เรื่องราวดีๆ! นักท่องเที่ยว ปลื้ม เจ้าหน้าที่งม ไอโฟนตกน้ำ คืน หลังจมก้นทะเลนาน 2 วัน

30 มี.ค. 65

นักท่องเที่ยวปลื้ม เจ้าหน้าที่งม ไอโฟนตกน้ำ คืน คืนให้หลังจมทะเลนาน 2 วัน เงินครบแถมเครื่องไม่พัง 

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย หลังจากที่เจ้าหน้าที่ของ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ช่วยกันงมนำโทรศัพมือถือของนักท่องเที่ยวที่ตกทะเลอ่าวมาหยาเป็นเวลากว่า 2 วัน มาคืนให้ โดยโทรศัพท์ ไอโฟน 12 โปร ยังสามารถใช้งานได้ แถมโทรเงินที่ใส่ไว้ด้ายหลังเคสยังอยู่ครบไม่มีหายเลยสักบาท

โดยผู้โพสต์ ระบุว่า "มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น ที่ประทับใจและอยากชื่นชมมากจนต้องยอมมาเขียนอะไรยาวๆ แบบนี้ เหตุเกิดที่อ่าวมาหยา อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วไปเที่ยวอ่าวมาหยากับครอบครัว

มีอุบัติเหตุคุณแม่พลาดล้มไปตรงหาดซึ่งคลื่นค่อนข้างแรง ทรายยุบตัวแม่ทรงตัวไม่อยู่ พวกเราก็ตกใจรีบไปช่วยขึ้นมา ผ่านไปเกือบ 5 นาทีเพิ่งรู้ตัวว่าโทรศัพท์มือถือที่เพิ่งฝากแม่ไว้หล่นลงน้ำไปด้วย ก็ไปช่วยกันงมหาอยู่นานพักใหญ่เลย แต่ก็น่าจะโดนคลื่นซัดทรายกลบลงไปแล้ว หาไม่เจอ

คุณเจ้าหน้าที่ตรงหน้าหาด (1) ก็เข้ามาช่วยดู บอกว่าให้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ไว้ ช่วงบ่ายน้ำลดเขาจะช่วยกันดูอาจจะเจอ ตอนนั้นไม่ได้เสียดายเครื่องเท่าไหร่ แม่ปลอดภัยก็โอเค แต่เริ่มเครียดขึ้นเรื่อยๆ เพราะข้อมูลในชีวิตที่อยู่ใน iPhone เครื่องนั้นเยอะมาก โกรธตัวเองมากที่ไม่ทำ iCloud backup ไว้ ก็คิดว่าไม่ได้คืนแน่ๆ แต่ก็ทำเท่าที่ทำได้

ไอโฟนตกน้ำ

ออกมาแจ้งเรื่องกับน้องๆ ตรงด่านเก็บค่าเข้าอุทยาน (2) ซึ่งก็ประทับใจตั้งแต่ตอนนั้นว่าน้องเขาดูเอาใจใส่รับเรื่องมากๆ จดข้อมูลสำคัญลงสมุด จดเบอร์ติดต่อกลับ และให้เบอร์ติดต่อมา จากลักษณะความกระตือรือร้นของน้องเขารู้สึกเหมือนมีหวังว่าจะมีโอกาสเจอขึ้นมาเลย

ผ่านไป 2 วัน คุณสมทรง (คุณพงษ์) (3) โทร.มาแจ้งว่าหาโทรศัพท์เจอแล้ว!! และดูว่ายังเปิดได้อยู่เลย จากนั้นก็มีการส่งเครื่องและส่งเรื่องต่อให้คุณผู้ช่วยโจ้ ทีรทัศน์ อยู่เจริญ (4) ซึ่งเป็นผู้ติดต่อหลักของเราในเวลาต่อมา มีการส่งรูปมายืนยันว่าใช่เครื่องของเราแน่ๆ

และนัดแนะกันในการส่ง Kerry มาให้ ซึ่งแม้แต่เงินที่เหน็บไว้ในเคสก็อยู่ครบทุกบาท ทางเราก็พยายามบอกว่าช่วยเก็บไปเป็นค่าใช้จ่ายด้วยไม่ต้องส่งคืนมา และขอช่องทางการโอนเงินไปให้ด้วย แต่ทางผู้ช่วยโจ้ไม่ยอมรับไว้เลย บอกแต่ว่าไม่เป็นไรครับๆ

ไอโฟนตกน้ำ

มารู้ทีหลังก็คือ มีการส่งเวรกันเพื่อพยายามหาทุกวัน แต่มันจมไป 2 วันเต็มๆ น้องๆ ในทีม (5) ช่วยกันเอาอุปกรณ์ไปหาตอนน้ำลด ส่งต่อมาถึงมือผู้ช่วยโจ้ก็เอามาเช็ดทำความสะอาดและชาร์จให้ ที่อึ้งมากๆ คือมาถึงมือด้วยสภาพเกือบ 100% มีแค่รอยขีดข่วนที่ฟิล์มและคราบทราย แต่เปิดใช้ได้ปกติ และที่สำคัญสามารถ backup ข้อมูลกลับมาได้ครบทั้งหมดแล้วในตอนนี้

เราอยากตอบแทนมากๆ แต่สิ่งที่ผู้ช่วยโจ้ตอบกลับมามีเพียง “ไม่เป็นไรครับ” และ “ช่วยแวะมาเที่ยวใหม่ก็พอครับ” ซึ้งใจมากจริงๆ ค่ะ

สุดท้ายนี้ อยากทั้งขอบคุณ ทั้งชมเชย ทั้งเป็นกำลังใจให้ผู้เกี่ยวข้องมากมายทุกท่าน ทำสิ่งดีๆ เช่นนี้ต่อไป อยากให้หน่วยงานได้รับรู้ว่าคุณมีทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพขนาดนี้อยู่ในมือ ขอให้ช่วยดูแลสมบัติชิ้นนี้ให้ดี และอยาก promote ให้ทุกคนได้ไปแวะเยี่ยมเยียนและช่วยดูแลสถานที่ที่สวยงามทั้งทางตาและจิตใจเช่นนี้กันเยอะๆ ค่ะ

ปล.1 iPhone12Pro กันน้ำได้จริงจังมาก ของเขาดีจริงค่ะ

ปล.2 จ่ายเงิน iCloud backup รายเดือนแล้วค่ะ ขอเชิญชวนทุกคนยอมเสียเงินซื้อ backup เพื่อความสงบสุขในจิตใจ"

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่