close sticky

สาวท้องวิ่งหนีห่ากระสุน โวยตร.ไม่มาดู คลิปว่อนแห่มาพรึ่บอ้างเสียงท่อ (คลิป)

21 มิ.ย. 65

จากกรณีที่มีผู้ใช้ติ๊กต็อกโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดและข้อความว่า “มีเหตุยิงกันหน้าบ้านโทรแจ้งตำรวจ แต่ตำรวจบอกว่า ต้องมีคนโดนยิงก่อน จึงจะมาระงับเหตุสรุปต้องทำรั้วให้สูงเท่าเรือนจำ เซฟตัวเองเพราะเกิดอะไรขึ้นตำรวจมาไม่ทัน” หลังจากโพสต์ถูกแชร์ออกไป มีคนมาแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะถามถึงการทำหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งในภาพจากกล้องวงจรปิดจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และเห็นว่าขณะเกิดเหตุคนในบ้านต่างตกใจ และรีบวิ่งเข้าไปหลบในบ้าน

187372

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 21 มิ.ย. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ภายในหมู่บ้านจัดสรร พื้นที่ ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง

580752

ทีมข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิด เวลา 00.10 น. จะได้ยินเสียงคล้ายปืนรัวดัง 14 นัด หลังจากนั้น 1 นาทีต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวน 8 คัน เข้ามาภายในหมู่บ้าน ตำรวจคาดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่งกำลังขี่รถตามล่ากลุ่มวัยรุ่นคู่อริอีกฝั่ง ในคลิปจะได้ยินเสียงวัยรุ่นพูดกันว่า "ทางนี้มันออกได้ไหมวะ ตามกูมา ๆ ๆ"

414020

ต่อมากล้องวงจรปิดภายในบ้านคนในบ้านผู้ที่โพสต์คลิป มีคนหนึ่งรีบวิ่งมาบอกให้เพื่อนที่อยู่ในบ้านอีก 2 คน รีบเข้าไปหลบในห้องน้ำจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านไปย้อนกลับออกไป จากนั้น เวลา 00.15 น. เมื่อคนในบ้านเห็นว่าเสียงปืนเงียบไปแล้ว กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหมู่บ้านไปแล้ว เห็นคนในบ้านรีบวิ่งเข้าไปหลบภายในบ้านอีกหลัง

245921

คุณเนส อายุ 29 ปี เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่าเวลาประมาณเที่ยงคืนก่อนเกิดเหตุ พวกตนนั่งกำลังนั่งเล่นกันอยู่ภายในบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนรัวดังจำนวนหลายนัด ประมาณ 14 นัด จากนั้นไม่กี่นาทีมีกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนขี่รถจักรยานยนต์วนเข้ามาภายในหมู่บ้าน และเบิ้ลรถเสียงดัง พร้อมกับตะโกนโวยวายจับใจความไม่ได้ แต่คาดว่าคงขี่รถเข้ามาตามล่าคู่อริ หลังจากไล่ยิงกันมาก่อนหน้านี้แล้ว

ด้วยความกลัวจึงรีบวิ่งเข้าไปหาที่หลบในบ้าน แอบอยู่ภายในห้องน้ำ เพราะกลัวกลุ่มวัยรุ่นจะสาดกระสุนปืนเข้ามาในบ้าน เพราะกำลังตั้งท้องลูกอยู่ด้วย 3 เดือนกลัวจะถูกยิง ยอมรับว่าตอนนั้นกลัวมาก แต่พยายามตั้งสติและให้เพื่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจ แต่สิ่งที่น่าผิดหวัง คือเมื่อโทรแจ้งตำรวจว่ามีเหตุยิงกัน ผ่านไปกว่า 10 นาที แต่ตำรวจไม่มีใครเดินทางมาตรวจสอบเหตุเลยด้วยซ้ำ จึงนำเรื่องไปโพสต์ลงในติ๊กต็อก และอยากให้ตำรวจใส่ใจประชาชนมากกว่า นี้ไม่ใช่ต้องรอให้มีคนถูกยิงตายก่อนถึงจะมาระงับเหตุ และอยากให้กลุ่มวัยรุ่นให้คิดดี ๆ ก่อนที่จะเสียอนาคต โชคยังดีที่ลูกกระสุนไม่ไปถูกใคร มิเช่นนั้นคงเกิดเรื่องใหญ่มากกว่านี้

352876

เช่นเดียวกับ คุณหมิว เป็นคนแรกที่วิ่งเข้ามาบอกเพื่อนในบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยายนต์เข้ามาในหมู่บ้าน ได้ยินเสียงปืนดังหลายนั้น บอกว่าตอนนั้นตนเองยืนอยู่หน้าบ้าน เห็นท่าไม่ดีจึงรีบเข้ามาหลบในบ้าน ตอนนั้นกลัวมาก รีบก้มต่ำมุดหาที่แอบ เพราะไม่รู้ว่า กลุ่มวัยรุ่นเข้ามาตามล่าอริคนไหน กลัวว่าจะวิ่งเข้ามาในบ้าน ตนเองรีบบอกให้ทุกคนไปหาที่หลบแอบในห้องน้ำ จากนั้นเมื่อสิ้นเสียงรถจักรยานยนต์ แน่ใจว่ากลุ่มวันรุ่นออกไปแล้วก็รีบพาเพื่อนวิ่งเข้าไปหลบที่บ้านอีกหลังทันที

ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังหวาดกลัวกลุ่มวัยรุ่นจะกลับมาก่อกวนในหมู่บ้านอีก มองว่าไม่ปลอดภัย หากตำรวจยังตามจับกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดไม่ได้ อยากให้ตำรวจเร่งจับให้ได้

889028

หลังเกิดเหตุ ตั้งแต่ช่วงเช้าตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดลำปาง ดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้ลงพื้นที่มาบ้านที่เกิดเหตุทันที และไล่เก็บภาพกล้องวงจรปิดทุกตัวภายในหมู่บ้าน ตรวจสอบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวนั้นเป็นกลุ่มไหน และมีใครบ้าง แต่จากการตรวจสอบรอบหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ตำรวจยังไม่พบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ จึงยังไม่แน่ชัดว่าเป็นการไล่ยิงกันหรือไม่ หรืออาจจะเป็นเสียงท่อรถ หรือ เสียงทุบตีอะไรบางอย่างก็เป็นไปได้ที่คล้ายกับเสียงปืน

ส่วนกรณีที่เจ้าของบ้านได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจไปแล้ว แต่ตำรวจกลับไม่มาดูที่เกิดเหตุ ทางตำรวจปฏิเสธ อธิบายว่าคืนเกิดเหตุมีผู้โทรแจ้งตำรวจ 3 ราย หลังรับแจ้งเหตุตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุทันที แต่เดินทางไปตรวจสอบเหตุอีกซอยหนึ่ง แต่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ไม่ได้แวะมาบ้านผู้แจ้งคนดังกล่าว าจจะทำให้เจ้าของบ้านที่โทรมาแจ้งเข้าใจผิดว่าตำรวจไม่ได้มา ซึ่งตำรวจยืนยันว่าไม่ได้นิ่งเฉย และมาตรวจสอบเหตุทันที เมื่อมาถึงก็ไม่พบกลุ่มวัยรุ่นแล้ว

ขณะเดียวกันเมื่อดูจากภาพกล้องวงจรปิด คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดน่าจะเกิดการทะเลาะวิวาทและไล่ตามคู่อริกันมา แต่อาจจะไม่คุ้นชินเส้นทาง เข้ามาผ่านในหมู่บ้าน ซึ่งตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวมรวบพยานหลักฐานและติดตามกลุ่มวัยรุ่นมาสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนการดูแลความปลอดภัยคนในหมู่บ้าน ตำรวจจะนำตู้แดงมาติดตั้งให้สายตรวจแวะมาดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่