"แซน" ตอบกลับ "หนิง" เชื่อไม่ได้แอ๊บด่า เพราะเห็นชอบโพสต์เข้าวัดไม่น่าเป็นคนแบบนั้น

27 เม.ย. 65

"แซน" เชื่อ "หนิง" ไม่ได้แอ๊บด่า เพราะชอบโพสต์เข้าวัดไม่น่าเป็นคนแบบนั้น แถมยังไม่รู้จักกัน ส่วนชาวเน็ตลั่นอโหสิกรรมเพราะสงสารมากกว่าโกรธ

ภาคต่อของโพสต์ "หนิง ปณิตา" แคปภาพในไอจีของ "แซน วิศาพัช" ที่โพสต์รูปลงไอจียิ้มร่าคู่ "กระติก" ลั่น "เป็นกำลังใจให้กันและกันโน้ะ ใครจะพูดถึงเรายังไง สุดท้ายความจริงจะปกป้องเราเอง ปล.ออกความคิดเห็นได้ตามสะดวกเลยนะคะ" แล้วนำมาโพสต์ต่อในไอจีของตนเอง พร้อมข้อความว่า

"ดีใจด้วยนะคะ ตำรวจแถลงแล้ววันนี้ ว้าว ยิ้มออกแล้วเนอะ เป็นกำลังใจให้เช่นกันว่าความจริงจะปกป้องเราเอง บนโลกใบนี้บางสิ่งอาจไม่ยุติธรรมแต่กฏแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ"

ต่อมา "แซน" ได้เข้ามาคอมเมนต์ "หนิง" ว่า "ขอบคุณค่ะพี่หนิง"

งานนี้ "หนิง" ได้ตอบกลับข้อความยาวว่า "ยินดีค่ะ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะอย่างไรมันคือ กรรม "กรรมย่อมตามธรรม ผลของการกระทำไม่ว่าจะดีหรือชั่ว ย่อมตามสนองผู้กระทำไม่มีใครหนีพ้น ไม่มีอะไรที่มีอำนาจดลบันดาลให้ใครเป็นอะไรอย่างไร จะดี ก็ด้วยการทำดีของเรา ชั่ว ก็ด้วยการทำชั่วของเราเอง ทุกอย่างคงต้องใช้เวลาค่ะ แค่รอเวลา"

ล่าสุด "แซน" เชื่อ "หนิง" ไม่ได้แอ๊บด่า เพราะชอบโพสต์เข้าวัดไม่น่าเป็นคนแบบนั้น

แซน : "เรื่องบาปกรรมแซนทราบดีค่ะเพราะที่บ้านพาเข้าวัดปฏิบัติธรรมอยู่บ้าง เมื่อมีเวลาว่างตรงกัน แต่วจีกรรมที่พวกคุณสร้างก็ย่อมส่งผลเช่นกัน แซนคงได้แต่รอเวลาให้ความจริงปรากฏ สำหรับทุกคนที่ว่าแซนแซนขออโหสิกรรมให้นะคะ"

หนิง : "ดีจังเลยอะค่ะ พี่ก็เข้าวัดนะ บวชมาแล้วทีหนึ่งด้วย และเคยโดนคนด่าทั้งประเทศเหมือนกัน (เอาจากใจแบบไม่แอ๊บเลยนะ เพราะแอ๊บไม่เป็น) ยังทำใจอโหสิกรรมให้ทุกคนแบบนู๋ไม่ได้เลยเลยค่ะ (ทัวร์อย่ามาลงนะ)เพราะพยายามแก้ไขสิ่งที่เคยโดนด่า อยู่ในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น อนุโมทนาบุญนะคะ สุดยอดเลย"

แซน : "เข้าใจค่ะพี่หนิง ที่แซนบอกว่าพี่หนิงไม่น่าจะว่าแซนเพราะเราไม่เคยรู้จักกัน ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่เห็นพี่หนิงโพสต์รูปเข้าวัดไม่น่าจะเป็นคนที่ตัดสินคนโดยที่ไม่ทราบข้อเท็จจริง ยิ่งถ้าการกระทำนั้นจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนทั้งทางกายวาจาใจ ยิ่งไม่น่าเป็นไปได้"

"ส่วนการอโหสิกรรมเข้าใจค่ะว่าทำยาก แต่พอดีแซนได้รับการปลูกฝั่งมาตั้งแต่จำความได้ (ไม่เคยแอ๊บเพราะไม่จำเป็น) ก็เลยเป็นอะไรที่ทำเป็นปกติจนติดเป็นนิสัยไม่เคยเก็บมาเป็นอารมณ์ได้นานค่ะ.. "

"ส่วนความเห็นที่ต่อว่าดูถูกพวกนั้นพวกเค้าไม่ได้รู้จักอะไรแซนเป็นการส่วนตัวเลยด้วยซ้ำ โดยส่วนตัวแซนรู้สึกสงสารมากกว่าโกรธค่ะ เพราะเค้าถูกชี้นำได้ง่ายมากเลย ไม่เห็นประโยชน์ที่จะเก็บมาเป็นอารมณ์.."

แซน เชื่อ หนิง ไม่ได้โพสต์แอบด่า

แซน เชื่อ หนิง ไม่ได้โพสต์แอบด่า

แซน เชื่อ หนิง ไม่ได้โพสต์แอบด่า

แซน เชื่อ หนิง ไม่ได้โพสต์แอบด่า

แซน เชื่อ หนิง ไม่ได้โพสต์แอบด่า

แซน เชื่อ หนิง ไม่ได้โพสต์แอบด่า

แซน เชื่อ หนิง ไม่ได้โพสต์แอบด่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจสรุปสำนวนคดีแตงโม สั่งฟ้อง 6 รายทุกข้อหา แผลที่ขาเกิดจากใบพัด
แถลงสรุปคดีแตงโม ตร.ยืนยัน ตกท้ายเรือ เวลา 22.34.10 น. บาดแผลเกิดจากใบพัด
- ส่องโพสต์ "หนิง ปณิตา" ยินดี "แซน วิศาพัช" ที่ยิ้มออกได้ ตอบเมนต์ขยี้กรรมดี-ชั่ว สุดพีค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่