"เฌอปราง" แจงต้นสังกัดพักงาน "เปี่ยม" วอนให้กำลังใจน้อง งดพูดเรื่องเซนซิทีฟ

1
13 ก.พ. 62
ทำเอาเหล่าโอตะใจบาง หลังต้นสังกัดประกาศพักงาน "เปี่ยม BNK48" เนื่องด้วยปัญหาด้านสุขภาพ ทั้งนี้รวมถึงงดใช้งานโซเชียลมีเดียด้วย ท่ามกลางกระแสลือไอดอลเจ้าของฉายากุหลาบไฟ โดนบูลลี่จนส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจ

ล่าสุด "เฌอปราง" กัปตันวง BNK48 ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ยอมรับน้องเจอภาวะกดดันหลายอย่าง ด้วยความเป็นเด็กจึงรับมือไม่ทัน ผู้ใหญ่จึงเห็นสมควรให้น้องได้พักก่อน วอนให้กำลังใจ งดคอมเมนต์ประเด็นเซนซิทีฟ

"เพื่อความสบายใจของน้อง ก็ให้น้องได้ขออนุญาตพักงานไปสักพักหนึ่ง สำหรับประเด็นปัญหาก็ด้วยมีความเครียดเกิดขึ้นภายในวง แล้วก็หลายๆ อย่างที่น้องยังรับมือไม่ทัน พวกเรา ทางผู้ใหญ่ก็เลยปรึกษากัน อยากให้น้องได้พัก ให้น้องได้ฟื้นฟูตัวเองอย่างจริงจัง ได้กลับมาอย่างแฮปปี้มีความสุขเมื่ออยู่ภายในวง"

เกี่ยวกับเรื่องฉายาเป็นไอดอลที่ถูกลืมหรือเปล่า?
"หนูว่าไม่น่าใช่นะ อาจจะเป็นเพราะว่าเขาเจออะไรหลายเรื่องที่กดดัน เลยอยากจะไปพัก อยากจะใช้เวลานิดหนึ่งในการอยู่กับตัวเองบ้าง"

ได้ให้กำลังใจไหม?
"ได้พูดคุยค่ะ เราคุยกันตลอด ที่จริงแล้วก็เป็นหนูเองที่ขออนุญาตคุยกับผู้ใหญ่ให้น้องได้พัก เพราะน้องค่อนข้างจะเครียดแล้วก็เหนื่อยการเรียนแล้วก็เลยหลายอย่าง ขอช่วงเวลาให้น้องได้พักนิดนึง"

ปัญหาสุขภาพที่ว่าคืออะไร?
"จริงๆ ก็หลายอย่างนะคะ แต่ก็คงไม่เจาะจงลงไป เพราะว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของน้องเขา ขออนุญาตนะคะ"

มีแนวโน้มพักยาวเลยไหม?
"คิดว่าน่าจะไม่นะ เพราะน้องก็ยังอยากกลับมาร้องเล่นเต้นกับพวกเราอยู่แล้ว
ก็มีกิจกรรมที่จะต้องทำกับพวกเราเยอะแยะมากมาย"

น้องมีสิทธิ์ที่จะเป็นตัวหลักในการร้องเพลงซิงเกิลต่อๆ ไปบ้างไหม?
"จริงๆ ก็มีโอกาสอยู่แล้วอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับทางผู้ใหญ่ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับการที่โดนพักงาน แล้วอันที่จริงน้องก็เป็นคนคิดเองไม่ใช่โดนบริษัทถูกสั่งพัก ตัวน้องเองก็อยากพักด้วยเช่นกันค่ะ"

มีปัญหาสุขภาพ?
"
ใช่ค่ะ ตอนนี้พวกเราทุกคนก็มีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยเหมือนกันถ้ามีโอกาสได้พักก็อยากจะให้พักได้เต็มที่"

คนอื่นมีปัญหาบ้างไหม?
มิวนิค : "จริงๆ แล้วพวกเราก็ไม่ได้มีปัญหาถึงขั้นทำงานไม่ได้ มันเป็นเล็กๆ น้อยๆ แค่ไข้หวัด ไม่ได้เป็นอะไรหนักหนา"

อยากบอกอะไรถึงโอตะที่เป็นห่วงน้องเปี่ยมไหม?
"
ก็อยากให้เป็นกำลังใจให้น้องๆ โดยเฉพาะน้องพี่เพิ่งโดนพักงานไป แล้วก็ขอความกรุณานิดนึง อันนี้เป็นเรื่องที่เซนซิทีฟกับน้องมากๆ ยังไงก็อยากเป็นกำลังใจให้ด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่