close sticky

นึกว่าสงคราม! แก๊งทมิฬปาบึ้มบุกยิงถล่มข่มขวัญ โจ๋ผวาถูกรังควานถี่ขอสงบศึก (คลิป)

12 พ.ค. 65

จากกรณีเกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 10 คนอาวุธครบมือ ทั้งยิงปืนและปาระเบิดถล่มบ้านอริ ในหมู่บ้านสุภาวัลย์ ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ต่างหาที่หลบกระสุนกันอุตลุด รถยนต์ชาวบ้านเสียหายกันหลายคัน ชาวบ้านบอกว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดครั้งแรก แต่เกิดขึ้นเกือบทุกวัน


835764


ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้ภาพกล้องวงจรปิด เหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 มี.ค.65 กลุ่มวัยรุ่นบุกมายิงปืนและปาระเบิดหน้าหมู่บ้าน, วันที่ 28 มี.ค. 65 กลุ่มวัยรุ่นคนก่อเหตุ มายิงปืนและไล่ฟัน เห็นแสงปืน,


326014


วันที่ 10 พ.ค.65 กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวบุกมาปาระเบิดหน้าหมู่บ้าน เห็นแสงระเบิด จากนั้นเห็นกลุ่มควันระเบิดลอย และวันที่ 12 พ.ค.65 กลุ่มคนก่อนเหตุปาระเบิดบริเวณหน้าหมู่บ้าน เห็นควันและแสงระเบิด


987841


นอกจากนี้ ยังมีคลิปวิดีโอที่วัยรุ่นกลุ่มก่อเหตุบันทึกวิดีโอไว้ พร้อมเผยแพร่ให้เห็นพฤติกรรมดังกล่าวที่คิดว่าเท่บนโลกออนไลน์เอง โดยไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาระงับเหตุ


638671


วัทนี่ 12 พ.ค. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ภายในหมู่บ้านสุภาวัลย์ ต.ลำสามแก้ว อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ยังพบร่องรอยของเศษระเบิดปิงปองประดิษฐ์ ผสมหินกระจายอยู่ตามพื้นถนน


328354


นางสาวเนื่องภิรมย์ โอนสันเทียะ อายุ 53 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บอกวว่าตนรู้สึกหวาดกลัวมาก เนื่องจากครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก แต่เกิดลักษณะแบบนี้นานกว่า 3 เดือนแล้ว ที่กลุ่มก่อเหตุกลุ่มดังกล่าวเข้ามาปาระเบิดในหมู่บ้าน เพราะหนักสุดคือมีอาวุธปืนและมีอาวุธมีด ล่าสุดช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.24 น. ตนได้ยินเสียงระเบิดปิงปองดังมากกว่า 5 ครั้ง ซึ่งได้ยินเสียงคนโวยวาย และท้าทายด้วยคำหยาบกันไปมา จึงไม่กล้าออกมาอยู่บริเวณหน้าบ้าน เนื่องจากกลัวลูกหลง และตนก็มีเด็กอ่อนในบ้านด้วย


784201


เหตุการณ์ลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จนทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก เคยแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร ทำให้กลุ่มคนก่อเหตุค่อนข้างได้ใจ และกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกหลายครั้ง


ตนอยากให้ความขัดแย้งเหล่านี้หมดไป ถ้าจะมีเรื่องก็อยากให้ไปมีที่อื่น เพราะชาวบ้านในพื้นที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย และยังต้องมาเดือดร้อนอาศัยอยู่อย่างหวาดกลัวแบบนี้ ส่วนเด็กวัยรุ่นภายในหมู่บ้านก็เคยไปเตือนแล้วว่าอย่ามารวมกลุ่มกัน หรือพาเรื่องเข้ามาในหมู่บ้าน แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ซึ่งตนมีความเชื่อว่าเด็กวัยรุ่นภายในหมู่บ้านอาจจะมีปัญหากับกลุ่มคู่อริ ไม่งั้นก็คงไม่บุกมาถึงหน้าหมู่บ้านแบบนี้ ตนในฐานะตัวแทนหมู่บ้าน อยากจะเป็นกระบอกเสียงขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าที่ตำรวจช่วยจัดการเรื่องนี้ให้ชุมชนด้วย อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้ามาในพื้นที่บ่อยมากขึ้น


 


454381433312178751636313


นายเจ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้เสียหาย บอกว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซค์หลายคันบีบแตรเสียงดัง พร้อมตะโกนโวยวาย ภายหลังได้ยินเสียงระเบิดปิงปองดังมากกว่า 6 ครั้ง และได้ยินเสียงปืนยิงสวนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง


677906


ซึ่งตอนนั้นตนและกลุ่มเพื่อนหลบอยู่ภายในบ้าน และมีอาวุธเพียงแค่ไม้และมีด แต่ไม่ได้มีอาวุธปืนและระเบิด ตนจำได้ว่าคนก่อเหตุเมื่อคืนก็คือกลุ่มเดิมที่ก่อเหตุซ้ำก่อนหน้านี้ แต่ยอมรับว่าได้มีการไล่กวดคืน เพราะถ้าไม่ระงับกลุ่มคนก่อเหตุก็จะรุกคืบเข้ามาถึงหน้าบ้านของตน


ล่าสุดเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา นายบี รุ่นน้องของตนถูกกลุ่มวัยรุ่นไล่ฟันบริเวณหลัง โดยที่ไม่รู้เรื่องอะไร ซึ่งก็ได้มีการแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคูคตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถจับตัวคนก่อเหตุได้ ส่วนปมสาเหตุตนไม่แน่ใจว่าเกิดจากเรื่องอะไร พยายามสอบถามจากรุ่นน้องและกลุ่มเพื่อน ก็ไม่มีใครทราบและก็ไม่มีใครเคยมีปัญหากับกลุ่มนี้ และกลุ่มคนก่อเหตุสวมหมวกกันน็อกเต็มใบทุกคน จึงไม่สามารถจำได้ว่าใครคือผู้ก่อเหตุ ส่วนตัวมองว่าการกระทำดังกล่าวเกินกว่าเหตุอย่างมาก


อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้เหตุการณ์นี้จบลงโดยเร็ว ถ้าฝ่ายกลุ่มเพื่อนของตนไปทำอะไรให้ไม่พอใจ ก็พร้อมที่จะขอโทษเพื่อให้เหตุการณ์มันจบ ตนกลัวว่าความปลอดภัยของคนในครอบครัวมากที่สุด เพราะคนก่อเหตุรู้บ้านตนแล้ว จึงอยากให้ตำรวจจับคนก่อเหตุให้ได้


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม