เผยภาพน่ากลัว! เผาป่าอ้อยหลังบ้านไฟลุกโชน หวิดลามไหม้ (คลิป)

1
21 ก.พ. 62
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยปพร่คลิปเป็นภาพ ไฟที่กำลังโหมไหม้ไร่อ้อย ซึ่งอยู่ด้านหลังบ้าน ในพื้นที่ ตำบลนาทม อำเภอทุ่งฝน จังหวัดอุดรธานี พร้อมระบุข้อความว่า "ฝุ่น PM 2.5 ที่ว่าแรง ยังไม่สู้ป่าอ้อยหลังบ้านเลย มหากาพย์ป่าอ้อย.. ถอยรถหนีนำกะบ่ทันนนน.. #ฝากแชร์ให้ถึงนายอำเภอด้วยจ้า" 

ผู้สื่อข่าวในพื้นที่จึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อตรวจสอบ พบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง แต่ไฟที่ไหม้ไร่อ้อยดับลงหมดแล้ว แต่บางส่วนยังมีควันไฟโชนขึ้นจากดิน โดยพื้นที่ดังกล่าว เป็นที่ดินที่ปลูกอ้อยมีเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ และมีคนงานเข้ามาตัดอ้อยที่ถูกไฟไหม้กองไว้ รอการขนขึ้นรถบรรทุกไปส่งโรงงาน และพบซากงูที่ถูกไฟไหม้อยู่ในพื้นที่ด้วย

เผาป่าอ้อย

สอบถามคนงานที่มาตัดอ้อยคนหนึ่งเล่าว่า ตนเป็นคนในหมู่บ้านได้รับการว่าจ้างให้มาตัดอ้อยเท่านั้น ส่วนคนที่เผาไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร ทราบแต่ว่าที่ดินแปลงนี้เป็นของคนในหมู่บ้าน ที่มีนายทุนมาเช่าปลูกอ้อยเท่านั้น

อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่มีสื่อต่าง ๆ นำภาพและข้อความจากเฟซบุ๊กดังกล่าวไปนำเสนอ ปรากฎว่าทางเจ้าของบ้านอยากให้เรื่องจบลง เพราะทางเจ้าของไร่อ้อยได้มาขอโทษทางครอบครัวแล้ว จึงไม่อยากให้เรื่องยืดยาวออกไป ซึ่งผู้โพสต์ก็ได้ลบภาพ และข้อความดังกล่าวออกไปแล้วด้วยติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่