สาวโพสต์อุทาหรณ์ หิวจนตาลาย สั่งบุฟเฟต์ไม่ยั้ง โดนค่าปรับ 900 บาท

12 พ.ค. 65

สาวโพสต์อุทาหรณ์ หิวจนตาลาย สั่งบุฟเฟต์ไม่ยั้ง ไม่ทันดูเมนูว่ามีหลายขนาด ตั้งใจจะกินเบาๆ 333 บาท โดนค่าปรับจุกๆ อีก 900 บาท

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความแชร์อุทาหรณ์ หลังจากตั้งใจไปรับประทานบุฟเฟ่ต์ที่ร้านปิ้งย่างชื่อดัง ซึ่งจัดโปรโมชั่นเริ่มต้นที่ 333 บาท หากกินไม่หมด คิดเงินเพิ่มขีดละ 50 บาท ด้วยความหิวจนไม่ทันดูว่าเมนูมีการระบุขนาดของอาหาร คือ S M L สั่งมากันไม่ยั้ง สุดท้ายโดนค่าปรัปเกินกว่าค่าอาหารถึง 3 เท่า โดยเจ้าตัวระบุว่า

"เหตุเกิดจากความหิว ตั้งใจกินบุฟเฟต์เบาๆ 333.- ต้องจ่ายค่าปรับเพราะกินไม่หมดอีก 900.- เรื่องมีอยู่ว่า จดออเดอร์ไปแต่ไม่ทันดูว่าท้ายเมนูมันมี ไซซ์ S M L ไม่ทันได้ดูจริงๆ หิวไง ได้กระดาษก็รัวเลย นึกว่าถาดเล็กๆ เพราะเราไม่เคยกินบุฟเฟต์ที่นี่ พนักงานรับออเดอร์ไป แล้วสักพักของมารัวๆ ยังตกใจ ทำไมมันเยอะขนาดนี้ ยกมาเรื่อยๆเลยค่ะ ถาดใหญ่มากกก เลยถามว่ายังไม่หมดอีกหรอคะ เค้าก็แจ้งว่ามี…อีกค่ะ

จนครู่มีพนักงานเดินมาแจ้งว่าที่เราสั่งมีอะไรบ้าง แล้วเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งน่าจะทานไม่ทันนะคะ เอ้า!!ไม่ได้ดูจริงๆ เลยขอดูใบออเดอร์ เค้ามีบอกไซส์ค่ะ เลยถามว่าที่เพิ่งยกมานี่ขอแคนเซิลได้ไหม พนักงานแจ้งว่าหมูสไลด์จะแคนเซิลไม่ได้ จะแคนเซิลบางออเดอร์ให้ บางออเดอร์คือเหลืออีกไม่กี่ถาดที่ยังไม่ได้ยกมา แอบใจร้ายตรงที่ยกกลับไม่ได้ ทั้งๆ ที่เพิ่งเอาของมาวาง


280701707_5521576824566215_11

กินไม่หมดปรับขีดละ 50 บาท ไม่หมดสิคะ ถามว่าเราผิดจริงที่สั่งไม่ดู แต่คนที่รับออเดอร์คือผู้จัดการร้าน ไม่มีการเช็กหรือทวนออเดอร์ลูกค้าช่วยเลย ว่าออเดอร์มันแปลกๆ ไปไหม ไม่ต้องทวนทุกโต๊ะแต่อยากให้ช่วยดูหน่อยก็ดีค่ะ สาขานี้ร้านเล็กค่ะ มีประมาณ 10-12 โต๊ะ ลูกค้าไม่ได้เต็มทุกโต๊ะ จากสถานการณ์ในร้านสามารถทวนออเดอร์หรือช่วยลูกค้าดูออเดอร์ได้นะคะ แบบที่น้องพนักงานเดินมาแจ้งว่าเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งน่าจะทานไม่ทัน แบบนี้ดีแล้วค่ะ แต่น่าจะแจ้งก่อนเอาอาหารออกมาเกือบเหมดแบบนี้ เพราะร้านเล็ก คนไม่ได้แน่นร้าน ถ้าร้านใหญ่เข้าใจนะคะ ก็เป็นประสบการณ์กันไปค่ะ

ยอมรับในความสับเพร่าของตัวเอง ที่สั่งมาไม่ดูให้ดี ไม่รู้ว่ามันใหญ่ขนาดนี้ ไม่เช็กออเดอร์เอง รับผิดโดยการจ่ายค่าปรับตามกติกา หมูที่โดนปรับเค้าบอกว่าเอาไปทิ้งแล้ว แต่เพื่อนเราบอกว่าถ้าทิ้งก็ต้องให้ลูกค้าเห็นด้วย เอามาทิ้งต่อหน้าเลย ให้ฉีกถุงออกเลยเพราะเค้ายืนยันว่าต้องทิ้ง แล้วถ้าคนไม่มีเงินจ่ายค่าปรับล่ะคะ ฝากเป็นอุทาหรณ์คนหิวนะคะ เรื่องหมูไม่ให้เอากลับอันนี้เคลียร์แล้วค่ะ เอากลับไม่ได้ แต่ของที่เพิ่งยกมาแคนเซิลไม่ได้ หลายคนบอกว่าคืนได้นะคะ ก็เลยสงสัยว่าตกลงยังไง #หิวจนตาลาย #เป็นไงล่ะ #โพสต์นี้แค่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ค่ะ"

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก หลายคนบอกว่าจะโทษทางร้านว่าไม่เช็กออเดอร์ก็ไม่ถูก เพราะในเมนูทางร้านเขียนอย่างชัดเจนว่า แต่ละขนาดมีจำนวนเท่าไหร่ บางคนก็บอกว่าควรจะตั้งสติก่อนสั่ง บางคนก็บอกว่า เข้าใจทางร้านที่ไม่ให้นำกลับ เพราะถ้าลูกค้านำกลับบ้านไป แล้วเนื้อสัตว์มีปัญหา ร้านจะเสียชื่อเสียง หรือหากนำไปให้โต๊ะอื่นอาจทำให้รสชาติเปลี่ยนแปลง เพราะไม่ได้หั่นแบบใหม่ๆ อาหารอาจจะไม่อร่อย ทำให้ลูกค้าไม่ประทับใจได้ เป็นต้น

1652344441426

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่