close sticky

จับไอ้แบงค์มือเบสบอลหวดเด็ก 16 ดับ ยืนดูศพลั่นไม่ถึงตาย ย่าร่ำไห้ขาดเสาหลัก (คลิป)

24 พ.ค. 65

จากกรณีเมื่อวันที่ 23 พ.ค. 65 ร.ต.ท.หญิงวัชรพร ดานุวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุวัยรุ่นถูกคู่อริทำร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้าน ม.20 บ้านถนนทอง ซอย 4 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี แพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี  ทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อ นายพิชิต โนนเนียม อายุ 16 ปี

690231

วันที่ 24 พ.ค. 65บรรยากาศที่ สภ.กบินทร์บุรี ช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. ตำรวจพาตัวนายจักรวุฒิ ละม้าย อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา มาสอบปากคำเพิ่มเติม และพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขัง ซึ่งตำรวจตั้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

695210

 

ทันทีที่มีการพาตัวขึ้นรถฝากขัง กินข้าวแล้ว ทีมข่าวได้พยายามสอบถาม นายจักรวุฒิ ผู้ต้องหาถึงปมสาเหตุ การลงมือก่อเหตุว่าเป็นแค่เรื่องเบิ้ลรถมอเตอร์ไซค์เสียงดังจริงหรือไม่ เคยเตือนดี ๆ หรือไม่ เคยมีปัญหากันมาก่อนหรือไม่ ไม่ได้คาดคิดว่านายเบียร์จะตายใช่หรือไม่ อยากขอโทษญาติคนตายหรือไม่ แต่นายจักรวุฒิไม่ตอบคำถามใด ๆ ทั้งสิ้น พร้อมทั้งใช้มือพยายามปิดบังใบหน้า โดยมีสีหน้าแววตาที่ค่อนข้างเครียดและกดดัน

ในขณะที่ตำรวจให้ข้อมูลว่า แรงจูงใจน่าจะมาจากสาเหตุของการที่ผู้ตายเมา และเบิ้ลรถมอเตอร์ไซค์เสียงดัง ซึ่งรายละเอียดอื่นๆ ทางพนักงานสอบสวนจะมีการสอบพยานเพิ่มเติมอีกครั้ง ส่วนเรื่องผลชันสูตร แพทย์แจ้งว่าเสียชีวิตจากการเต้นของหัวในล้มเหลวเฉียบพลัน ส่วนรายละเอียด แพทย์จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง เบื้องต้นทนายความ อ้างตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 290 "ผู้ใดมิได้มีเจตนาฆ่า แต่ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบห้าปี" ซึ่งจะได้การประกันตัว ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลฯ

783656

ที่วัดราษฎร์รังษี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ภายในศาลาวัดถูกจัดตั้งงานศพของนายเบียร์ อายุ 16 ปี ผู้เสียชีวิต มีบรรดาญาติเดินทางมาแสดงความเสียใจ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า นางบุญมี โนเนียม อายุ 71 ปี ย่าผู้เสียชีวิต บอกว่า นายเบียร์เป็นเด็กขยันทำงาน รับจ้างทั่วไป ซึ่งพอได้เงินก็จะแบ่งเงินมาให้ตน และชีวิตน่าสงสาร พ่อแม่แยกทางกัน ตัวพ่อก็ไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ มีแค่ตนกับสามี และหลานชาย ที่ยังพอเป็นเสาหลัก คอยช่วยเหลือในบ้าน

185416

วันเกิดเหตุ ตนนั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน เห็นเพื่อนของหลานมาหา และกำลังจะออกไปข้างนอก โดยที่ไม่ได้บอกล่วงหน้าว่าจะไปที่ไหน แต่ยอมรับว่าหลานชายมีการเบิ้ลรถมอเตอร์ไซค์เสียงดัง 3 ครั้ง ตนก็ตกใจ ยังตะโกนไปตำหนิหลานอยู่เลยว่า “ตนตกใจ หัวใจจะวาย” และหลานก็ขับรถออกไป จากนั้น 15 นาทีผ่านไป มีญาติโทรมาบอกว่า หลานถูกตีตายที่หมู่บ้านข้าง ๆ ตอนนั้นรู้สึกตกใจช็อกมาก ไม่อยากคิดว่าจะเป็นเรื่องจริง จนกระทั่งมีชาวบ้านขับรถมอเตอร์ไซค์พาไปส่ง สภาพหลานก็นอนแต่นิ่งไปแล้ว

ส่วนตัวมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ก่อเหตุค่อนข้างทำเกินกว่าเหตุ เป็นเพื่อนบ้านกัน ถ้าไม่พอใจก็น่าจะพูดคุยกันได้ และไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นเพราะเหตุผลที่หลานชายไปเบิ้ลรถมอเตอร์ไซค์เสียงดัง หลังเกิดเหตุทางครอบครัวผู้เสียชีวิต ได้มีการเดินมาขอโทษที่บ้าน และบอกว่าจะช่วยเหลือเรื่องของงานศพ แต่จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีเงินสักบาทมาช่วยเหลือ ยอมรับว่าตอนนี้ยังคงรู้สึกเสียใจ ยังทำใจไม่ได้เพราะมีหลานชายอยู่แค่คนเดียว ซึ่งตนไม่ขออโหสิกรรมให้ใครทั้งนั้น อยากให้ลองมองอีกมุมหนึ่งว่าถ้าลูกหลานของตัวเองมาโดนฆ่าตายแบบนี้ จะยังอโหสิกรรมให้หรือไม่

199860

นางสาวสลักฤทัย ฤทธิ์มังกร อายุ 49 ปี ชาวบ้านใกล้จุดหลบหนี บอกว่า ช่วงเที่ยง ๆ ตนได้ยินเสียงคนวิ่งเข้าในซอยบ้าน และมีเสียงสุนัขที่บ้านเห่าเสียงดังหลายตัว จึงเปิดหน้าต่างออกมาดู เห็นมีวัยรุ่นนอนล้มหมดสติอยู่ข้างบ้าน ซึ่งตนก็รีบเข้าไปดู ก็พบว่าเป็นคนรู้จัก คือนายเบียร์ จึงรีบบอกสามีให้โทรมาแจ้งรถโรงพยาบาล

578762

ในระหว่างนั้นได้มีการปฐมพยาบาล โดยการจับตัวเขย่าและตีบริเวณใบหน้า เพื่อเรียกสติ แต่นายเบียร์ ผู้เสียชีวิต นอนตัวแข็งและไม่ตอบสนอง ซึ่งตอนได้ยินเสียงหายใจเฮือกสุดท้าย ก่อนที่จะนอนแน่นิ่ง โดยสังเกตเห็นที่บริเวณหน้าอกของนายเบียร์มีรอยช้ำสีม่วงอยู่บริเวณหน้าอกใกล้กับลิ้นปี่

ที่สำคัญคือตนเห็นนายจักรวุฒิ ผู้ก่อเหตุ เดินเข้ามายืนกอดอกดูนายเบียร์นอนหมดสติ แล้วพูดว่า ”มันไม่ตายหรอกแค่นี้เอง” จากนั้นก็เดินออกไปจากบ้าน ซึ่งตนมาทราบในภายหลังว่านายจักรวุฒิ ผู้ก่อเหตุ เป็นผู้ใช้ไม้เบสบอลตีหน้าอกนายเบียร์จนเสียชีวิต ก็ยังรู้สึกงงว่ามันเป็นไปได้ยังไง เพราะไม่เคยเห็นทั้ง 2 คนทะเลาะกัน แต่ก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมองว่าทำเกินกว่าเหตุอย่างมาก

หลังเกิดเหตุ ตนกลับบ้านไปช่วงค่ำ ๆ ได้ยินเสียงคนวิ่งตึกตักในบ้าน จากนั้นช้อนบนโต๊ะอาหารก็หล่นลงเอง ซึ่งตนเชื่อว่านายเบียร์ น่าจะยังไม่รู้ตัว และวิ่งเข้าไปหลบในบ้านของตน จากนั้นตนจึงไปนอนบ้านญาติ เพราะกลัวในเรื่องของวิญญาณ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่