ไฟไหม้บ่อขยะศรีมหาโพธิ เร่งป้องกันลามบ้านเรือนหวั่นมลพิษกระทบประชาชน

11 เม.ย. 65

ระทึก ไฟไหม้บ่อขยะศรีมหาโพธิ เกิดควันไฟและส่งกลิ่นเหม็นหวั่นมลพิษกระทบประชาชน เร่งป้องกันไม่ให้เพลิงลามเข้าบ้านเรือนตั้งแต่ช่วงค่ำ

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 10 เมษายน 2565 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะของเทศบาลตำบลศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้า มองเห็นได้ในระยะไกล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง สำหรับบ่อขยะของเทศบาลศรีมหาโพธิ ตั้งอยู่หลังชุมชน หมู่ 2 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี มีเนื้อที่ กว่า 30 ไร่

ไฟไหม้บ่อขยะ

เบื้องต้นได้นำรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลศรีมหาโพธิ จำนวน 3 คัน อบต.ท่าตูม 2 คัน อบต.ลาดตะเคียน 1 คัน ที่มาช่วยกันดับไฟ แต่ด้วยเนื่องจากมีกองขยะปิดทางเข้าออก ทำให้รถดับเพลิงไม่สามารถนำรถดับเพลิงเข้าไปได้ นายโยธิน พงษ์อ้อ นายกอบต.ท่าตูม ต้องประสานรถแบคโฮ จำนวน 2 คัน เข้ามาทำการเปิดทางเข้าบ่อขยะมากถึง 200 ตัน เพื่อรถดับเพลิงสามารถเข้าพื้นที่ดับเพลิงได้ ซึ่งกองขยะดังกล่าวเป็นขยะจำพวกพลาสติกเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจนทำให้เกิดควันไฟและส่งกลิ่นเหม็น ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อประชาชนใกล้เคียง ส่วนบ่อขยะดังกล่าวห่างจากบ้านเรือนประชาชนอยู่ประมาณ 1 กิโลเมตร

ไฟไหม้บ่อขยะ

นายโยธิน พงษ์อ้อ นายกอบต.ท่าตูม กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ในเบื้องต้นรถดับเพลิงไม้สามารถเข้าพื้นที่ได้ ต้องประสานรถแบคโฮ จำนวน 2 คันเข้ามาเปิดทาง เส้นทางแรกเพื่อป้องกันไม่ให้เพลิงลามเข้าบ้านเรือนประชาชน อีกทางเปิดเพื่อให้รถดับเพลิงเข้าพื้นที่ได้ คาดว่าจะต้องใช้เวลาดับเพลิงตลดทั้งคืน และจะมีผลกระทบจากหมอกควันเข้าในพื้นที่ชุมชนจึงขอให้ชาวบ้านได้ปิดประตูหน้าต่าง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ไฟไหม้บ้านในซอยสุขสวัสดิ์ 38 ก่อนลุกลามเผาวอดอีก 20 หลัง

-ไฟไหม้ห้องบรรทุก คนขับรู้ตัวช้า ลูกเจี๊ยบถูกย่างสด ตายทั้งเป็น 2 หมื่นตัว

-หนุ่มใหญ่มาดูซากบ้านที่ถูกไฟไหม้ โรคหัวใจกำเริบ ช็อกดับหน้าบ้านตนเอง

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่