close sticky

แกะปริศนาตัวอย่าง Endgame เมื่อชุดของ Captain America เหมือนกับในภาค Age of Ultron

2
15 มี.ค. 62
ปล่อยกันมาให้ชมแบบไม่ให้ตั้งตัวเลยทีเดียว สำหรับตัวอย่างล่าสุดของ Avengers: Endgame ที่ยังคงตอกย้ำความสิ้นหวังของเหล่าตัวละครที่เหลือรอดจากการถูกดีดนิ้วของมหาวายร้ายมันม่วง Thanos และต้องร่วมตัวกันต่อสู้อย่างสุดกำลังด้วยความหวังที่จะนำทุกสิ่งที่สูญเสียไปกลับคืนมา ส่วนถ้าใครยังไม่ได้ชมตัวอย่าง ก็คลิปไปชมกันได้ในลิ้งค์ข้างหลังนี้เลย : มาไม่ทันตั้งตัว!! เตรียมเด็จศึกกับตัวอย่างใหม่ Avengers: Endgame

แน่นอนว่างานนี้นอกจากฉากการกลับมารวมตัวกันของเหล่าฮีโร่แต่ละคนที่เหลือรอดมาแล้ว มาร์เวลยังคงซ่อมปริศนาต่างๆ เอาไว้ตามฉากเล็กฉากน้อยที่ปล่อยออกมาตามสไตล์ และท่ามกลางอีสเตอร์มากมายที่ชวนให้ผู้ชมตาดีตั้งคำถาม และคาดเดาทิศทางหนังกันอย่างสนุกสนานนั้น สิ่งที่ Amarin TV อดสงสัยไม่ได้นั่นคือชุดออกรบของ Captain America ที่โผล่มาให้ชมแค่แว่บเดียว หลังจากพี่แกกระชับโล่ในมือแม้จะเป็นฉากสั้นๆ แต่สิ่งที่ชวนให้ตั้งข้อสังเกตเสียไม่ได้ นั่นคือลักษณะชุดดังกล่าวของ Captain America ที่อยู่ในตัวอย่างนั้น ดันไปตรงกับแบบชุดในภาค Avengers: Age of Ultron เสียจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของสายรัดที่หัวไหล่ทั้งสองข้าง และสายรัดจากหมวกที่ปิดบริเวณคาง ยิ่งถ้าพอลองเทียบกับชุดที่ใช้ในภาคอื่นๆ แล้ว ก็แทบจะพูดได้ว่า...นี่มันชุดเดียวกันกับใน Age of Ultron แบบเป๊ะๆ เลย

ชุดเหมือนกัน...แล้วมันมีอะไรพิเศษล่ะ!?

อย่าลืมว่าภาคนี้มีการตั้งทฤษฎีในเรื่องของการ "ย้อนเวลา" เพื่อกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาดที่ทำให้เกิดการล้างบางครึ่งจักรวาลขึ้น และกลายที่มีชุดของกัปตันในเวอร์ชั่นย้อนยุคนี้โผล่มาบนตัวอย่างใหม่ ยิ่งเป็นการตอกย้ำความเป็นได้ว่าเนื้อหาในภาคนี้จะเป็นไปในทิศทางใดส่วนใครที่สงสัยว่าทำไมต้องเป็น ภาค Avengers: Age of Ultron งานนี้คงต้องทดเป็นคำถามเอาไว้ในใจก่อน เพราะมาร์เวลอาจจะมีการบิดเนื้อหาเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมของแฟนๆ อีกก็เป็นได้ แต่ถ้าจะให้วิเคราะห์จากข้อมูลและทฤษฎีที่มีในตอนนี้ คงเท้าความกลับไปหาเจ้า Ultron หุ่นยนต์ AI ตัวร้ายที่ Tony Stark ตั้งใจสร้างขึ้นมาเพราะคิดว่าโลกใบนี้ยังไม่ปลอดภัยเท่าที่ควร (หลังจากโดน scarlet witch ทำหลอนนั่นแหละ) และไม่มั่นใจว่าทีม Avengers จะสามารถยับยั้งภัยพิบัติต่างๆ ได้ทั้งหมด จึงต้องการจะให้มีกองทัพหุ่นยนต์แบบ Ultron ดูแลทั่วทุกพื้นที่อีกแรงหนึ่ง

แต่ทุกอย่างนั้นไม่เป็นไปอย่างที่คิด เนื่องจาก Ultron ไม่ได้คิดแบบเดียวกับโทนี่ เพราะมันมองว่ายังมีภัยจากนอกโลกนั้นอันตรายยิ่งกว่ากำลังรออยู่ และตัวมันเองก็มองว่าสิ่งที่เป็นภัยต่อโลกก็คือตัวมนุษย์และกลุ่ม Avengers ต่างหาก และทางออกที่เจ้า AI ตัวนี้มองเห็นนั้น ไม่ใช่การสร้างอะไรต่อมิอะไรมาเพื่อคุ้มครองโลก แต่เป็นการทำให้มนุษย์ "วิวัฒน์ตัวเอง" อย่างที่มันได้สร้าง Vision เพราะคิดว่านั่นจะเป็นทางต่อกรกับภัยที่มาจากนอกโลกได้ (แต่ก็โดนทีม Avengers แย่งไปใช้เอง)พูดง่ายๆ คือใน Avengers: Age of Ultron มีคำเฉลยบางอย่างเกี่ยวกับภาค Endgame ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการกำเนิด Ultron หรือนิมิตหลังถูกทำให้หลอนของโทนี่ แต่ไม่ว่าสิ่งที่คาดเดานี้จะเป็นจริงไม่ คงต้องรอไปตัดสินด้วยตาตัวเองในโรงภาพยนตร์กันแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่