close sticky

เงื่อนงำอื้อ ยายปลิดชีพช่วยลูกไถ่เงินแสน ถูกตลบหลังสูญครึ่งล้าน อึ้งคนฉกใช้เฟซลูก (คลิป)

22 มิ.ย. 65

จากกรณีนางพิน คำภาหมี อายุ 67 ปี ผูกคอตัวเองเสียชีวิตบริเวณหลังคาหน้าบ้านพัก ที่บ้านวัวข้อง ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี จากการเปิดเผยของลูกสาวและญาติ คาดว่าสาเหตุที่ผู้ตายคิดสั้นน่าจะมาจากการเป็นหนี้กู้ยืมเงินจากญาติและคนรู้จัก แล้วโอนไปให้กลุ่มบุคคลหนึ่ง ที่อ้างว่าอยู่ในเส้นทางการเงินระหว่างประเทศที่ลูกชายของผู้ตาย โอนเงินมาให้จากไต้หวัน 1 แสนบาท เพื่อเป็นค่าปลดล็อกธรรมเนียมใหม่ หลังจากผู้โอนเงินคนแรกใส่เลขที่บัญชีธนาคารผิดไป 1 หลัก

906886

กระทั่งมีการโทรศัพท์กลับมายังผู้เสียชีวิต หว่านล้อมให้โอนเงินไปให้กลุ่มคนดังกล่าวในการดำเนินการ ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะหลงเชื่อสูญเงินไป 3 แสนบาท ก่อนที่จะคิดสั้น ผู้ตายพยายามจะหาเงินไปโอนให้อีก 5 หมื่นบาท ญาติทักท้วงให้ไปแจ้งความ แต่กลับกลายมาก่อเหตุคิดสั้นผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว

818325

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดอินทราราม บ.วัวข้อง ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี สถานที่ตั้งศพของ นางพินคำ ภาหมี

307533

โดยสาเหตุที่นางพินก่อเหตุคิดสั้นผูกคอ หลังจากลูกชายของผู้เสียชีวิตได้โทรศัพท์ติดต่อกลับมายืนยันว่าเหตุการณ์ที่ถูกแทงจนบาดเจ็บที่ไต้หวัน ได้เงินค่าเยียวยามาจำนวนหนึ่ง และโอนมาให้แม่ใช้หนี้ 1 แสนบาทนั้น แต่โอนผิดบัญชี เนื่องจากใส่เลขบัญชีผิดไป 1 หลัก 

592799

นายสมคิด ยงยืน อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านวัวข้อง เล่าว่า ขณะกำลังเดินทางไปทำใบมรณบัตรให้กับลูกบ้าน ลูกชายของผู้ตายได้โทรมาหาญาติที่กำลังขับรถยนต์อยู่ ตนจึงได้คุยกับลูกชายของผู้ตาย ก่อนสอบถามว่าได้โอนเงินให้กับแม่จริงหรือไม่ ตัวเขายอมรับว่าโอนเงินจริง แต่โอนเข้าผิดบัญชี ซึ่งเขาบอกว่าเป็นธนาคารกลาง เงินก็เลยถูกอายัดเอาไว้ จำเป็นต้องเสียค่าปลดล็อก

881257

ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมาขอยืมเงินตน 5 หมื่นบาท แต่ตนไม่มีให้ ส่วนผู้ตายจะโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกหรือไม่ก็ยังไม่มั่นใจ เพราะมองได้หลายมุม จะเป็นการหลอกให้แม่โอนเงินไปให้ หรือว่าลูกชายอาจจะถูกบีบบังคับก็ได้

313392

"มีข้อสงสัยเหมือนกันว่าทำไมต้องให้แม่โอนเงินไปยังบัญชีทางธนาคารคนอื่น แล้วทำไมไม่ให้แม่โอนเงินไปยังบัญชีของลูกชายเพราะปกติแล้วลูกชายจะโอนเงินเข้ามาบัญชีแม่อยู่ตลอด จะเป็นได้หรือไม่ว่าอาจจะโอนเงินผิดบัญชี แม่จึงได้สอบถามลูกชายผู้ตายว่าบัญชีทั้ง 3 บัญชีที่แม่โอนไปให้นั้นมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ ลูกชายผู้ตายยืนยันมีตัวตนจริง อยู่ไต้หวัน โดยอีก 2 วันลูกชายของผู้ตายจะนั่งเครื่องบินกลับมาที่บ้าน ซึ่งตนได้บอกกับลูกชายของผู้ตายให้กลับมาคุยกันต่อหน้า หากคุยกันทางโทรศัพท์มันไม่ชัดเจนข้อมูลมันจะผิดพลาดได้"

967360

นายสมบูรณ์ อุตรักษ์ อายุ 54 ปี ญาติผู้ตาย เล่าว่า ช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คนตายโทรศัพท์มาหาให้เข้ามาคุยด้วย จากนั้นคนตายก็ได้ส่งสลิปโอนเงินมาทางแชตเฟซบุ๊กให้ดูว่าได้โอนเงินกว่า 3 แสนบาท เพื่อเป็นค่าปลดล็อกบัญชีที่ลูกชายโอนเงินมาให้ ตอนนั้นตนยังไม่ได้รู้เรื่องอะไรมาก เลยเปิดดูหลักฐานสลิปการโอนเงิน ก็พบว่าผู้ตายได้โอนเงินเข้าบัญชีทั้งหมด 3 คน เป็นผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 1 คนมีการโอนเงินไปหลายครั้ง ยอดตั้งแต่ 500–100,000 บาท ซึ่งผู้ตายออกไปโอนเงินตามร้านค้าที่รับโอนเงิน โดยมีข้อความที่ทำให้สงสัยว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์

วันต่อมามีโทรศัพท์มาว่าต้องการเงินอีก ให้ผู้ตายหามาแล้วโอนเงินให้ ทำให้ผู้ตายต้องไปยืมเงินญาติและคนรู้จักอีก ถึงขนาดเอาโฉนดที่ดินไปค้ำประกัน เพื่อที่จะยืมเงินมาโอนให้ ก่อนหน้านี้ตนก็เคยเตือนผู้ตายแล้วว่าให้ไปแจ้งความ เพราะคิดว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาหลอกโอนเงินแน่นอน

แต่ผู้ตายไม่ยอมไปแจ้งความ มีแต่บอกว่าให้รอลูกชายสัก 2-3 วัน ก่อนว่าจะทำยังไง ก่อนที่ผู้ตายจะคิดสั้น แก๊งคอลเซ็นเตอร์ออกอุบายอีกว่ารออีก 10 วันค่อยโอนมาให้อีก 5 หมื่นบาทก็ได้ แต่ถ้าโอนมาก็จะได้รับเงินทันที เรื่องนี้อาจจะทำให้ผู้ตายคิดมากจนผูกคอเสียชีวิต

356073

ด้านนางน้อย ญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ยายขอยืมเงิน 50,000 บาท แกบอกว่าลูกชายโดนจับที่ไต้หวัน พาสปอร์ตและวีซ่าหาย รอคำตอบจากลูกชาย คาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากการโอนเงินให้ลูกมากไป และหนี้สินที่ยืมโอนไปให้ลูก ส่วนเรื่องมิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือไม่ ญาติยังไม่สรุปว่าจะใช่ไหมที่เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณยายเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่