เอม ตามใจตุ๊ดเข่าทรุดร้านถูกรื้อ หุ้นส่วนแฉเจ๊แสบสวมรอยปล่อยเช่าเบี้ยวจ่าย (คลิป)

13 พ.ค. 65

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก ไอยากดังเดี๋ยวจัดให้" ได้มีการเผยแพร่ข้อมูล ร้านอาหาร "อยู่กับเพื่อนบ้างและร้าน NonStop" โดยเจ้าจองร้านผู้เสียหายได้ระบุว่า เปิดร้านมานานกว่า 5 ปีตั้งแต่ร้านเล็กจนเติบใหญ่ จนช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา จำเป็นตัองปิดร้าน ตามมาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงทำให้ไม่มีรายรับ ต้องเปิดค้าขายอาหารตามสั่งเลี้ยงชีพพนักงาน และขอชะลอการจ่ายค่าเช่าร้าน โดยได้มีการตกลงกันแล้ว แต่มีกลุ่มคนกว่า 20 คนบุกเข้ามาพังร้าน ซึ่งคนที่พังร้านคือ เจ๊บี (นามสมมุติ) ผู้เช่าที่ ต่อจากนายเอ (นามสมมติ) เจ้าของที่ ซึ่ง "เอม ตามใจตุ๊ด" ได้แชร์เรื่องดังกล่าวไว้นั้น

396142

วันที่ 13 พ.ค. 65 ทีมข่าวเดินทางไปยังร้าน "อยู่กับเพื่อนบ้าง" และ "NonStop" เป็นร้านอาหารและสถานบันเทิง สองร้านติดกันเป็นลานกว้าง โดยร้านตั้งอยู่ริมถนนปากเกร็ดบายพาส 43 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ร้านมีกำแพงเหล็กเมทัลชีท สูง 3 เมตร ปิดกั้นเอาไว้รอบตัวร้าน โดยมีแผงตะแกรงเหล็กสูง 3 เมตร เชื่อมเอาไว้คั่นกลางร้านปิดตายพื้นที่ ห้ามทำธุรกิจ โดยเชื่อมเหล็กปิดกั้นบริเวณระหว่างกลางบ้านหน้าร้านที่ถูกรื้อถอดออกไปทั้งหมด

 

127936371956

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดวันที่ 11 พ.ค. 65 ช่วงเวลาประมาณ 06.51 น.  มีกลุ่มคนกว่า 10 คนเดินเข้ามาภายในร้าน มายกเก้าอี้ข้าวของออกจากร้าน มีรถกระบะได้ขับถอยหลังเข้ามา พร้อมตะแกรงเหล็กขนาดใหญ่ นำมาขนวางเอาไว้ที่ร้าน และกลุ่มของเจ๊บีขนตะแกรงเหล็กขนาด 3 เมตร และไม้ขนาดใหญ่ใช้สำหรับเชื่อมทำกำแพงนำมาจัดวางตั้งเอาไว้

957748

ช่วงเวลา 08.06 น. จะเห็นว่ากลุ่มคนของเจ๊บีได้มีการนำเหล็กมาจัดวางตั้ง และใช้อุปกรณ์เชื่อมเหล็ก เสริมเพื่อคั่นกลางร้าน ทำเป็นกำแพงสูง 3 เมตร

950924

นายภูภณ ไม้มงคล อายุ 34 ปี เจ้าของร้าน ระบุว่า เหตุการณ์ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์นี้นั้น ตนเองเปิดร้านแห่งนี้มาได้ประมาณ 5 ปี โดยได้มีการทำสัญญาเช่ากับ เจ๊บี (นามสมมติ) อายุ 70 ปี โดยตอนต้นตนเองทราบว่าเป็นเจ้าของที่ โดยได้มีการตกลงเรื่องค่าเช่าพื้นที่ต่อเดือนต่าง ๆ จากที่ตนเองมาทราบภายหลังนั้น เจ๊บีไม่ได้เป็นเจ้าของที่จริงตามกรรมสิทธิ์ แต่เจ้าของที่โดยแท้จริงคือ คุณเอ (นามสมมติ) โดยเจ๊บีเช่าที่มาจากคุณเอ แต่มาปล่อยเช่าช่วงให้กับตนเอง และอ้างว่าเป็นเจ้าของที่

378436

ซึ่งตนเองมีโอกาสก็ได้พบกับคุณเอ เจ้าของที่ ระบุว่าเป็นเจ้าของที่โดยแท้จริง และได้อธิบายกับตนเองว่าพื้นที่ดังกล่าวห้ามเช่าช่วง และทางด้านคุณเอได้ฟ้องขับไล่และยกเลิกสัญญาเช่าเจ๊บี ตั้งแต่ปี 2563 เนื่องจากค้างจ่ายค่าเช่าที่นานกว่า 1 ปี อีกทั้งเจ๊บีก็ได้มีการเซ็นรับรู้ด้วย

723585

พอตนเองทราบ ก็ตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมถึงปล่อยให้ตนเองเช่าอย่างต่อเนื่องหลายปี และจ่ายเงินอยู่ตลอด ประกอบกับช่วง 2 เดือนโควิด-19 ที่ผ่านมา นั้นตนเองได้ขอทยอยจ่ายแล้ว แต่เมื่อทราบเรื่องราวดังกล่าวจึงตัดสินใจไม่จ่ายเงินค่าเช่าจำนวน 2 เดือน ให้กับเจ๊บี เพราะตลอดระยะเวลาที่จ่ายเงินไป เงินไม่เคยถึงมือคุณเอกว่า1 ปีแล้ว

ช่วงวันที่ 27 เม.ย.65 ที่ผ่านมานั้น กลุ่มของเจ๊บี ประมาณกว่า 20 คน มารื้อพังข้าวของภายในร้านของตนเอง ทำลายกำแพงลายกราฟิตี้พังเสียหาย โดยอ้างว่าตนเองไม่จ่ายค่าเช่าค้างค่าเช่า 2 เดือน และห้ามปรามก็ไม่สนใจแต่อย่างใด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ ตำรวจให้เข้าช่วยเหลือ จนตนเองถ่ายภาพเป็นหลักฐาน และนำเข้าแจ้งความ

193724

ต่อมาวันที่ 4 พ.ค. 65 เจ๊บีก็มากับกลุ่มเดิมกลุ่มคนเกือบ 20 คน เข้ามาทำลายพังร้านอีกครั้ง ซึ่งแค่ครั้งแรกก็พังเสียหายมาก ตนเองต้องให้ช่างมาซ่อมแซม เพื่อเปิดบริการต่อ เมื่อโทรแจ้งตำรวจก็ไม่สามารถระงับเหตุได้ และได้เข้าแจ้งความ ตนเองก็ซ่อมแซมร้านเปิดอีกครั้ง วันที่ 6 พ.ค.65 เพียงไม่นานวันที่ 11 พ.ค.65 ทางด้านเจ๊บีพร้อมพวก 20 คน นำรถบรรทุกเหล็กมาเชื่อมเหล็ก กั้นพื้นที่ปิดตาย เชื่อมคั่นกลางร้าน ปิดไม่ให้พนักงานเข้า-ออก รื้อป้ายหลักคาป้ายร้าน และทำลายข้าวของนำออกมากองหน้าร้านเต็มไปหมด

ซึ่งน้อง ๆ ในร้านถูกขู่ห้ามถ่ายคลิป ไม่เช่นนั้นจะทำร้าย ทุกคนกลัวหวาดระแวงมาก ตนเองก็รีบเข้าไปพูดคุยให้ไปดำเนินการที่ศาล ไม่ใช่มาทำลายข้าวของเช่นนี้ โดยทางด้านเจ๊บีก็ไม่ฟัง ไม่สนใจ ก็ยังคงดำเนินการเช่นเดิม

847418

ตอนนี้ได้แจ้งความและเจ้าหน้าที่พยายามสอบสวนและรวบรวมคดี ตนเองกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงไปร้องทุกข์ที่สอบสวนกลางเพิ่มเติม ขณะนี้ยอมรับว่ากลัวว่ากลุ่มเจ๊บีจะกลับเข้ามาพังร้านอีกเช่นเคย ตอนนี้จึงบอกน้องพนักงานให้หยุดพักร้านเอาไว้ก่อน และพยายามประสานงานกับคนรู้จักให้น้องพนักงานในร้านได้ทำงานไปก่อน หลังจากเสร็จสิ้นเรื่องคดีความหลังจากนี้

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม