เปิดหน้าท้าชน | "หมวดเจี๊ยบ" ชิงเก้าอี้ "ดร.สรรเสริญ" กทม. เขต 8 ลาดพร้าว-วังทองหลาง

เปิดหน้าท้าชน | "หมวดเจี๊ยบ" ชิงเก้าอี้ "ดร.สรรเสริญ" กทม. เขต 8 ลาดพร้าว-วังทองหลาง

6
4 มี.ค. 62
เปิดหน้าท้าชน คอลัมภ์พิเศษสำหรับคอการเมืองที่จะพาไปดูผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะคู่ที่สูสี เป็นเขตช้างชนช้าง และวิเคราะห์จุดแข็งแต่ละผู้สมัคร ระหว่างคนที่เปิดหน้าลงพื้นที่ กับฝ่ายที่ท้าชนลงชิงพื้นที่ ส.ส. จะมีความสูสีกันขนาดไหน วันนี้ (4 มี.ค.62) อยู่กันที่ กรุงเทพมหานคร เขตการเลือกตั้งที่ 8 ลาดพร้าว วังทองหลาง โดยมีแชมป์เก่าเป็นของ ดร.สรรเสริญ สมะลาภา ฝั่งประชาธิปัตย์ ชนะมาด้วยคะแนน 42,393 เฉือน ดร.สิงห์ทอง บัวชุม จากเพื่อไทยมา 5 พันกว่าคะแนน

เขตการเลือกตั้งที่ 8 ลาดพร้าว วังทองหลาง เดิมในปี 2554 มี เขตลาดพร้าว เขตวังทองหลาง (ยกเว้นแขวงวังทองหลาง และแขวงพลับพลา) แต่ในปี 2562 นี้ มีเขตลาดพร้าว เขตวังทองหลาง (ยกเว้นแค่แขวงพลับพลา)เปิดหน้า: พรรคประชาธิปัตย์

ดร.สรรเสริญ สมะลาภา พรรคประชาธิปัตย์ ลงชิงเก้าอี้ตัวเดิม


ดร.สรรเสริญ สมะลาภา เคยเป็นผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านเศรษฐกิจของ ธนาคารโลก (WORLD BANK) ประจำกระทรวงการคลัง (พ.ศ. 2541-2543) ในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2544 ดร.สรรเสริญ สมะลาภา ได้ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ ในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และในปี พ.ศ. 2547 ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ส่วนลง ส.ส.เขต ก็เคยชิมลางมาแล้ว พ.ศ. 2550 ดร.สรรเสริญ ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ในเขต 3 กรุงเทพมหานคร และได้ชัยชนะ ช่วงรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช ซึ่ง ปชป.เป็นฝ้ายค้าน มีนโยบายตั้งคณะรัฐมนตรีเงา ดร.สรรเสริญ ได้ทำหน้าที่ รัฐมนตรีเงา ประกบรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

ท้าชน: พรรคเพื่อไทย

ร.ท.สุณิสา ทิวากรดำรง (หมวดเจี๊ยบ) พรรคเพื่อไทย


หลังรัฐประหาร ปี 2549 คอการเมืองคงได้ยินชื่อหนังสือ "ทักษิณ Where are you?" เนื้อหาเกี่ยวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะที่กำลังลี้ภัยทางการเมือง และทำให้ชื่อของ หมวดเจี๊ยบ ร.ท.หญิงสุณิสา ผู้เขียน กลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงขึ้นมาทันที ก่อนเขียนหนังสือเคยเป็นอดีตผู้สื่อข่าวศูนย์วิทยุกองทัพบก กระทั่งย้ายมาเป็นผู้สื่อข่าวสายทหาร ททบ.5 และผู้ประกาศข่าว กระทั่งในปี พ.ศ. 2550 เธอได้ลาออกจากราชการ และเข้าร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย โดยการลงสมัคร ส.ส. กทม. แต่สอบตกนอกจากนี้ เคยได้รับแต่งตั้งเป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต่อมาในปี พ.ศ. 2557 ได้สมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคเพื่อไทย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองโฆษกพรรคเพื่อไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่