2 ผัวเมียซวย ชนะพนันออนไลน์ได้ 2 ล้าน เว็บควงตำรวจอุ้มขอเงินคืน “ตั้ม” รุดช่วยจ่อเปิดโปง (คลิป)

30 มี.ค. 65

จากกรณี มีผู้เสียหาย น.ส.กาญจนาภรณ์ ช่วงกรุด อายุ 30 ปี ไปร้องเรียนกับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ว่าถูกบุคคลอ้างตัวเป็นตำรวจ และเป็นเจ้าของเว็บพนันบุกถึงบ้าน ข่มขู่เอาเงินคืนและขออายัดบัญชี หลังผู้เสียหายแทงพนันได้เงินจำนวน 2 ล้านบาท ภายใน 2 เดือน

980021

ซึ่งเหตุการณ์นี้มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ ในวันที่ 10 มี.ค. 65 ขณะที่กลุ่มคนดังกล่าวขับรถบุกไปถึงบ้านของผู้เสียหายหลายคัน ภาพที่ผู้เสียหายส่งมาให้กับทีมข่าว ระบุว่า 2 คนในกล้องวงจรปิด อ้างตัวเป็นตำรวจไซเบอร์ คนที่นั่งรถมากับคนใส่หมวกตัดผมเกรียน มีรูปร่างอ้วนและผอมสูง ส่วนคนที่อ้างตัวเป็นเจ้าของเว็บพนันพาพวกมาทั้งหมด 15 คน

343773

ล่าสุด วันที่ 30 มี.ค. 65 น.ส.กาญจนาภรณ์ ช่วงกรุด อายุ 30 ปี เล่าว่า เมื่อช่วง ธ.ค. 64 ตัวเองและสามีได้ริเริ่มเล่นการพนันออนไลน์เว็บพนัน เปิด 3 ยูสเซอร์ ลงทุนไปประมาณ 3-5 หมื่นบาท และช่วยกันเล่นกับสามี ทุกวันตลอดเวลา 2 เดือน จนได้เงินจากเว็บพนันดังกล่าวเป็นจำนวนเงินเกือบ 2 ล้านบาท

จากนั้นเล่นได้โดยไม่เสีย เว็บพนันก็มีการบล็อกไม่ให้เข้าไปเล่น ตนเองและสามีจึงปรึกษากันว่าหากเข้าไปเล่นไม่ได้ก็จะเลิกเล่น จนกระทั่งวันที่ 10 มี.ค. 65 ตนเองและสามีออกไปทานอาหารกันที่ย่านสุขุมวิท ก็มีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างว่าเป็นตำรวจไซเบอร์มาดึงตัวสามีออกไปที่นอกร้าน แล้วก็พาตัวสามีไปขึ้นรถ เปิดเอกสารหน้าเว็บพนันให้ดู และถามว่าเคยเล่นพนันเว็บนี้หรือไม่ ตนเองและสามีก็ตอบไปตามความจริงว่าเคยเล่น

525890

หลังจากนั้นบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจก็ได้มีการพาตนเองและสามีขึ้นรถ ตระเวนไปทั้งบ้านตัวเองและบ้านแม่ เพื่อจะขอเงินคืน โดยหว่านล้อมว่าหากคืนเงินให้จะไม่ดำเนินคดี ยอมรับว่ากลัวมาก ทำอะไรไม่ถูก คิดอย่างเดียวว่าต้องเอาตัวเองและสามีรอดออกมาให้ได้ โดยไม่ได้คิดว่ากลุ่มคนดังกล่าวจะเป็นตำรวจจริงหรือไม่

658954

จากนั้น บุคคลดังกล่าวที่อ้างตัวเป็นตำรวจก็พาตนเองและสามีไปที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ จนตนเองต้องยอมคืนเงินให้ไป 4 แสนบาท พร้อมกับพระเรี่ยมทอง มูลค่า 2 แสนบาท ที่เซฟเฮาส์ ไม่ใช่ที่โรงพัก โดยบุคคลดังกล่าวไม่ได้มีการออกเอกสารอะไรให้ตน สำหรับวันนี้ที่ต้องมาร้องเรียนให้ทนายตั้มช่วยเหลือ ก็เพราะอยากจะให้ทนายตั้มตรวจสอบบุคคลดังกล่าวว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ ยอมรับว่าตอนนี้อยู่อย่างหวาดผวา ส่วนตัวเชื่อว่าทนายตั้มจะพิสูจน์ความจริงให้ตนเองได้

199200

ด้านทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด บอกว่า สำหรับผู้เสียหายรายนี้น่าสงสาร เนื่องจากผู้เสียหายไม่รู้เลยว่าบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ จะเป็นตำรวจจริงหรือไม่ พฤติกรรมที่ผู้เสียหายเล่าให้ฟังหากตรวจสอบแล้วจะเป็นตำรวจจริงหรือไม่จริงก็เข้าค่ายอุ้มตัว กักขังหน่วงเหนี่ยว และปล้นทรัพย์

เบื้องต้น วันพรุ่งนี้ 31 มี.ค. 65 ตนเองจะทำเรื่องร้องเรียนไปยังผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ให้ตรวจสอบบุคคลดังกล่าวว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ หากเป็นตำรวจจริง ก็จะตรวจสอบว่าทำไมตำรวจถึงต้องไปรับใช้เจ้าของเว็บพนัน ตามข้อกฎหมายถึงจะเป็นตำรวจจริงก็ไม่มีสิทธิ์ไปอายัดบัญชีผู้เสียหาย เนื่องจากพฤติกรรมของผู้เสียหายเป็นเพียงผู้เล่น ไม่ใช่เจ้ามือพนันออนไลน์

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์