close sticky

ตีมึนฆาตกรฆ่าคนตัดใบกล้วย อ้างป่วยจิต เมียเหยื่อน่าเวทนาขาเสียคลานดูศพ (คลิป)

22 มิ.ย. 65

จากกรณี เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 65 เวลา 21.30 น. ตำรวจ สภ.ภูเพียง จ.น่าน ได้รับแจ้งเหตุ มีชาวบ้านถูกยิงเสียชีวิต ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 16 บ้านนาล้อม หมู่ที่ 7 ตำบลน้ำแก่น อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน

571119

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพ นายศุภชัย แก้วหล้า อายุ 52 ปี สภาพศพ สวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า กางเกงกีฬาขาสั้น นอนหงายจมกองเลือด ถูกยิงเข้าที่เหนือราวนมด้านซ้าย จำนวน 1 นัด ตัดขั้วหัวใจ หัวกระลูกกระสุนปืนฝังใน จึงนำศพส่งพิสูจน์ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลน่านผ่าพิสูจน์อีกครั้งหนึ่ง

517369

ส่วนชนวนเหตุของเรื่องจากการสอบถามครอบครัวผู้ตายคาดว่า มาจากเรื่องการตัดใบกล้วยบ้านผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ติดกัน ซึ่งใบกล้วยได้ยื่นข้ามแดนมาพาดหลังคาบ้านผู้ตาย ทำให้ทะเลาะกัน และยิงกันจนเสียชีวิต

205339

หลังเกิดเหตุ มือปืนคือ นายสมศักดิ์ ต๊ะแก้ว อายุ 40 ปี เพื่อนบ้าน เจ้าของต้นกล้วยได้ยืนรอมอบตัวอยู่ที่จุดเกิดเหตุ พร้อมด้วยอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ แบบหักลำบรรจุทีละนัด ขนาด .38 พร้อมลูกกระสุนปืนขนาด .38 ที่ยังไม่ได้ยิง 1 นัด ลูกกระสุนปืนอยู่ในรังเพลิงอีก 1 นัด ปลอกกระสุนปืน 1 นัด จึงได้ตรวจยึดเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.ภูเพียง

696683

ความคืบหน้าล่าสุด 22 มิ.ย. 65 นางวราภรณ์ แก้วหล้า ภรรยาของนายศุภชัย ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองอาบน้ำให้ลูกชายภายในบ้าน เนื่องจากตนเองกับสามีกลับมาจากสวนยาง ได้ยินเสียงเอะอะดังมาจากหน้าบ้าน จึงพากันออกไปดู เพื่อจะไปเคลียร์ปัญหาคาใจ กรณีที่ทะเลาะกับเพื่อนบ้านที่บ้านใกล้กัน เรื่องใบกล้วยที่ได้ยื่นข้ามเขตแดนมาพาดหลังคาของตนเอง แล้วสามีได้ตัดก้านกล้วยที่ยื่นมาพาพาดหลังคาออก จึงเป็นเหตุให้ทั้งคู่ทะเลาะกั

793167478490

จากนั้น ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนเองจึงตะโกนบอกลูกชายวัย 10 ขวบให้ออกไปดู เพราะสงสัยว่าสามีจะถูกยิง เสียงเงียบไป สักพักลูกชายตนเองจึงวิ่งกลับมาบอกว่าพ่อถูกยิงตายอยู่กลางถนน จึงรีบแต่งตัวและใส่ขาเทียม เพราะตนเองพิการขาขาดจากอุบัติเหตุ แล้วออกไปก็พบว่าสามีนอนแน่นิ่งจมกองเลือด เสียชีวิตแล้ว

359896

ตนเองเสียใจมาก เพราะสามีถือเป็นเสาหลักของครอบครัว ไม่คิดเลยว่าสามีจะถูกยิงตายแบบนี้ กับแค่เรื่องต้นกล้วย ซึ่งตนเองยืนยันว่าสามีได้ตัดใบกล้วยที่ล้ำเข้ามาในบ้านเพียงแค่ใบเดียว ส่วนต้นกล้วยอีกต้นที่เอนจะหัก ซึ่งอีกฝ่ายกล่าวหาว่าฝั่งสามีตนเองไปผลักต้นกล้วยให้เอนล้ม สามีไม่ได้ทำ

cg

ก่อนจะเกิดเรื่องสามีต้องการเดินออกไปพูดคุยกับนายสมศักดิ์ เพื่อเคลียร์ใจเท่านั้น ซึ่งสามีตนเองยังท้าดื่มน้ำสาบานกับอีกฝั่งด้วยซ้ำว่าไม่เคยทำลายต้นกล้วยต้นอื่นที่บ้านนายสมศักดิ์เลย นอกจากนี้ ลางสังหรณ์ก่อนเกิดเหตุ 2 วัน สามีพูดจาแปลก ๆ บ่นว่า "อยากตาย ๆ" ตนเองยังพูดกลับสามีเลยว่า "ถ้ายังไม่ตาย ก็ไปแขวนคอตายไปเลย" ไม่คิดเลยว่าสามีจะถูกเพื่อนบ้านยิงตาย เพียงเพราะเรื่องใบกล้วย

127297164610

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ หลังก่อเหตุตำรวจพาตัวไปสอบปากคำ เจ้าตัวยังคงมีสีหน้าที่ไม่ได้เคร่งเครียด โดยในวันพรุ่งนี้จะนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดน่านทันที 

435399

พ.ต.อ.บุญส่ง นิกรเถื่อน ผกก.สภ.ภูเพียง ทราบว่าหลังก่อเหตุ นายสมศักดิ์ได้นั่งรอมอบตัว พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ก่อนจะคุมตัวไปโรงพักได้ให้นายสมศักดิ์ ไปหยิบยารักษาซึมเศร้าติดไปด้วย โดยพนักงานสอบสวนแจ้ง 3 ข้อหาคือ 1.ฆ่าผู้อื่น ได้โดยเจตนา 2.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ 3. ยิงปืนในเมืองหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร

818431

นายอุบล คันทะลือ หรือ ผู้ใหญ่เบิ้ม อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านนาล้อม บอกว่า หลังเกิดเหตุนายสมศักดิ์ได้โทรศัพท์มาหาตนเองตอน 21.00 น. ขอมอบตัวมบอกว่า "ผู้ใหญ่ ผมยิงคนตายแล้ว ให้มาดูศพหน่อย อยู่หน้า" ตอนแรกก็ตกใจ รีบมาดูที่เกิดเหตุ และเห็นว่านายสมศักดิ์นั่งอยู่ในบ้านรอมอบตัว ซึ่งนายสมศักดิ์บอกว่า "ผมทนไม่ไหว เขาทำผมเดือดร้อนมาก จึงตัดสินใจยิง" ซึ่งตนเองก็ได้แต่รับฟัง

788409

ส่วนนิสัยทั้ง 2 คนนั้นนายศุภชัย ผู้ตาย เป็นคนพูดจาเสียงดัง และทุกครั้งที่กินเหล้าเมาจะคนละคน ชอบท้าคนไปทั่ว ส่วนผู้ก่อเหตุ เป็นผู้ป่วยทางจิต ไม่ค่อยพูดคุยหรือมีปัญหากับใคร ก่อนหน้านี้ทั้ง 2 ฝ่ายก็มีปัญหาระหองระแหงกันบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นฆ่ากันตายขนาดนี้

375144

นางคำหน งานนันไชย อายุ 67 ปี แม่ของนายสมศักดิ์ ผู้ก่อเหตุ เปิดใจว่า ลูกชายของตนเองมีอาการป่วยทางจิต กินยาเข้ารับการรักษามานานแล้ว ที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนดี ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับชาวบ้าน มีนิสัยไม่ค่อยพูด เงียบ ๆ คืนเกิดเหตุตนเองไม่รู้ว่า ลูกชายหยิบปืนลงมาจากบ้าน แต่พอได้ยินว่าฝั่งนายศุภชัย ผู้เสียชีวิต ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกัน ตะโกนเดินมาถามลูกชายให้ออกมาเคลียร์ใจกันหน้าบ้านก่อน ท้าตีท้าต่อยกับลูกชาย ลูกชายซึ่งเป็นคนป่วยทางจิตคาดว่าน่าจะคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ และใช้ปืนยิงใส่นายศุภชัยทันที

882666

หลังเกิดเหตุลูกชายไม่ได้หนีไปไหน และเดินมาบอกตนเองว่า "แม่ ผมยิงคนตาย ผมไปเข้าคุกแล้วนะ" ตอนนั้นตนเองเสียใจมาก เพราะที่ผ่านมาเตือนลูกชายตลอดให้ใจเย็น ๆ ไม่คิดว่าจะก่อเหตุแบบนี้ ส่วนปัญหาที่อีกฝ่ายอ้างเรื่องไปฟันต้นกล้วยของลูกชาย ตนเองคิดว่าลูกชายไม่น่าโกรธแค้นเรื่องนี้ และปล่อยผ่านมาตลอด แต่ลูกชายคงโกรธแค้นที่ถูกอีกฝ่ายชอบเมาเหล้า และท้าตีท้าต่อย ทำให้โกรธ และเกิดปัญหากันมากกว่า


ข่าวยอดนิยม