โจรมารยาทงาม ก่อเหตุชิงทอง 1 บาท ยกมือไหว้ พนง. พร้อมพูด "ขอนะ"

9 มิ.ย. 65

โจรมารยาทงาม ชิงทอง 1 บาท ยกมือไหว้ พนง. พร้อมพูด "ขอนะ" ก่อนเดินชิลขึ้นคร่อม จยย. หลบหนีอย่างใจเย็น

ชาย 30 ปี ขี่เวฟก่อเหตุชิงทอง 1 บาทก่ อนพูดทิ้งท้าย "ขอนะ" พร้อมยกมือไหว้พนักงานก่อนเดินไปขึ้นรถขับหลบหนี
วันที่ 9 มิถุนายน 2565 พ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา รับรายงานมีเหตุคนร้ายชิงทองร้านทอง บริเวณสะพานยกระดับข้ามถนน 5 แยกน้ำกระจาย ถนนกาญจนวานิชฝั่งขาเข้าอำเภอเมืองสงขลา ตำบลพะวงอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา หลังรับรายงานจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุร้านทองทวีทรัพย์ เยาวราช พบพนักงานกำลังยืนรอให้การเจ้าหน้าที่เบื้องต้นคนร้ายเป็นวัยรุ่นชาย 1 รายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟรุ่น 110 สีฟ้าขาวไม่ทราบเเผ่นป้ายทะเบียน ได้ก่อเหตุชิงทองรูปพรรณหนัก 1 บาท 1เส้น ไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบลักษณะของคนร้ายเป็นวัยรุ่นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี ใส่เสื้อเจ็คเก็ตสีแดง สวมกางเกงยีนส์ รองเท้าแตะขับขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงคนเดียว ก่อนจอดรถไว้หน้าร้าน

จากนั้นคนร้ายทำทีเดินเข้ามาในร้านขอพนักงานดูทองรูปพรรณและใช้จังหวะพนักงานเผลอชิงทองไปได้ 1 บาทก่อนยกมือไหว้เดินไปที่รถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป

จากการสอบถามนางสาวอารีย์ เกิดแก้ว อายุ 36 ปีได้เล่าว่าคนร้ายได้ทำทีเข้ามาเลือกทองที่มีน้ำหนักมาก 5 บาท 4 บาทและ 3 บาท แต่พนักงานขายได้บอกไปว่าน้ำหนักมากไม่มี มีแค่น้ำหนัก 1 บาทและพนักงานได้ขอให้คนร้ายถอดแมสก์ออกก่อน คนร้ายเลยขอดูเส้นแรกและพยายามจะดึงออกจากมือพนักงานขายไป

หลังจากนั้นได้ขอดูเส้นที่ 2 แต่เส้นแรกก็ยังอยู่ในมือ พนักงานก็ขอกลับเอาเส้นแรกกลับไปแขวนไว้ที่เดิม คนร้ายก็ทำทีท่าดูๆ และเริ่มถอยหลังและหลังจากนั้นก็หยิบทองแล้ววิ่งออกจากร้านไปเลย พนักงานเลยรีบกดกริ่งแจ้งตำรวจและแจ้งเถ้าแก่ให้ทราบและได้ตามคนขายข้าวมันไก่ที่อยู่ตรงหน้าให้ช่วยตาม คนร้ายได้ใช้รถฮอนด้าเวฟ 110 น้ำเงินดำอายุประมาณ 30 กว่าๆ

พนักงานได้เล่าอีกว่ามันผิดปกติตั้งแต่คนร้ายเข้ามาในร้านแล้ว เพราะช่วงนี้คงไม่มีใครที่จะมาซื้อทองน้ำหนักเยอะๆ หรอกและคนร้ายทำท่าจะดึงตั้งแต่เส้นแรกแล้ว หลังจากได้ทองไปคนร้ายก็ไม่ได้คิดจะทำร้ายหรือชักอาวุธอะไรออกมาและได้เดินออกจากร้านไปขึ้นรถ ขับไปเฉยๆ เพียงคนเดียว

อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนลงสภ.เมืองสงขลาได้พื้นที่เก็บหลักฐานของคนร้ายแล้วพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีซึ่งคาดว่าได้ตัวคนร้ายเร็วๆ นี้

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่