close sticky

โวยยับ! แก๊งตร.บุกรวบไม่โชว์บัตรอ้างจับยาผิดตัว เหยื่อรับยังผวาพกคัตเตอร์นอน (คลิป)

21 มิ.ย. 65

จากกรณีผู้เสียหายได้ร้องเรียนมายังอมรินทร์ ทีวี ว่าตัวเองถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่จะมาจับเรื่องยาเสพติด เเต่เนื่องจากตนไม่มีความผิด ประกอบกับมีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ทำให้กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างว่าจับผิดคนนั้น

368455

ทีมข่าวได้รับคลิปวงจรปิด จำนวน 3 คลิป วันที่ 17 มิ.ย.65 เวลา 14.17 น. ผู้ชายสวมเสื้อลายขาวดำ ยืนคุยโทรศัพท์ก่อนจะพูดว่า "ผมอยู่หลังร้าน หลัง อบต.ใช่ไหมครับ ครับ" ก่อนจะเดินมารถยนต์ lexus สีดำ เเละมาคุยกับคนที่นั่งข้างคนขับ ชี้มือไปทางข้างร้าน ก่อนจะได้ยินเสียงถามว่า "เจอไหม" ปิดประตูรถเข้าไป ผู้ชาย 2 คนมีการเปิดประตูฝั่งข้างคนขับลงมาก่อนจะเดินไปอีกด้านหนึ่ง แล้วรถขับออกเพื่อที่จะไปจอดบริเวณลานจอด

852534

เวลา 14.23 น. ได้ยินเสียงที่พอจะจับใจความได้บางช่วง พูดว่า "เห้ย ตำรวจเห้ย ไอ้นี่มีของ ไอ้นี่มีของ เห้ยกูตำรวจ ทำไมพี่ทำรุนเเรงแบบนี้ พี่ทำอะไรคะ เขาสูบบุหรี่อยู่หลังร้าน เขาเป็นเจ้าของร้าน อะไรของพี่" หลังจากนั้นก็จะเห็นว่ามีผู้ชายวิ่งลงจากรถเข้าไปช่วยห้าม มีผู้ชายอีก 2 คนที่จะเดินเข้าไปแต่เดินกลับรถฟอร์จูนเนอร์ ก่อนขับวนรถออกไป เวลา 14.26 น. ผู้ชายคนขับรถ lexus จึงเดินลงมาที่ร้านอีกครั้ง ต่อมาเวลา 14.29 น. ชายเเต่งกายคล้ายตำรวจชุดสืบสวนเดินมาด้านหลังร้านอีกครั้ง ในเวลา 14.34 น. รถยนต์คันดังกล่าวยังคงจอดอยู่นิ่ง

689592

วันที่ 21 มิ.ย. 65 ทีมข่าวเดินทางมาที่ ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ในตลาดนัดคลองแปด ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นายเล็ก (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ผู้เสียหาย เปิดใจว่า วันนั้นตนกำลังเดินออกไปสูบบุหรี่ด้านหลังร้าน ก็เห็นคนผิดสังเกตมายืนด้อม ๆ มอง ๆ อยู่รอบร้าน ชายเหล่านี้ใส่ชุดไปรเวต เเละมีการคุยโทรศัพท์ตลอดเวลา เมื่อตนออกไปสูบบุหรี่ ก็เห็นคนยืนลับล่ออยู่ข้างร้านอีก จึงถามไปว่ามาทำอะไร ก่อนจะถูกล็อกตัว ต่อมาลูกน้องในร้านก็ออกมาช่วย ตนคาดว่าหากตอนนั้นน้องไม่ออกมาช่วย ตนก็อาจจะถูกทำร้ายร่างกาย เพราะเหมือนตนถูกเล็งไว้แล้ว

797181

ต่อจากนั้นก็มีผู้ชายวิ่งออกมาจากรถ บอกว่า "อะไรกัน ๆ จับผิดตัวเเล้ว" ก่อนจะไล่คนจับไปที่รถ ก่อนที่หัวหน้าจะมานั่งคุยด้วยเเละบอกขอโทษ อ้างว่าจับผิดตัว เพราะจริง ๆ แล้วจะมาจับคนร้ายขายยาที่ใส่หมวกสีส้ม แต่วันนั้นตนเเต่งตัวคือเสื้อยืดและกางเกงสีกรม อีกทั้งไม่ได้สวมหมวก ก็งงว่ามองเป็นสีส้มได้อย่างไร

216145

ตนอยู่ในพื้นที่มานานเเล้ว ไม่เคยเห็นคนลักลอบส่งยากันมาก่อน ตนยืนยันว่าตนและถรรยาไม่เคยยุ่งเกี่ยกับยาเสพติด ส่วนกลุ่มคนที่มาตนเองก็ไม่คุ้นหน้า ตนไม่ได้มีอริหรือศัตรู ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ก็เคยมีเรื่องกับลูกค้าที่มาซ่อมรถบ้าง แต่ก็ไม่น่าจะใช่เรื่องใหญ่ ส่วนพื้นที่บริเวณด้านหลังร้านตรงนี้ก็เป็นพื้นที่ของตลาดจะมีรถเข้าออกจำนวนมาก ทำให้ตนไม่ทันได้สังเกตว่ามีรถต้องสงสัยเข้ามาสังเกตบริเวณรอบร้านบ้างหรือไม่ หลังจากนั้นตนได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ลำลูกกา ยังไม่ทราบว่าคืบหน้าเป็นอย่างไรบ้าง เเต่ที่แน่ ๆ ตนเเละภรรยากลัวมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ หวาดผวาไม่รู้ว่าจะมาอีกตอนไหน ตอนกลางคืนจำเป็นจะต้องพกอาวุธติดตัวไปตลอด เช่น มีดคัตเตอร์

ตนทำอาชีพสุจริตมาตลอด ไม่อยากให้มีเรื่องแบบนี้เข้ามาในครอบครัว คนที่ได้ยินข่าวของตนออกไปก็อาจจะเข้าใจผิดได้ อยากให้ฟังหูไว้หู ตนอยากจะให้กลุ่มคนดังกล่าวออกมาเเสดงความรับผิดชอบด้วย หากเป็นตำรวจจริงก็อยากจะให้ออกมาขอโทษชี้แจง แต่หากเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ ก็คงจะต้องขอให้ตำรวจจริงช่วยจัดการด้วย

505515

นางสาวดาว (นามสมมติ) อายุ 40 ปี แฟนของผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันนั้นเวลาประมาณ 14.00 น. กลุ่มชายฉกรรจ์ขับรถเข้ามา 2 คัน มีฟอร์จูนเนอร์สีขาว รถยนต์เล็กซัสสีดำ ก่อนจะมีน้องผู้ชายลงมาจากรถยืนคุยโทรศัพท์ด้านหลังร้าน บอกว่า "อยู่หลังร้านแล้วนะ" ส่วนคนขับก็ถามว่าถึงไหนกันเเล้ว หลังจากนั้นก็วนรถไปจอดด้านหลังร้าน ให้ลูกน้องกระจายตัวรอบร้านของตน

ผู้ชายที่มายืนอยู่หน้าร้านก็ส่งสัญญาณว่าแฟนของตนกำลังจะเดินออกไปด้านหลังร้านเเล้ว เพราะช่วงเวลา 14.00 น. เป็นเวลาพักเบรก แฟนของตนจะออกไปสูบบุหรี่หลังร้านอยู่เเล้ว เเฟนของตนไปถึงก็ถูกชาร์จตัว ะถูกดึงกระชากอย่างเเรงที่เป้ากางเกง จนเข็มขัดที่ทำมาจากยางในของรถจักรยานยนต์ขาด ตนเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง เพราะอยู่หลังร้านพอดี

จากนั้นลูกน้องของตนจึงได้เข้ามาช่วยห้าม บอกว่ามีกล้อง ส่วนตนก็ออกไปบอกว่า "พี่มาทำอะไรกัน เขาแค่ออกมาสูบบุหรี่" จากนั้น ก็มีคนลักษณะคล้ายหัวหน้าเข้ามาห้าม บอกว่า "จับคนผิด ๆ มึงออกไปเลย เดี่ยวกูเคลียร์เอง" ไล่คนที่ล็อกตัวออกไปโดยไม่ต้องขอโทษ ส่วนคนที่มาจากฟอร์จูนเนอร์ก็ขับหนีออกไปเลย

ต่อมาผู้ชายที่ลักษณะคล้ายหัวหน้าก็มาหาพวกตน บอกว่า "ขอโทษนะ พี่เป็นตำรวจ มาตามจับเด็กส่งยา พี่ตามมาจากไฟแดง แต่คลาดกัน มันใส่หมวกสีส้ม เป็นอิสลาม ให้น้องดูภาพเเล้วแต่ยังจับคนผิด เดี๋ยวจะพาไปปรับทัศนคติ พี่ไม่ได้จะมาจับน้อง ขอโทษ ๆ พี่ขอนั่งในร้านก่อนนะ จะเฝ้าไว้ เผื่อมันวนกลับมา" หลังจากนั้นก็ชวนคุยเรื่องอื่น ๆ เกี่ยวกับร้านซ่อมรถ ตนพยายามถามว่ามาจากไหน เขาก็ไม่ยอมบอก พอคุยไปได้สักพักประมาณ 20 นาทีเขาก็หาเรื่องจะเดินออก บอกว่าจะไปเอาแมสก์ก่อนจะขึ้นรถหายไป ทางเจ้าหน้าที่ของตลาดแจ้งตนว่าหลังจากที่รถ 2 คันนี้ขับออกไปแล้วก็มีการวนกลับมาใหม่อีกครั้ง แต่ไม่ได้ลงจากรถ

492406

เท่าที่เห็นคนลงจากรถทั้ง 2 คันนี้มากันคันละ 2 คน ไม่เเน่ใจว่าในรถจะมีอีกกี่คัน น่าจะมีราว 8-10 คน เท่าที่สังเกตกลุ่มคนนี้ก็ไม่มีการแสดงป้าย บัตรประจำตัว ไม่มีอาวุธปืน และไม่ได้มีการขู่ทำร้ายร่างกาย ตนอยู่ตรงนี้มา 16 ปีไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้ ยอมรับว่าเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน เมื่อช่วงก่อนโควิด-19 เมื่อปี 2562 ตนและสามีเคยถูกตำรวจมาที่ร้านเรื่องลิขสิทธิ์อะไหล่รถ แต่เรื่องก็จบไปแล้ว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดเวลากลางวัน ยอมรับว่าตกใจมาก ตนเเละสามีก็ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาก่อน ไม่ทราบด้วยว่าในพื้นที่นี้จะมีการนัดส่งยากันหรือไม่ ตอนนี้ตนยังคงหวาดกลัว เนื่องจากเกรงว่ากลุ่มคนนี้จะกลับมาอีก ไม่ทราบว่ากลุ่มคนนี้ทราบหรือไม่ว่า แฟนของตนพักเวลาใด ตนกังวลเรื่องความปลอดภัยอย่างมาก หลังจากเหตุจบไปผ่านมา 3 วันแล้ว ตำรวจชุดดังกล่าวก็ยังไม่ได้มาแสดงความรับผิดชอบใด ๆ เลย หลังจากเกิดเหตุ 1 วัน ตนได้ไปลงบ้นทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ลำลูกกา เพราะไม่ทราบว่าเป็นตำรวจจริงหรือปลอม แต่ตำรวจจริงไม่ได้มีการขอดูหลักฐานใด ๆ อ้างว่าตำรวจนอกเครื่องแบบมีเยอะแยะ ไม่รู้เหมือนกันว่าชุดนี้มาจากหน่วยงานไหน

ตนไม่อยากจะให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก ที่รอดมาได้วันนั้นเพราะมีกล้องวงจรปิด ตนเพิ่งจะติดตั้งได้แค่ 3 วันเท่านั้น ตนมองว่าหากเป็นตำรวจจริงก็ทำเกินกว่าเหตุไปกับประชาชนที่หาเช้ากินค่ำ ทำงานหาเงินก็ลำบากอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอแบบนี้ยิ่งบั่นทอนจิตใจเข้าไปใหญ่ หากเป็นมิจฉาชีพก็อยากจะให้ตำรวจจริงช่วยออกมาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

866151

ทีมข่าวได้สอบถามข้อมูลกับทาง พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ลำลูกกา ทราบว่า เบื้องต้นชุดตำรวจที่เข้าไปทำการจับกุมผู้เสียหายนั้น เป็นตำรวจชุดสืบสวนของกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธร จ.ปทุมธานี จริง โดยในวันนั้นได้มีการนำกำลังไปจับยาเสพติด เนื่องจากมีการสืบทราบมาว่ามีการจำหน่ายยาเสพติดบริเวณด้านหลังร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เมื่อไปถึงมีการควบคุมตัว ปรากฏว่าเข้าใจผิด คิดว่าเจ้าของร้านซ่อมรถเป็นผู้ต้องหา จนกระทั่งสายสืบโทรมาแจ้งอีกครั้งว่าจับผิดตัว จึงได้มีการขอโทษกันไว้แล้ว

หลังจากนั้นตำรวจระดับสารวัตรก็ได้มีการขอโทษผู้เสียหายอีกครั้ง ปฏิบัติหน้าที่ต่อ และสามารถจับตัวผู้หญิงขับรถจักรยานยนต์ได้พร้อมของกลาง ยาย้า 8 เม็ด อีกทั้งยังเป็นผู้ต้องหาหลบหนีไม่ไปรายงานตัวต่อศาล หลังจากคุมตัวได้ก็นำส่งตำรวจ สภ.ลำลูกกา ได้ส่งตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดธัญญบุรีเรียบร้อยแล้ว

จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนี้มีการปฏิบัติหน้าที่จริง เป็นตำรวจจริง ไม่ได้มีเจตนาที่จะกลั่นแกล้งแต่อย่างใด ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้จะมีการนัดเจรจาทั้งตัวผู้เสียหาย ที่จะเชิญตัวมาให้ข้อมูลและหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงจะเชิญตำรวจชุดสืบเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยกันที่ สภ.ลำลูกกา ในเวลา 09.00 น. ต่อไป

ด้านสารวัตรหัวหน้าชุดสืบสวนดังกล่าว บอกว่าตนและลูกน้องรวม 9 คน เดินทางไปพื้นที่เกิดเหตุจริง โดยในวันนั้นแบ่งเป็น 2 ทีม มี 2 เคส โดยเคสเเรกสามารถจับกุมตัวผู้หญิงได้ ส่วนอีกเคสสายของตำรวจได้นัดให้เด็กมาส่งยา บริเวณด้านหลังร้านซ่อมรถ ตนยอมรับว่าการทำงานไม่รู้จริง ๆ ว่าใครจะมาส่งยา ยืนยันว่าพวกตนทำตามหน้าที่ เป็นการปฏิบัติงาน ยอมรับว่าในวันนั้นเกิดความผิดพลาดขึ้นจริง ไม่ได้มีเจตนาที่จะกลั่นแกล้ง ยินดีที่จะเข้าไปปรับความเข้าใจ หากผู้ร้องเรียนไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่