close sticky

คดีพลิกทหารถูกยิงดับที่แท้ฝีมือเพื่อนรัว 6 นัดแค้นตบเมีย อึ้งบีบน้ำตาจนโป๊ะแตก (คลิป)

12 พ.ค. 65

จากกรณี ร.ต.อ.ดำรงค์ ทองลบ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต ถูกยิง 4 นัด ภายในบ้านดงกระจาย ซอย 6 พื้นที่หมู่ 10 ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบำเพ็ญสถาน


376862635913


วันที่ 12 พ.ค.65 ทีมข่าวอมรินทร์ เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พบว่าบริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าว ยังคงมีร่องรอยคาบเลือดของผู้เสียชีวิตหลงเหลืออยู่ พบทหาร 2 นายนั่งร้องไห้อยู่ในสภาพเมา


588075860063


นายอ้น พี่ชายของผู้เสียชีวิต อายุ 38 ปี กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตคือ จ.ส.อ.วีรณัฐฐ์ จันดาเพ็ง หรือ เอก อายุ 35 ปี ประกอบอาชีพเป็นทหารสังกัด ป.12 ค่ายพรหมโยธี กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 12 รักษาพระองค์ ปกติแล้วน้องชายเป็นคนนิสัยดีขยันทำมาหากิน ไม่เคยมีปัญหากับใครนอกจากรับราชการ ล่าสุดประกอบอาชีพขายรองเท้าออนไลน์ หารายได้เสริมเข้าครอบครัว กิจการกำลังดำเนินไปด้วยดี และเจ้าตัวอาศัยอยู่ในบ้านจุดเกิดเหตุกับพ่อแม่


944554


กระทั่งวานนี้ 11 พ.ค.65 ทราบว่าน้องชายชวนเพื่อนที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเด็กนั่งสังสรรค์กันที่บ้านรวมน้องชายทั้งหมด 3 คน ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ จนถึงช่วงเวลา 00.00 น. จากนั้นทราบต่อมาว่าเพื่อนบ้านได้ยินเสียงปืนดังสนั่นขึ้นจำนวน 2 นัด ช่วง 01.00 น.
ก่อนเสียงเงียบหายไป จนช่วงเช้าวันนี้ เวลาประมาณ 10.00 น. คนในครอบครัวได้โทรมาแจ้งให้ตนทราบว่า พบน้องเสียชีวิตจากการถูกยิงนอนจมกองเลือดอยู่ลานบ้าน ลักษณะนอนคว่ำหน้า สวมกางเกงขาสั้นสีกรมท่า ไม่ใส่เสื้อ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณ ต้นแขนซ้าย ชายโครงด้านซ้าย หน้าท้องด้านขวา หน้าท้องซ้ายใกล้สะดือ กลางหลัง รวม 6 แผล


148096485148


สำหรับปมเหตุที่เกิดขึ้น ตนกับครอบครัวไม่ทราบปมการเสียชีวิตที่แน่ชัด เนื่องจากเพื่อนของน้องชายทั้ง 2 คนที่มานั่งดื่มกินด้วยกันขณะเกิดเหตุ ก็เป็นเพื่อนที่น้องชายสนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก อีกทั้งทั้งหมดก็ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันให้เห็น เบื้องต้นตั้งประเด็นไว้ 2 ประเด็น คือ ปัญหาธุรกิจ และเมาสุราเป็นเหตุทะเลาะวิวาท


284838


อีกทั้งบ้านหลังนี้มีกล้องวงจรปิด ทั้งหมด 2 ตัว หน้าบ้านและหลังบ้าน แต่วันที่เกิดเหตุกล้องวงจรปิดตัวที่หันหน้าออกทางหน้าบ้านได้หายไป ทั้งนี้ ช่วงเช้าหลังตนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ทางเพื่อนของน้องชายทั้ง 2 คนที่นั่งดื่มสุราด้วยกัน ก็ได้เดินทางมาดูโทรศัพท์ด้วย จากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ เห็นว่ามี 1 ใน 2 คน รับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุดังกล่าว ในส่วนนี้ตนก็อยากให้ตำรวจดำเนินคดีเอาผิดให้ถึงที่สุดตามขั้นตอนของกฎหมาย


915830


นายปอน (นามสมมติ) อายุ 29 ปี เพื่อนที่นั่งสังสรรค์กับผู้เสียชีวิต เล่าว่า สำหรับเหตุการณ์เสียชีวิตในครั้งนี้ ตนยืนยันว่าตนไม่ทราบปมเหตุที่แน่ชัด แต่ขอยืนยันว่าตนเป็นผู้บริสุทธิ์ และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง วานนี้ 11 พ.ค. 65 ช่วง 22.00น. ทางผู้เสียชีวิตได้โทรศัพท์ติดต่อมาหาตน ชวนให้มานั่งสังสรรค์ด้วยกันที่บ้านจุดเกิดเหตุ แต่เมื่อตนมาถึงก็พบว่ามี นายนัด เพื่อนผู้เสียชีวิตอีกคน นั่งกินกับผู้เสียชีวิตอยู่ก่อนแล้ว หลังจากนั้นตนทั้ง 3 คน จึงได้นั่งดื่มกินกันจนถึงเวลาประมาณ 00.00 น. แฟนของนายนัดก็ได้ขับรถเข้ามาที่บ้านจุดเกิดเหตุเพื่อจะมารับนายนัดกลับบ้าน โดยตนเห็นว่าเวลาก็ดึกพอสมควรจึงขอตัวกลับก่อน หลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่าคนที่เหลืออยู่ภายในบ้านจะนั่งกินกันต่อหรือไม่


996519


กระทั่งวันที่ 12 พ.ค.65 เวลาประมาณ 10.00 น. ตนจึงมาทราบข่าวว่า จ.ส.อ.วีรณัฐฐ์ ถูกยิงเสียชีวิต จะรีบมาดูจุดเกิดเหตุ พร้อมให้ปากคำกับทางเจ้าที่ตำรวจตามความจริง อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนยืนยันว่าตนไม่ทราบจริง ๆ ว่าการเสียชีวิตในครั้งนี้เกิดจากอะไร เพราะตนขอตัวกลับบ้านก่อน อีกทั้งตนทั้ง 3 คนที่นั่งดื่มกินด้วยกัน ก็รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก และไม่เคยมีปัญหาบาดหมางทะเลาะวิวาทกันก่อนหน้า ซึ่งขณะที่นั่งสังสรรค์กันก่อนเกิดเหตุก็ไม่ได้มีการทะเลาะหรือเกิดการเขม่นกันแต่อย่างใด


ล่าสุด ตำรวจยังคงทำการสอบสวนเพื่อนที่นั่งสังสรรค์กับผู้เสียชีวิตอยู่ เบื้องต้นได้รับรายงานว่าเพื่อนที่นั่งสังสรรค์กับผู้เสียชีวิตที่เป็นผู้ต้องสงสัย มีทั้งหมด 2 คน คือ คือนายณัฐวุฒิ เจตุสระรีระ หรือ นัด อายุ 29 ปี และนายปอน อายุ 29 ปี โดยนายณัฐวุฒิ ให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากขณะเกิดเหตุหลังนายปอนขอตัวกลับก่อน แฟนสาวของ นายณัฐวุฒิก็ได้ขับรถกระบะมารับที่บ้านจุดเกิดเหตุ เลยมีนั่งดื่มสุราต่อกับผู้เสียชีวิตสักพัก ต่อมาผู้เสียชีวิตเกิดอาการมึนเมาหนัก เลยไปพลักแฟนสาวของนายณัฐวุฒิ จึงเป็นเหตุให้เกิดความโมโห ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม