close sticky

ถีบแก๊ง 4 สหายฆ่าเจ๊หญิง ล่า “ส” ฮุบบ่อนลงขัน 1 ล. ภาพลับยิงเสร็จลั้นลา (คลิป)

22 มิ.ย. 65

กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง น.ส.จิตตภัส เชิดชูพงศ์เจริญ หรือ เจ๊หญิง อายุ 43 ปี เสียชีวิตภายในร้านวันชัยคาร์แคร์ ที่เปิดเป็นบ่อนและมีภาพในบ่อนชัดเจน แต่ก่อนหน้านี้ตำรวจบอกว่าเป็นคาร์แคร์ ในพื้นที่ ถ.บางชุมโถ หมู่ 1 ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อค่ำวันที่ 6 มิ.ย. 65

302796396880

ล่าสุดเมื่อเวลา 8.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. 65 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบช.ภ.8 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยหน่วยปฏิบัติพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมคุ้มกันหนาแน่น ควบคุมตัวผู้ต้องหา 4 ราย ชี้จุดพฤติการณ์การก่อเหตุ ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่ญาติของผู้ตายจะเข้าไปถีบ

852557349919

ประกอบด้วย
1.นายธัญญะ (บอม) วิชัยดิษฐ์ อายุ 30 ปี มือปืน ใช้อาวุธปืน .38
2.นายณัฐพงศ์ (เอ็ม) สุวรรณน้อย อายุ 31 ปี คนขับรถ พกปืน 11 มม.
3.นายรณกร (วัฒ) วิชัยดิษฐ์ อายุ 49 ปี จัดหามือปืน
4.นายอรรถพร (เบ็ด) นพคุณ อายุ 67 ปี ผู้ประสานงาน

505454

โดยจุดก่อเหตุแรกเป็นจุดในลานจอดรถ ของห้างโลตัสสุราษฎร์ธานี ที่ทั้ง 4 คน ได้มารวมตัวกันวางแผนในการลงมือ เวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ก่อเหตุ ซึ่งมีรถมีที่ใช้ก่อเหตุรวม 3 คัน สีดำ สีส้ม และสีขาว

 

310135

เมื่อวางแผนลงตัวคนร้ายคนรับงานได้ขับรถคันดำมาชี้เป้าหมายที่คาร์แคร์ ให้คนขับรถจักรยานยนต์ทราบเป้าหมาย ส่วนมือปืนได้ขับรถคันขาวมาที่หมู่บ้านจัดสรร แถววัดประดู่ ห่างจากจุดยิงประมาณ 3-5 กิโลเมตร เพื่อเปลี่ยนเอารถจักรยานยนต์และนำปืนพกจากในรถคันขาวติดตัวไปก่อเหตุ

699306741717348935

เมื่อชี้เป้าเสร็จ ก็ให้คนขับรถได้ประสานงานต่อกับมือปืนชี้ให้มือปืนทราบเป้าหมายลงมือสังหาร ก่อนคนขับรถก็มาขับจักรยานยนต์พามือปืนหลบหนีไปในซอยเปลี่ยว ไปเปลี่ยนขับรถยนต์หลบหนี ส่วนคนชี้เป้าก็หลบหนีไปอีกทาง ต่างคนต่างแยกย้ายกันไป โดยมีนาย ส. เกี่ยวข้องกับการชี้เป้าบงการสังหาร

646651

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 65 ก็ได้ดำเนินสนธิกำลังสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง จนได้พยานหลักฐานที่แน่นหนา นำไปสู่การจับกุมผู้ก่อเหตุในชุดแรก เบื้องต้นคนก่อเหตุและคนจ้างวานที่อยู่นอกพื้นที่อยู่ในวงการเล่นการพนัน นำไปสู่ปมขัดแย้ง จนถึงการลงมือสังหารในที่สุด

364132

สำหรับผู้จ้างวานอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลออกหมายจับ และจะได้แถลงข่าวอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้คนร้ายในระยะเวลาในการวางแผน และลงมือก่อเหตุสำเร็จ ประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 15 วันในการติดตามจับทีมฆ่าได้สำเร็จ

863520

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมายังบ้านของนายธัญญะ หรือ บอม มือปืน ที่หมู่ที่ 9 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี นางนวลศรี ทิศกองราช อายุ 62 ปี แม่ของนายธัญญะ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตัวเองไม่ทราบมาก่อนเลยว่าลูกชายไปก่อเหตุฆ่าเจ๊หญิง เพราะตั้งแต่หลังเกิดเหตุ ลูกชายก็มีท่าทางปกติ แวะเวียนกลับมาบ้านเป็นประจำ ไม่ได้มีพิรุธ

685715

กระทั่งวันที่ 20 มิ.ย. 65 ช่วงกลางคืนตำรวจได้คุมตัวลูกชายมาที่บ้าน ค้นหาอาวุธปืนภายในบ้าน ตัวเองได้เอ่ยถามลูกชายว่าเกิดอะไรขึ้น เขาก็ตอบว่า "ไม่มีอะไรแม่" จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พาลูกชายไป กระทั่งมาทราบข่าวว่าลูกไปตกเป็นผู้ต้องหา เช้าวันนี้ ภรรยาของลูกชายโทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว เนื่องจากไปยิงเจ๊หญิง ตัวเองก็ไม่ได้ตกใจที่ลูกชายไปก่อเหตุ เพราะถ้าลูกชายเขาไปทำจริง ก็ให้เขารับสารภาพไป

ส่วนที่ตำรวจบอกว่านายธัญญะเป็นคนยิงเจ๊หญิงนั้น ตัวเองก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ อาจเป็นนายณัฐพงศ์ หรือ เอ็ม เพื่อนที่ไปด้วยกันก็ได้ ที่เป็นคนยิง ตัวเองขอยืนยันว่านายธัญญะไม่ได้ทำงานเป็นมือปืนรับจ้างแน่นอน เพราะที่ผ่านมาทำงานรับจ้างขับรถบรรทุก 6 ล้อ

สำหรับนายธัญญะ ลูกชายตัวเองเป็นคนนิสัยเรียบร้อย ถ้าใครไม่มาทำเขาก่อน เขาก็จะไม่เอาคืน ตัวเองอยากฝากถึงลูกชายว่า "ถ้าลูกทำผิดจริง ก็ให้ลูกชายรับสารภาพกับตำรวจไปให้หมด" ตนมองว่าลูกชายไม่รู้จักกับเจ๊หญิง ส่วนเรื่องการประกันตัวก็ต้องปรึกษากับทางครอบครัวก่อน ส่วนนายณัฐพงศ์ หรือ เอ็ม คนขับรถนั้นก็เป็นเพื่อนกับลูกชายตัวเองมาตั้งแต่เด็ก ๆ

902957

ทีมข่าวเดินทางมายังบ้านของนายณัฐพงศ์ สุวรรณน้อย หรือ เอ็ม อายุ 31 ปี คนขับรถมอเตอร์ไซค์ นางหนูพับ สังข์ดวง อายุ 55 แม่ของนายณัฐพงศ์ เล่าว่า ตัวเองไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าลูกชายไปก่อเหตุร่วมกันฆ่าเจ๊หญิงมาก่อน เพราะลูกชายไม่เคยเล่าอะไรให้ตัวเองฟังเลย กระทั่งวันที่ 20 มิ.ย. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวลูกชายตัวเองที่บ้าน ตัวเองก็ตกใจ ถามตำรวจว่าลูกชายไปทำอะไรผิด แต่เขาก็ไม่ตอบ และเมื่อวานนี้ 21 มิ.ย. 65 ตำรวจได้คุมตัวลูกชายมาที่บ้านอีกครั้ง ค้นบ้านตัวเอง จากนั้นตำรวจก็ได้นำสมุดบัญชี 2 เล่ม และบัตรเอทีเอ็มของลูกชายไป คาดว่าจะเอาไปตรวจสอบ

581197

ทั้งนี้ ตอนที่เจ๊หญิงถูกยิงเสียชีวิต เป็นข่าวช่วงแรก ๆ ตัวเองยังพูดกับนายเอ็ม ลูกชายอยู่เลยว่าผู้หญิงคนนี้ช่างน่าสงสาร ตัวเองก็เอ็นดูผู้เสียชีวิตที่เขาถูกกระทำแบบนั้น แต่ก็ไม่คิดว่าคนร้ายจะมากลายเป็นลูกชายตัวเอง สำหรับนายเอ็ม ลูกชายตัวเอง เป็นเพื่อนกับนายบอมตั้งแต่เด็ก ๆ โตมาก็ทำงานด้วยกัน ตัวเองไม่ทราบมาก่อนเลยว่าลูกจะไปทำอาชีพเป็นมือปืนรับจ้าง หลังเกิดเหตุก็ไม่เห็นว่าลูกชายจะมีเงินเป็นก้อน และเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาก่อน ไม่เคยมีประวัติฆ่าผู้อื่น

ถ้าลูกชายดูข่าวอยู่ ตัวเองอยากบอกเขาว่า "แม่เสียใจมากรู้ไหม มีอะไรลูกก็ไม่เคยพูดกับแม่ ไม่เคยจะมาเล่าให้แม่ฟัง" ตัวเองอยากฝากถึงครอบครัวผู้เสียชีวิตว่า "ตัวเองขอแสดงความเสียใจ ไม่คิดว่าลูกตัวเองจะไปก่อเหตุแบบนี้ ตัวเองอยากขอโทษแทนลูกชาย ที่ลูกชายไปทำแลบนั้นกับเขา" เหตุที่เกิดขึ้นตัวเองคงไม่มีเงินประกันตัวลูกชาย ให้ลูกชายถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย เขาทำอะไรไว้ก็ให้เขารับในสิ่งที่เขาทำ

333029

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่บ้านหลังหนึ่ง อยู่ติดกับหมู่บ้านของญาตินายบอม หนึ่งในผู้ต้องหา บ้านของญาตินายบอมนั้น อยู่ในพื้นที่ หมู่ 4 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เวลา 20.14.15 น. ของวันที่ 6 มิ.ย. 65 วันเกิดเหตุ นายเอ็ม ได้ขับรถกระบะสีขาวกลับจากโลตัส หลังจากพูดคุยวางแผนกับผู้ต้องหารายอื่นเสร็จ เพื่อขับรถกระบะคันดังกล่าวไปจอดไว้บ้านญาติ

เวลา 20.20.22 น. นายเอ็มได้เปลี่ยนมาขับรถมอเตอร์ไซค์คันที่ใช้ก่อเหตุ แล้วขับออกจากบ้านญาติ เพื่อไปยังบ่อนของเจ้หญิง เวลา 20.47.26 น. หลังก่อเหตุยิงเจ๊หญิงเสร็จ นายเอ็มและนายบอม ได้ขับรถที่ใช้ก่อเหตุมาจอดไว้บ้านญาติ เพื่อเปลี่ยนเอารถกระบะออกไป เวลา 20.52.21 น. นายเอ็มและนายบอมได้ขับรถกระบะขาวคันเดิมหลบหนีออกจากพื้นที่

ต่อมาทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมายังบ้านของพ่อตานายบอมที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง พบว่าไม่มีคนอยู่ในบ้าน และรั้วบ้านก็ล็อกกุญแจ ทีมข่าวได้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อปี 2563 นาย ส. ผู้จ้างวานได้เปิดบ่อนที่เขาศรีวิชัย จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับเจ๊หญิง และมีปัญหาทะเลาะกัน จนทำให้นาย ส. ไม่สามารถเปิดเล่นการพนันได้ และต้องหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปอยู่ภายใต้การคุ้มครองของผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งใน จ.ตรัง และต่อมาผู้มีอิทธิพลคนดังกล่าวถูกร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์เกี่ยวกับการลักลอบเล่นการพนัน จนเป็นข่าวโด่งดัง จนเป็นที่มาของการสังหารโหดเจ๊หญิง โดยนาย ส.ได้จ้างมือปืนและทีมงานมนครั้งนี้ ด้วยเงิน 1 ล้านบาท ซึ่งพรุ่งนี้เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. จะแถลงข่าวปิดคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่