มากันแน่น! ตำรวจทางหลวงจับกระบะ 5 คัน ลอบขนแรงงานเมียนมาเกือบ 100 คน

13 พ.ค. 65

ตำรวจทางหลวงจับกระบะ 5 คัน ลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาเกือบ 100 คน จ่ายค่านายหน้าคนละ 2 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี กาญจนบุรี ชัยนาท และสุพรรณบุรี บูรณาการกำลังร่วมกันจับกุม นายพงษ์พัฒน์ วิริยะศิริโชค อายุ 31 ปี นายธีธัต แซ่ลี อายุ 25 ปี นายซ่ง แซ่ว่าง อายุ 40 ปี นายสุชาติ แซ่ม้า อายุ 32 ปี นายธงชัย แซ่ซ้ง อายุ 22 ปี พร้อมของกลางรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว แบบสี่ประตูสีขาว ทะเบียน 1ฒล 3682 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้ารุ่นวีโก้แชมป์ แบบแคปสีเทา ทะเบียน บม 475 สุโขทัย รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุแบบแคปสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน (รถใหม่ยังไม่จดทะเบียน) รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุแบบแคป สีเทา ทะเบียน ยค 7494 ชลบุรี รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า แบบ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน ขษ 5762 ขอนแก่น พร้อมด้วยแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 89 คน โดยจับกุมได้ที่ถนนทางหลวงหมายเลข 4054 กม.33 (ริมถนนหน้าวัดศรีนวล) ต.บ้านเชี่ยน อ.หันคา จ.ชัยนาท

ด้าน พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1กก.1บก.ทล. (พระนครศรีอยุธยา) กล่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยุธยาสืบสวนทราบว่า ขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวดังกล่าวน่าจะใช้เส้นทางสายรอง ลักลอบขนคนต่างด้าวเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ทางหลวงออกตรวจอยู่ก็ได้พบรถกระบะต้องสงสัยจำนวน 5 คัน ขับผ่านมาจึงเรียกให้หยุดและก็พบแรงงานต่างด้าวนั่งอยู่ในแคปและหลังกระบะนับได้จำนวน 89 คน ซึ่งทุกคนเดินทางเข้ามาจากทางจังหวัดตากและเสียค่านายหน้าคนละ 20,000 บาท

ส่วนคนขับรถได้รับสารภาพว่า จะนำคนงานต่างด้าวเข้าไปที่กรุงเทพมหานคร โดยได้ค่าจ้างขับรถ 15,000 บาท การจับกุมแรงงานต่างด้าวเป็นนโยบายของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดด้วย ซึ่งในแต่ละครั้งผู้กระทำก็จะมีวิธีดัดแปลงและเปลี่ยนสลับรถขนแรงงานต่างด้าวเถื่อนหลบหนีกันมาโดยตลอด

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่