close sticky

ทิดสมปองห่วงใครบริหารเงินหลวงปู่แสง 57 ล้าน สื่อรุดดูวัดไม่มีแม้แต่กล่องบริจาค (คลิป)

12 พ.ค. 65

จากกรณี หมอปลา บุกไปวัดป่าดงสว่างธรรม จ.ยโสธร หลังได้รับร้องเรียนว่ามีพระเกจิดัง อายุเกือบ 100 ปี มีพฤติกรรมลวนลามผู้หญิง จับหน้าอก จับอวัยวะเพศ อ้างว่าสามารถรักษาโรคได้ พร้อมเผยคลิปพระเกจิดัง คือหลวงปู่แสง กำลังแตะเนื้อต้องตัวสีกาภายในกุฏิ ขณะสีกากำลังก้มกราบ โดยมีพระเลขาฯที่คอยดูแล พร้อมลูกศิษย์ชายอีก 2 คน แต่กลับไม่มีใครเตือนหรือห้ามหลวงปู่แสงเลย


406678


รวมถึงมีโพสต์ที่ลูกศิษย์ของหลวงปู่แสงลงภาพที่เชื่อว่าเป็นพระธาตุที่มาจากหลวงปู่แสง ทำให้ผู้คนที่เข้าไปดูจะเข้าใจผิดหรือไม่นั้น


 


467025


 


ทีมข่าวได้เดินสำรวจบริเวณรอบวัด และสอบถามบุคคลในวัดเกี่ยวกับเรื่องวิธีการหาเงินเข้าวัดทำอย่างไร หลวงปู่แสงเคยเปิดรับบริจาค ก่อสร้างหาเงินเข้าวัดหรือไม่ ทีมข่าวได้พูดคุยกับแม่ชีคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่วัดเล่าว่า เรื่องเงินของหลวงปู่ตนเองไม่ได้รู้เรื่องเท่าไรมากนัก แต่เท่าที่รู้หลวงปู่ไม่เคยเปิดรับบริจาคหาเงินทำบุญแม้แต่ครั้งเดียว


335228


สังเกตได้จากบริเวณรอบวัดทั้งในศาลาปฏิบัติธรรม จะไม่มีการตั้งตู้รับบริจาคช่วยเหลือค่าน้ำค่าไฟ เช่นเดียวกับวัตถุมงคลของหลวงปู่ที่หลวงปู่ไม่เคยตั้งในวัดวางขาย หากใครอยากได้ก็ต้องเดินทางมาเอาหลวงปู่จะแจกฟรีเท่านั้น โดยหลวงปู่นั้นท่านมีแต่ให้ ไม่เคยหวังสิ่งใดตอบแทน


ส่วนเรื่องที่หมอปลาอยากจะทำอะไรก็แล้วแต่เขา ตนเองก็ไม่ได้โกรธหรือแค้น โดยตนเองยังคงศรัทธาในหลวงปู่ และเชื่อว่าใครทำกรรมอะไรก็แล้วแต่กรรมของเขา ตนเองจะไม่ไปตามกระแส


561093


นายสมปอง นครไธสง หรือ ทิดสมปอง ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวช่วงหนึ่งว่า "พระที่อายุเกือบ 100 ปี แค่ประคับประคองร่างกายจะลุก จะนั่งยังลำบาก ดังนั้นเรื่องนี้จึงขออย่าฟังความข้างเดียวแต่ต้องฟังความให้ครบทุกด้าน โดยในแง่ของพระมีผลอย่างมากต่อศรัทธา จึงเห็นด้วยที่ว่าพระลูกศิษย์จะต้องคอยดูแล คอยปกป้อง ว่าสิ่งใดเหมาะหรือไม่เหมาะ โดยเฉพาะระมัดระวังเรื่องผู้หญิงอย่าเข้าใกล้


986235


นอกจากนี้ ทิดสมปอง กล่าวด้วยว่า ตั้งข้อสังเกตเรื่องเงินของหลวงปู่ที่มี 57 ล้านบาท ซึ่งหลวงปู่เป็นอัลไซเมอร์ โดยตั้งคำถามว่าเงินส่วนนั้นจะไปอยู่ไหน ใครเป็นดูแล โดยพระต้องระวัง 2 เรื่องคือ เรื่องสตรีและเงิน


ทิดสมปอง กล่าวต่อว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่ถูกคาดหวังว่าต้องเข้ามาดูแลในเรื่องนี้ โดยเป็นห่วงพระพุทธศาสนา เป็นห่วงพระ เณรที่อยู่ในศาสนาที่เกิดวิกฤตความศรัทธาตามมา" 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม