 8 ได้มีคำสั่งให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 8 และในส่วนของตนก็ได้ประสานให้กับสำนักงานจเรแห่งชาติ เป็นผู้เข้าดำเนินการอีกทางหนึ่งด้วย เรื่องนี้หากมีการตรวจสอบพบว่าผู้ใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรับผลประโยชน์ หรือปล่อยให้มีบ่อนการพนัน ก็จะต้องดำเนินการทันที ตามนโยบายของตนที่ได้มอบไว้ให้ตั้งแต่แรก เป็นหน้าที่ของตำรวจในพื้นที่ที่จะต้องมีการกวดขันจับกุมเพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย

ด้าน พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 กล่าวว่า สำหรับปมก่อเหตุครังนี้ มาจากเรื่องความขัดแย้งเรื่องธุรกิจสีเทา ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้ตายและผู้จ้างวานมีการไกล่เกลี่ยกันแล้ว 1 รอบ แต่ไม่ลงตัว กระทั่งมีการลงเอยด้วยเหตุนี้ ขณะที่นายสมหมาย ผู้วานจ้าง ตำรวจได้นำตัวมาสอบปากคำที่ห้องสอบสวน ชั้น 2 ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งนายสมหมาย ก็มีสีหน้าที่เรียบเฉย

207241

นางสาวมดแดง คนสนิทของนายสมหมาย เล่าว่า ตัวเองไม่เชื่อว่านายสมหมายจะไปจ้างวานมือปืนมาฆ่าเจ๊หญิง เพราะนายสมหมาย เขาเป็นคนจิตใจดี ซ้ำยังไม่มีเงินเพียงพอหลักล้าน ที่จะไปจ้างมือปืนแน่นอน ตัวเองยอมรับว่านายสมหมายและเจ๊หญิง เมื่อปี 2563 เขาเคยเปิดบ่อนด้วยกันจริงที่ ต.เขาศรีวิชัย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี กระทั่งมีปัญหากัน นายสมหมายจึงย้ายไปอยู่ จ.ตรัง กับญาติ และเปิดบ่อนที่นั้น

681468

โดยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เจ๊หญิงเคยจ้างมือปืนไปยิงนายสมหมายจริง แต่กระทำการไม่สำเร็จ เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้นายสมหมาย ย้ายไปอยู่ จ.ตรัง และเจ๊หญิงเขายังประกาศอีกว่าไม่ให้นายสมหมายเข้ามาในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี แต่นายสมหมายเขาก็ไม่คิดแค้นเจ๊หญิง เพราะเขาอยากจบไม่อยากเอาเรื่องผู้หญิง ทางครอบครัวยืนยันว่าจะประกันตัวนายสมหมายแน่นอน เพราะเขาไม่ได้ทำความผิด

ส่วนกรณีที่นายสมหมายหนีไปเปิดบ่อนที่ จ.ตรัง แล้วเจ๊หญิงตามไปเปิดโปงจนบ่อนที่ จ.ตรัง ต้องปิดนั้น ประเด็นนี้ตัวเองไม่เคยทราบข้อมูลมาก่อน ส่วนที่มือปืนซัดทอดมาหานายสมหมายว่าเป็นผู้จ้างวานนั้น กรณีนี้ตัวเองก็คิดว่านายสมหมายน่าจะถูกใส่ร้าย

593075

ด้านนางยุพา เทพนวล แม่ของเจ๊หญิง เปิดเผยว่า วันนี้ที่ทาง ผบ.ตร.แถลงข่าวไปนั้น ตัวเองก็ยังรู้สึกไม่พอใจ เพราะตัวเองเชื่อว่าเหลือคนบงการอีกประมาณ 2 คน ที่อาจมีส่วนร่วมในการบงการ และลงขันจ้างวานฆ่าเจ๊หญิง ลูกสาวของตัวเอง ตัวเองจึงอยากให้ตำรวจ ตามผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดมาลงโทษให้ได้

ตัวเองยอมรับว่า เมื่อปี 2563 เจ๊หญิงลูกสาวตัวเอง เคยไปเปิดบ่อนที่ ต.เขาศรีวิชัย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี กับนายสมหมาย แต่ก็ไม่เคยได้ข่าวว่าลูกสาวไปมีปัญหากับนายสมหมายมาก่อน และประเด็นที่ว่าเจ๊หญิงเคยไปจ้างวานมือปืนยิงนายสมหมายมาก่อนนั้น ตัวเองก็ไม่เคยรู้เรื่องนี้ ส่วนที่มีข่าวมาว่าลูกสาวไปร้องเรียนบ่อนของนายสมหมายที่ จ.ตรัง ตัวเองขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ลูกสาวไม่เคยมีประวัติร้องเรียนใครมาก่อน ตัวเองอยากให้วิญญาณลูกสาวช่วยตำรวจสอบสวนหาคนร้ายที่เหลือมาลงโทษให้ได้

ตัวเองเชื่อว่าลูกสาวยังคงตายตาไม่หลับ เพระเมื่อคืนนี้ลูกสาวยังมาเรียกหาตัวเอง แล้วบอกตัวเองว่า "แม่ แม่ เดี๋ยวลูกไปหาตังค์มาให้นะ" ตอนนี้ตัวเองก็ยังรู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะครอบครัวมีแต่ผู้หญิง จึงอยากให้ตำรวจจับคนที่เกี่ยวข้องไห้ได้ เพราะไม่อย่างงั้นตัวเองอาจต้องขายบ้านหลังนี้ แล้วย้ายไปอยู่ที่อื่นแน่นอน ตัวเองไม่กล้าอยู่ตรงนี้อีกแล้ว

824530

นางสาวพัชรนันท์ เชิดชูพงศ์เจริญ หรือ แหม่ม น้องสาวของเจ๊หญิง บอกว่า ที่ตำรวจแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา 5 รายวันนี้ ตัวเองคิดว่าผู้ที่จ้างวานฆ่าพี่สาวคงมีมากกว่านายสมหมาย เพราะแต่เพียงนายสมหมายคนเดียว ตัวเองคงคิดว่าเขาคงไม่มีเงินเพียงพอถึง 1,000,000 บาท ที่จะไปจ้างวานมือปืนจ้างพี่หญิงได้แน่นอน กรณีที่มีข้อมูลว่านายสมหมายกับเจ๊หญิงเคยมีปัญหากันนั้น ตัวเองก็ไม่เคยเห็นทั้งคู่มีปัญหากันมาก่อน เพราะเจ๊หญิงจะไม่ค่อยชอบมีปัญหากับใคร เขาเป็นคนใจดี ไม่เคยจ้างฆ่านายสมหมายแน่นอน เพราะเขาเป็นคนจิตใจดี เขาไม่ชอบมีศรัตรู พี่หญิงชอบหาแต่มิตร ส่วนเรื่องที่ว่าเจ๊หญิงจ้างคนไปเปิดโปงบ่อนของนายสมหมายที่ จ.ตรังนั้น ตัวเองไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน เคยแต่ได้ยินคนในบ่อนพูดกันว่าบ่อนที่ตรังถูกเปิดโปง และคาดว่าไม่ใช่ฝีมือพี่สาวตัวเองแน่นอน พี่สาวตัวเองไม่มีทางกล้าไปชนกับผู้มีอิทธิพลขนาดนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่