close sticky

หนุ่มแจงแค่โพสต์ล้อเล่น พระบิดา แอบตั้งลัทธิ ขอนแก่น-เลย

12 พ.ค. 65

โพสต์ปูด "พระบิดา" ลอบตั้งลัทธิกินอึแห่งใหม่ ที่ ขอนแก่น-เลย อมรินทร์ทีวีเช็กแล้ว เจ้าของเฟซบุ๊กบอกแค่โพสต์ขำๆ ไม่ใช่เรื่องจริง

ชาวบ้าน จ.ขอนแก่น-จ.เลย ต่างพากันหวาดผวา หลังมีข่าวลือว่า "พระบิดา" มาแอบกบดานในพื้นที่ มีการเรียกสาวกระดับใกล้ชิดเข้าพบ และเตรียมตั้งสำนักกินอึแห่งใหม่ โดยกระแสดังกล่าวมีต้นทางมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่โพสต์ระบุข้อความว่า

"ตื่นมาก็ได้รับข่าวดี หลังจากได้ประกันตัว พระบิดาและศิษยานุศิษย์จำนวนหนึ่ง กำลังมุ่งหน้า ผานกเค้า จ.เลย โดยจะก่อตั้งสำนักขึ้นมาใหม่ในที่ดินที่ถูกต้องตามกฎหมาย จะเว้นการเก็บศพ แต่ยังผลิตน้ำทิพย์โอสถ แจกขี้ไคล ขี้มูก เสมหะ และน้ำปัสสาวะ เหมือนเดิม นอกจากนั้น ก็ยังทำน้ำพริกปลาร้าบองตรา’แซ่บหลาย’ ข้าวเกรียบ จำหน่ายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนอีกด้วย ช่วยอุดหนุนผลิตภัณฑ์พระบิดาเพื่อจะได้สร้างโลกร่วมกัน ช่วงเปิดสำนักใหม่มีโปรโมชั่นซื้อน้ำพริก10กระปุกแถมข้าวเกรียบ"

ภายหลังผู้โพสต์โพสต์ข้อความดังกล่าว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำโดย นายประชา แสนกลาง นายอำเภอภูกระดึง ได้จัดทีมฝ่ายความมั่นคง ลงพื้นที่ตรวจสอบในพื้นที่และติดตามอย่างใกล้ชิดตามคำสั่งของ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และจากการตรวจสอบพบว่า นายทวี ได้เข้าพำนักอยู่ที่ไร่แห่งหนึ่ง ใน ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น

ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ฯขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานเบื้องต้นแล้วได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้รับทราบทั้งหมดแล้ว เพื่อเฝ้าติดหากหากพบว่ามีการสร้างความเดือดร้อนรำคาญก็จะต้องดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับกรณี การตั้งสำนักกินอึแห่งใหม่ของพระบิดา ทีมข่าวได้ตรวจสอบไปยังเจ้าของยังเฟซบุ๊กที่ปูดประเด็นผวาออกมา ซึ่งหนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กยืนยัน สิ่งที่โพสต์เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น และตนไม่ได้เป็นสาวกหรือมีวงในแต่อย่างใด ขณะที่ชาวเน็ตพิงโพสต์แบบนี้สร้างความเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นการทำให้เจ้าหน้าที่เสียเวลา ชาวบ้านในพื้นที่หวาดผวา เนื่องจากพระบิดาเป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมไม่ปกติและกำลังเป็นที่สนใจของสังคม

พระบิดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

ทรงพระเจริญ
ทรงพระเจริญ