“สุเทพ” มั่นใจ รปช.รวมเสียงกับ พปชร.พอตั้ง "รัฐบาลลุงตู่"

“สุเทพ” มั่นใจ รปช.รวมเสียงกับ พปชร.พอตั้ง "รัฐบาลลุงตู่"

4
19 มี.ค. 62
ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย มั่นใจว่า ส.ส.รวมพลังประชาชาติไทย จับมือกับพรรคพลังประชารัฐ ได้เสียงพอจัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

วันนี้ (19 มี.ค.62) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ลงพื้นที่ไปช่วยผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 1 ของพรรค หาเสียงที่ตลาดตรอกหม้อ ชุมชนราชบพิธพัฒนา ก่อนขึ้นรถแห่ขอเสียงสนับสนุนจากประชาชน ทั้งนี้นายสุเทพ มั่นใจว่า พลเอกประยุทธ์ จะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง หลังการเลือกตั้ง เพราะแค่พรรคพลังประชารัฐ จับมือกับพรรครวมพลังประชาชาติไทย ก็น่าจะได้เสียง ส.ส.เกิน 126 คน ถ้ารวมกับเสียง ส.ว.อีก 250 คน ก็จะเพียงพอต่อการจัดตั้งรัฐบาล โดยไม่ต้องไปพึ่งเสียง ส.ส.พรรคอื่น ซึ่งจะทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยเหมือน 5 ปีที่ผ่านมา ประเทศจะได้เดินหน้าเข้าสู่การปฏิรูปต่อไปได้ทั้งนี้นายสุเทพ ยืนยันว่า การปราศรัยเมื่อวาน (18 มี.ค.62) ไม่ได้ปลุกให้ประชาชนลุกขึ้นมาชุมนุมเป่านกหวีดเหมือนตอนสมัย กปปส. แต่เชื่อว่า ประชาชนยังมีอารมณ์ร่วม ที่อยากจะปฏิรูปประเทศกับพรรครวมพลังประชาชาติไทย

สุเทพ. เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย


ส่วนที่นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาตำหนินายสุเทพ ว่า ต่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ เหมือนเป็นการต่อว่า พ่อ แม่ ของตัวเอง นายสุเทพ ชี้แจงว่า ไม่ได้ต่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ แต่เป็นการพูดถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ออกมาแสดงจุดยืนไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ ซึ่งขัดกับเจตนารมณ์ของตนเองที่ต้องการสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เท่านั้น ตนไม่เคยลืมบุญคุณพรรคประชาธิปัตย์แน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่