โจรแสบลอบขุดเสาบ้านไม้พะยูง ขนหนีลอยนวล (คลิป)

1
27 ก.พ. 62
เกิดเหตุโจรลักลอบขุดเสาบ้านที่เป็นไม้พะยูงไป 1 ต้น ที่บ้านห้วยจันทร์ หมู่ 4 ตำบลห้วยจันทร์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อไปตรวจสอบก็พบกับ นายชัยสิทธิ์ ปรัสพันธ์ เจ้าของบ้านดังกล่าว และนายประมวล แดงเลี่ยม กำนันตำบลห้วยจันทร์ ที่พากันมาตรวจสอบ จุดเกิดเหตุ โดยบ้านดังกล่าวปลูกอยู่กลางสวน ซึ่งเจ้าของทำไร่ทำสวนแบบเศรษฐกิจพอเพียง แต่มีเสาบ้านหายไป 1 ต้น จนฝาบ้านที่เป็นไม้ด้านทิศเหนือทรุดพังถล่มลงมา

ไม้พะยูง

สอบถามนายชัยสิทธิ์ เล่าว่า เมื่อคืนที่เกิดเหตุ ตนไม่ได้นอนที่บ้านหลังนี้ เนื่องจากไปช่วยงานศพบ้านญาติต่างหมู่บ้าน พอกลับมาจึงนอนอยู่บ้านหลังที่อยู่ด้านนอก กระทั่งเวลาประมาณตีสอง ก็ได้ยินเสียงไม้กระทบกันเสียงดัง แต่ก็คิดว่าบ้านที่อยู่ติดกันนำไม้เผาถ่านโยนลงเตาจึงไม่ได้ลุกไปดู พอวันรุ่งขึ้นเสร็จงาน ก็กลับมาที่บ้านหลังนี้ และพบว่า เสาบ้านซึ่งเป็นไม้พะยูงสี่เหลี่ยม ขนาด 5.5 คูณ 5.5 นิ้วยาว 4 เมตร ถูกคนร้ายขุดขโมยไปจนฝาบ้านพังดังกล่าวแล้ว

เบื้องต้นนายชัยสิทธิ์ ได้หาไม้มาแทนเสาที่หายไปชั่วคราวแล้ว และขอประกาศว่า ใครที่ชี้เบาะแสจนสามารถจับคนร้ายได้ พร้อมได้เสาไม้คืน ตนจะมอบเงินรางวัลให้เลย 1 หมื่นบาทติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่