close sticky

รองนายกฯ วางมวยลูกน้องส่อพลิก เจอรุ่นลูกเก๋าก่อน ก๊วนอบต.จุดประทัดไล่ได้เอาคืน (คลิป)

23 มิ.ย. 65

จากกรณี Facebook fan page อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 3 โพสต์คลิป ชาย 2 คนกำลังชกต่อยกัน ก่อนมีชาวบ้านเข้าห้าม ระบุว่า "ข้าราชการไทยโกงเก่ง ต่อยเก่งด้วย..??!! / รองนายก อบต.แห่งหนึ่งในตำบลคลองกิ่ว ทำงามหน้าประชาชีอีกแล้ว หลังถูกจับกุมในคดีทุจริตเรียกรับสินบนพร้อมนายกฯจนเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ สร้างความเสื่อมเสียให้ตำบลคลองกิ่วมาแล้วครั้งหนึ่ง จนถูกสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ไปทั้งคู่

429977

วานนี้ สงสัยอารมณ์ไม่ดี ปรี่เข้าชกหน้าพนักงานใน อบต. แต่ซวยเจอคนจริง สวนหน้าแตก เย็บไปหลายเข็ม สงสัยได้ดังอีกรอบแล้วคราวนี้ ท่านรองก็ขยันสร้างชื่อเสีย(ง) ให้คลองกิ่วของเรา ไม่หยุดหย่อนจริง ๆ นะครับเป็นกรรมของคนคลองกิ่วจริง ๆ ที่ได้คนพวกอย่างนี้ มาบริหาร......เฮ้อออออ"

109288

วันที่ 23 มิ.ย. 65 ทีมข่าวลงพื้นที่ อบต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี นายทรงวุฒิ น้อยบัวงาม รองนายก อบต.คลองกิ่ว ผู้ถูกกล่าวหา เปิดเผยว่า วันนั้นเดินทางมีรับคำสั่งให้ยุติปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตนน้อมรับและกำลังจะกลับบ้าน โดยไม่ได้มีอารมณ์โกรธเคืองใครเป็น หรือจะแสดงอาการใด ๆ เบื้องค้นเข้าใจว่าพนักงานรายนี้อาจจะวางแผนดักทำร้ายตน เพราะลักษณะคือนั่งรอตนที่หน้าอาคาร

922343

จากนั้นตนลงมาพนักงานรายนี้ก็ปรี่เข้ามาผลักตนและชกหน้าตนก่อน โดยที่ตนไม่ได้ทำอะไรให้ไม่พอใจเลย รวมถึงพนักงานรายนี้ก็ทำหน้าที่ปกติ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวหรือมีปัญหาบาดหมางอะไรกับตนมาก่อน ดังนั้นมองว่ากระทำแบบนี้ป่าเถื่อนมากเกินไป แถมกระทำในที่ราชการซึ่งไม่ควรทำแบบนี้ รวมถึงให้ไปเช็กประวัติตนได้ว่าตนเป็นคนอย่างไร และคนก่อเหตุเป็นคนอย่างไร สำหรับเรื่องนี้ตนได้แจ้งความไว้แล้ว เพราะตนเป็นผู้บังคับบัญชา แต่พนักงานมาทำแบบนี้ดับตนมันไม่ใช่

ส่วนเรื่องที่ตนถูกตรวจสอบปมเรียกรับสินบน 1 แสนบาท จากผู้ประกอบการใน จ.ชลบุรี ตนไม่ได้เครียด ทุกอย่างอยู่ระหว่างการตรวจ ซึ่งแม้ว่ายุติปฏิบัติหน้าก็ตาม ปัจจุบันตนอาสามารับใช้ประชาชนก็ยังทำงานเพื่อประชาชน เอาประชาชนเป็นหลัก ใครมีปัญหามาปรึกษาตนได้เหมือนเดิม

365161

ทีมข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิด พบเหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 21 มิ.ย. 65 ในเวลาประมาณ 16.00 น. มีชายนั่งอยู่หน้าอาคาร ทราบภายหลังว่าเป็นลูกจ้างกองช่าง แต่ในทันทีที่นายทรงวุฒิ น้อยบัวงาม รองนายก อบต.คลองกิ่ว จะเดินออกมาจากอาคาร ลูกจ้างรายนี้เดินปรี่เข้าไปผลัก และต่อยรองนายกฯ จึงสวนหมัดไม่ยั้ง และผลักกันชกต่อยไปมา ไม่กี่วินาทีก็มีชาย 5-6 คน เข้ามาห้าม และดึงทั้งคู่ออกจากกัน

932496

นายทองเติม สารศิริ พนักงานไฟฟ้ากองช่าง อบต.คลองกิ่ว ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.คลองกิ่ว อ้างว่า ตอนนี้ถูกทางนายอำเภอบ้านบึงให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ ในช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. จากที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับข้อหาทุจริตเรียกรับสินบน พร้อมพวกเข้ารุมทำร้าย และมีการขู่จึงหวั่นเกรงว่าจะถูกทำร้ายจนไม่กล้าที่จะไปทำงาน อีกทั้งอีกฝ่ายเริ่มก่อน

346975

นายทรงวุฒิ ให้คลิปวงจรปิดช็อตสำคัญอีกมุม โดยพบเป็นคลิปที่ไม่มีเสียงพบแต่กลุ่มควันคลุ้งเต็มหน้า อบต. แต่มีเสียงคนถ่ายคลิปพูดว่าเป็นการจุดประทัด โดยวงจรปิดคลิปแรกนาที 12.53 น. ปรากฏภาพชัดว่ามีคำกำลังแขวนประทัดกับต้นไม้ คลิปที่ 2 มีคนยืนมุงกระทำอะไรบางอย่าง คลิปที่ 3 ลักษณะมีควันพุ่งขึ้นเหมือนจุดประทัด

 

787800

ทีมข่าวยังเดินทางไปยังหมู่ที่ 9 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พื้นที่ฐานเสียง อบต.เก่า และใหม่ โดยมีจำนวนประชากรมากกว่า 1 หมื่นคน พบกับนายกิตติ สุขสวัสดิ์ อายุ 62 ชาวบ้าน เปิดเผยว่า ตนได้เห็นคลิปต่อยกันแล้ว ตนมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่าการกลั่นแกล้งให้เสียหาย การทำงานของ อบต.เก่า ว่าจริง ๆ ไม่ขอออกความเห็น เพียงแต่ก่อนหน้าร้องขอให้ทำถนนเข้าบ้านเมื่อ 10 ปี ก่อนได้ก่อสร้างเมื่อ 1-2 ปีนี้เอง และยังสร้างไม่เสร็จ ส่วนคนใหม่ก็ยังไม่เคยเห็นหน้า แต่ก็ได้ยินข่าวถูกตรวจสอบ จึงยังไม่ได้เห็นผลงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่