close sticky

เปิดหน้าท้าชน | ศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ชิงเก้าอี้ ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 3

3
11 ก.พ. 62
เปิดหน้าท้าชน คอลัมภ์พิเศษสำหรับคอการเมืองที่จะพาไปดูผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะคู่ที่สูสี เป็นเขตช้างชนช้าง และวิเคราะห์จุดแข็งแต่ละผู้สมัคร ระหว่างคนที่เปิดหน้าลงพื้นที่ กับฝ่ายที่ท้าชนลงชิงพื้นที่ ส.ส. จะมีความสูสีกันขนาดไหน วันนี้ (11 ก.พ.62) พาลงไปที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นถิ่นเดิมของพรรคชาติไทยพัฒนา โดยจะเจาะลงไปที่  เขตเลือกตั้งที่ 3 เป็นศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด เป็นการสู้กันระหว่างแกนนำ 2 คน ที่คนนึงอยู่พรรคชาติไทยพัฒนา ส่วนอีกคนเป็นอดีตสมาชิกพรรค ที่ย้ายไปซบอกพรรคภูมิใจไทย

เลือกตั้งปี 2562 เขตเลือกตั้งที่ 3 : อำเภอสามชุก, อำเภอศรีประจันต์, อำเภอดอนเจดีย์ (เฉพาะตำบลไร่รถ ตำบลดอนเจดีย์ และตำบลหนองสาหร่าย)  อำเภออู่ทอง (เฉพาะตำบลอู่ทอง ตำบลหนองโอ่ง ตำบลดอนคา ตำบลพลับพลาไชย และตำบลบ้านโข้ง)เจ้าของพื้นที่ : พรรคชาติไทยพัฒนา
นางสาวพัชรี โพธสุธน หลานสาวของนายประภัตร โพธสุธน (46,854 คะแนน) และเป็นพี่สาวนายยุทธนา โพธสุธน ซึ่งตอนนั้น ทั้งนายประภัตร กับ นายยุทธนา ถูกเว้นวรรคทางการเมือง แต่ถึงแม้จะเปลี่ยนคนลงสมัคร ก็ยังสามารถชนะคะแนนเสียงได้ เท่ากับว่า พื้นที่นี้เป็นของตระกูลโพธสุธน อย่างแท้จริง


ซึ่งคราวนี้ พรรคชาติไทยส่ง นายประภัตร ลงเอง ยิ่งไม่ต้องคิด เพราะเป็น ส.ส.สุพรรณบุรี มาตั้งแต่ปี 2518 อีกทั้งเป็นหนึ่งในคนที่บรรหาร ศิลปอาชาไว้วางใจมาก จึงได้รับการสนับสนุนเป็นรัฐมนตรีหลายกระทรวง รวมทั้งรัฐมนตรีช่วยมหาดไทย ปี 2540 และขึ้นชั้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ฯ ปี 2543 สมัยรัฐบาลชวน หลีกภัยนอกจากนี้ยังมีพื้นฐานครอบครัวเป็นชาวนาและเจ้าของกิจการโรงสีข้าว จึงมีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับกลุ่มชาวนาในหลายจังหวัดภาคกลาง และเคยมีบทบาทเจรจากับม็อบชาวนาที่ปิดถนนจนยอมสลายตัวหลายครั้ง รวมทั้งนำม็อบชาวนาบุกกระทรวงพาณิชย์ สมัย พรทิวา นาคาศัยเป็นรัฐมนตรี เพื่อให้เร่งแก้ไขปัญหาราคาข้าวตกต่ำ มีฐานเสียงอยู่ที่ อ.ศรีประจันต์ อ.สามชุก อ.หนองหญ้าไซ (ยกเว้น ต.หนองหญ้าไซ ต.ทัพหลวง ต.หนองราชวัตรท้าชน : พรรคภูมิใจไทย

จองชัย เที่ยงธรรม เป็นอดีต ส.ส.สุพรรณบุรี 9 สมัย พรรคชาติไทย เรียกว่า เป็นคนคุ้นเคยของชาวสุพรรณ มาแต่ไหนแต่ไร แต่ระยะหลัง อายุมากขึ้น ก็ถอยให้ลูกๆ คือ เสมอกัน กับ เจรจา เที่ยงธรรม ลง ก็ชนะได้เป็น ส.ส.แต่คราวนี้ ย้ายออกจากพรรคชาติไทยพัฒนา เพราะมีปัญหากับนายประภัตร ที่เปิดทางให้หลานชาย คือ นายยุทธนา โพธสุธน ไปลงในนามพรรค พปชร. แล้วลงเขต 4 ชนกับลูกตัวเอง คือ เสมอกัน เที่ยงธรรม ที่ยังอยู่กับ ชทพ.ที่น่าห่วงคือ เขต 3 ไม่ใช่สนามของนายจองชัยโดยตรง เพราะนายจองชัย มีฐานเสียงอยู่ที่ อ.ด่านช้าง อ.เดิมบางนางบวช ซึ่งอยูในเขตเลือกตั้งที่ 4 ที่ให้ เสมอกัน ลูกชาย ลงไปแล้ว เพราะฉะนั้นต้องรอดูว่า ชื่อ จองชัย ยังขายได้ในสุพรรณหรือไม่

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่