อัจฉริยะห่วงหมอปลาล้ำเส้นจะพัง แนะน้ำฟ้ามีมารยาท "ปวิน" จี้ถามบิ๊กสงฆ์กล้าลุยไหม (คลิป)

13 พ.ค. 65

จากกรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อม น.ส.รภัสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือ น้ำฟ้า ภรรยา พร้อมทีมสื่อมวลชน ได้เข้าตรวจสอบภายในที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังมีคนร้องเรียนพร้อมนำคลิปวิดีโอที่หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 98 ปี พยายามแตะเนื้อต้องตัวสีกาบนกุฎิมาเผยแพร่ ต่อมาเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของหมอปลาและภรรยา มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม หลังมีการชี้แจงว่าหลวงปู่แสงมีอาการป่วยอัลไซเมอร์ และถูกกระแสตีกลับว่าสิ่งที่หมอปลา และคุณน้ำฟ้าทำนั้นรังแกพระชราที่ป่วยหรือไม่

135017

วันที่ 13 พ.ค. 65 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า กรณีที่มีเฟซบุ๊กอ้างว่าเป็นตนแล้วโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหลวงปู่แสง ตนขอชี้แจงว่าไม่ใช่ตน เนื่องจากตนไม่มีเฟซบุ๊กและไม่มีเพจเฟซบุ๊กใด ๆ มีเพียงยูทูบเท่านั้น ชื่อ “โคนัน เมืองไทย” แต่เดิมตนเคยมีเฟซบุ๊ก แต่ถูกมือมืดปิดเฟซบุ๊กไป ดังนั้นเฟซบุ๊กและเพจเฟซบุ๊กทั้งหมดที่ใช้ชื่อตนและชื่อชมรมช่วยเหลืออาชญากรรมทั้งหมดจึงเป็นของปลอม ซึ่งตนพยายามไล่แจ้งความ และแจ้งปิดเฟซบุ๊กปลอมแล้ว แต่แจ้งเท่าไรก็ปิดไม่หมด

373799

ส่วนตัวตนเชื่อว่าคลิปวิดีโอที่สื่อนำเสนอว่าหลวงปู่แสงจับตัวสีกาเป็นการจัดฉาก เนื่องจากหลวงปู่แสงอายุมากแล้ว คงไม่สามารถคิดหรือรับรู้อะไรได้เหมือนคนทั่วไป โดยตนมองว่าพระชราที่ปฏิบัติธรรมมานานย่อมมีแต่ความเมตตา การจับหัวให้พร คาดว่าน่าจะเป็นความเอ็นดูเมตตามากกว่าการลวนลาม ตนคิดว่าหมอปลาก้าวพลาด พลาดที่ไม่ตรวจสอบคำร้องเรียนให้ดีก่อนที่จะเดินทางไปพบหลวงปู่แสง จึงทำให้หมอปลากลายเป็นเครื่องมือของของฝั่งตรงข้ามหลวงปู่แสง

ตนพูดในฐานะคนช่วยสังคมเช่นเดียวกับหมอปลา การที่หมอปลาไล่ปราบพระนอกรีตถือเป็นการช่วยศาสนา แต่หมอปลาต้องรอบคอบทำให้ถูกต้อง เนื่องจากสิ่งที่หมอปลาและภรรยาทำนับวันจะยิ่งเข้าข่ายผิดกฎหมายมากขึ้น เพราะในบางครั้งหมอปลาบุกไปตรวจสอบสถานที่ต่าง ๆ โดยไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐ ยกตัวอย่างข่าวพระบิดาที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดไปด้วย ถือเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

ตนอยากให้หมอปลาไตร่ตรองลองคิด หากวันใดไปลงพื้นที่ตรวจสอบโดยไม่มีเจ้าหน้าที่แล้วเกิดมีการปะทะถึงขั้นบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ใครจะรับผิดชอบ ตนอยากจะขอให้เหตุการณ์หลวงปู่แสงเป็นบทเรียนให้กับหมอปลา นอกจากนี้ ตนอยากจะให้ภรรยาของหมอปลาพิจารณาเกี่ยวกับมารยาท ซึ่งไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นใคร ภรรยาของหมอปลาก็ควรพูดจาให้อยู่ในกรอบของกาลเทศะ ตนเคยพลาดเกี่ยวกับมารยาทมาก่อน ตนจึงอยากเตือน อยากแนะนำให้หมอปลาและภรรยาออกมาขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

531227

ด้านเฟซบุ๊ก "Pavin Chachavalpongpun" โพสต์ข้อความว่า "เมื่อไหร่หมอปลาจะตรวจสอบพระใหญ่ๆ ที่มีอิทธิพลมากๆ บ้างคะ หรือถนัดตรวจสอบแต่พระตลาดล่าง?"

 

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม