close sticky

เปิดใจพระบิดา ลั่นไม่ใช่หมาสั่งศิษย์กินฉี่ ขอโอกาสตั้งสำนักที่ใหม่ ศิษย์แห่เยี่ยมทำตร.ตาค้าง (คลิป)

13 พ.ค. 65

ความคืบหน้า จากกรณีวันที่ 12 พ.ค. 65 ที่หมู่ 4 อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น พบบ้านหลังหนึ่งมีป้ายด้านหน้าชื่อ “ไร่อยู่เย็นเป็นสุข” ห่างจากเขตอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ประมาณ 2 กม. จากการตรวจสอบ พบว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น และ อ.ภูกระดึง จ.เลย พบว่าในพื้นที่มีลูกศิษย์ของพระบิดา หรือ นายทวี หนันลา อายุ 74 ปี อาศัยอยู่มีความเคลื่อนไหวของคนที่อยู่ข้างใน ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กมีหลายสิบคน


389792


ล่าสุด วันที่ 13 พ.ค. 65 "พระบิดา" อนุญาตให้ทีมนักข่าวเข้าไปได้ พร้อมกับลูกศิษย์ โดยนายทวี หนันลา เปิดใจว่า ตนเองเริ่มบวชเป็นพระที่วัดเพชรวิศยาราม จ.ชัยภูมิ เป็นพระสายป่าสายธุดงค์ในปี 2529 จากนั้นได้เดินธุดงค์ไปพร้อมกับพระอีก 2 องค์ และได้ไปอยู่วัดที่ 2 ที่ชื่อว่าวัดเขาพระที่บ้านห้วยหินฝน จ.ชัยภูมิ


552719


จากนั้นก็ออกเดินธุดงค์ต่อ ในปี 2532 จนมาได้ที่อยู่ใหม่ในป่าประมาณ 3 เดือน ไม่มีอะไรกิน ก็เลยย้อนกลับไปอยู่ที่วัดบ้านห้วยหินฝน อยู่ได้ประมาณ 5 ปี ก็เริ่มออกเดินธุดงค์อีก จนได้เข้าไปอยู่ป่า โดยการไปอยู่ที่คอนสาร มีชาวบ้านถางป่าจัดทำที่อยู่ให้ ซึ่งขณะนั้นมีพระตามไปอยู่ด้วยประมาณ 10 รูป และมีคนที่ชื่อว่าหมอสินธร เป็นชาวบ้านในพื้นที่คอยดูแล


825789


หลังจากนั้นพออยู่ไปเรื่อยๆ เริ่มเบื่อพระด้วยกันเอง ที่อวดร่ำอวดรวย ไม่ทำมาหากินแต่มีเงิน และเบื่อที่ต้องขอข้าวชาวบ้านกิน จึงตัดสินใจสระผ้าเหลือง ในปี 2542 โดยได้ลาสิกขากับพระที่อยู่ด้วยกันอย่างถูกต้อง จนพระรูปอื่นทยอยสึกตามทีละคน จากนั้นไม่ได้ถือผ้าขาวบวชเป็นอะไรอีก แต่นำผ้าลายเสือมานุ่งห่ม จนชาวบ้านที่เห็นคิดว่าเป็นฤๅษี ซึ่งลูกศิษย์ที่เห็นไม่ได้นับถือตนเอง ตอนเป็นฤๅษี แต่นับถือมาตั้งแต่สมัยเป็นพระ


892163


ส่วนศพที่เห็น เป็นศพที่มีคนเอามาฝากเอาไว้ ข่าวที่ออกไปว่าตนเอง ต่อท่อกรองน้ำเหลือง แล้วให้คนเอาไปทาหน้าทาตา ไม่เป็นความจริง ที่ต้องต่อท่อเอาไว้ เนื่องจากเกรงว่าพื้นจะเปื้อน พอน้ำเหลืองเต็มก็เอาไปฝังดิน ส่วนศพที่โบกปูนเอาไว้ ไม่ใช่ศพของตากา แต่เป็นศพของตามา เป็นคนแก่ที่ขอมาอยู่ด้วย ก่อนตายสั่งเสียเอาไว้ว่าถ้าตายให้ทำแบบนั้น เพราะไม่มีญาติ


582952


เรื่องสอนลูกศิษย์ให้กินขี้ ไม่เคยมี ไม่ใช่หมา ใครจะกินขี้ได้ สำหรับฉี่ก็เป็นไปตามที่ตนเองฝัน อย่างที่เล่าให้ตำรวจฟังไปแล้วเมื่อวานนี้ ที่ฝันว่าอวัยวะเพศเปลี่ยนสีก็เลยไปฉี่ที่หลุม แต่ฉี่ดันไม่ซึมลงดิน จนทำให้ลูกศิษย์เข้าใจผิด เรื่องขี้ไคลที่ให้ลูกศิษย์กินโชว์สื่อ ลูกศิษย์มันขอก็เลยให้ไป ไม่รู้ว่าพวกเขาจะเอาไปทำอะไร


800919


ตอนนี้ไม่ได้อาบน้ำมา 9 เดือน 1 วันแล้ว อาบครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 12 ส.ค. 64 จริงแล้ววันนี้ตั้งใจจะอาบ แต่มีทั้งตำรวจและสื่อมาไม่ขาด ก็เลยไม่ได้อาบ เรื่องปลาร้ายืนยันว่าไม่ได้ทำขาย ปลาร้าที่เห็นเป็นปลาร้าที่ป้าลำไยทำกิน กินไม่หมดก็เลยเน่าอยู่แบบนั้น ส่วนสินค้าที่เห็นเป็นสินค้าของลูกศิษย์ ซื้อมาขายส่งต่อ หารายได้ของเขาเอง ขายไม่หมดก็ขึ้นราอย่างที่เห็น


216968


คำว่า "พระบิดา" ตนเองไม่ได้บังคับให้ใครเรียก ลูกศิษย์เห็นว่าไว้ผมยาวเหมือนพระเยซู ก็เลยเรียกกันไปเอง จริงแล้วจะเรียกอะไรก็ได้ เรียก "ไอ้" ยังไม่โกรธ สำหรับกระต๊อบที่เห็นตนเองก็ไม่ได้สั่งให้ใครมาสร้างหรือเป็นคนสร้างขึ้น ที่เห็นลูกศิษย์มาสร้างกันเอง


246027


ถามว่าทำไมไม่กลับไปอยู่ที่บ้าน ยอมรับว่าที่ไม่กลับไปเพราะไม่มีความผูกพันแล้ว เรื่องคดีไม่กังวล ยืนยันว่าจะอยู่ที่ไร่อยู่เย็นเป็นสุข อย่างสงบ และจะไม่ให้ลูกศิษย์ออกไปขายของอีก มีอะไรก็ทำกินกันอยู่ในบ้าน ถ้าหากชาวบ้านฟังอยู่ ขอบอกว่าตนเองและลูกศิษย์ จะอยู่กันอย่างสงบ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร แต่ถ้าใครมาสร้างความเดือดร้อนให้ ก็คงจะยอมไม่ได้


300402


ส่วนศพของคุณแม่วัล ปล่อยให้ญาติพี่น้องจัดการ ถ้ามีโอกาสไม่ติดธุระ ก็จะไปร่วมงานศพแม่ที่บ้านเกิด ยืนยันว่าไม่เคยสอนให้ลูกศิษย์ทำอะไรผิด เรื่องที่อยู่หลังขึ้นศาลไม่รับปากว่าจะไปอยู่ที่ไหน เพราะไม่รู้ว่าก่อนไปขึ้นศาลจะตายก่อนหรือไม่ วันนี้อาบน้ำอาจจะหนาวตายก็ได้


159823


ขณะเดียวกันวันนี้ที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน มีทางนายอำเภอภูผาม่าน มาร่วมพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน จากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบการกระทำผิดของกลุ่มลูกศิษย์ของพระบิดา


414603


นายวิฑูรย์ เทชะ ผู้ใหญ่บ้านผาสามยอด หมู่ 4 ต.ผานกเค้า บอกว่า เมื่อคืนนี้ตั้งแต่ข่าวออกไปว่าพระบิดาเข้ามาอยู่ในหมู่บ้าน และมีพี่สาวของกำนันไปตะโกนด่าขับไล่พระบิดา ทำให้ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางกำนันได้มีคำสั่งให้ ผู้นำชุมชนทั้ง 14 หมู่บ้าน ออกสำรวจความคิดเห็นกับการมาอยู่ของพระบิดา และมีความเดือดร้อนเรื่องอะไรบ้าง ปรากฏว่าจากการตรวจสอบ นหมู่ 4 ที่อยู่ใกล้กับไร่อยู่เย็นเป็นสุขมากที่สุด ชาวบ้าน 30 หลังคาเรือน ลงความเห็นไม่อยากให้พระบิดาอยู่ในพื้นที่ 28 หลังคาเรือน ส่วนอีก 2 หลังคาเรือน ขอไม่ออกความคิดเห็น


609968


ส่วนการทำประชาคม ต้องรอความคิดเห็นพร้อมกันทั้ง 14 หมู่ ในวันพรุ่งนี้หากทำประชาคมแล้วชาวบ้านลงความเห็นว่าไม่ให้อยู่ ก็ต้องไปพูดทำความเข้าใจ กับคนในไร่อยู่เย็นเป็นสุขว่าจะหาทางออกกันอย่างไร จะให้พระบิดาออกมาอธิบายกับชาวบ้านด้วยตัวเองหรือไม่


ตอนนี้ชาวบ้านกังวลอยู่เรื่องเดียวคือ กลุ่มลูกศิษย์ที่เป็นวัยรุ่นจะออกมาสร้างความเดือดร้อนก่อเหตุอะไรในหมู่บ้านหรือไม่ นอกจากตำรวจจะวนเวียนมาตรวจ ทางตนเองก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ ให้ชาวบ้านระวังตัวเอาไว้ก่อน วันพรุ่งนี้คงจะมีความชัดเจนว่าจะมีการขับไล่คนของพระบิดาออกนอกพื้นที่หรือไม่


293048


ส่วนบรรยากาศในช่วงเช้ามีบรรดาลูกศิษย์อยู่ภายในมีทั้งที่อยู่ก่อน และคนที่หน้าตาแปลกไปจากเมื่อวานนี้ เนื่องจากเพิ่งจะย้ายตามเข้ามา โดยวันนี้ตลอดทั้งวันมีทางผู้ใหญ่บ้าน อสม. และตำรวจ สภ.ภูกระดึง เข้ามาตรวจสอบ บุคคลที่เข้ามาอยู่ใหม่ ทั้งยังมีการทำประวัติ ถ่ายรูปทั้งคนทั้งรถที่อยู่ภายใน ซึ่งจากการตรวจสอบของรองผู้กำกับมีบรรดาลูกศิษย์ตามพระบิดามาอยู่แล้ว 12 ครอบครัว มาจากหลายจังหวัด บางครอบครัวทิ้งบ้านเกิดมาปักหลักอยู่กับพระบิดา


โดยรองผู้กำกับได้ถามกับลูกศิษย์ทุกคน ว่ามีใครจะอยู่ที่ไร่อยู่เย็นเป็นสุขถาวรบ้าง ให้ยกมือขึ้น บรรดาลูกศิษย์ ก็พร้อมใจกันยกมือ พร้อมให้คำสัญญาว่าจะไม่สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในพื้นที่


461441


ล่าสุด ที่ จ.ชัยภูมิ สำนักเดิมที่พระบิดาเคยอาศัยอยู่นั้น เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเดินทางไปตรวจสอบแล้ว หลังจากมีการสั่งปิดสำนักดังกล่าว 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม