advertisement

MEA ครบรอบ 10 ปี EV โชว์เทคโนโลยีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ในงาน Motor Show 2022

27 มี.ค. 65

MEA ครบรอบ 10 ปี EV จึงนำนวัตกรรม เทคโนโลยีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามาจัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022 ครั้งที่ 43

วันนี้ (24 มีนาคม 2565) นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง เปิดเผยว่า ในโอกาส MEA ครบรอบ 10 ปี EV จึงนำนวัตกรรม เทคโนโลยีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามาจัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022 ครั้งที่ 43 (Motor Show 2022) พร้อมเจ้าหน้าที่ MEA ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำงานบริการออกแบบและติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้า EV Home Charger ให้กับประชาชนทั้งแนะนำความพร้อมด้านระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องสำหรับการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า EV การขอไฟเพิ่ม การตรวจสอบระบบไฟฟ้าภายใน และงานบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าชมและขอใช้บริการโปรโมชันสุดพิเศษได้ที่บูธ MEA เท่านั้น

MEA มีบริการออกแบบติดตั้งระบบไฟฟ้ารองรับ EV Home Charger ให้เลือก 2 Package ได้แก่ Package 1 ราคา 29,000 บาท ลดราคาเหลือ 27,000 บาท สำหรับติดตั้งเครื่อง EV Charger ขนาด 7.4 kW 1 Phase และ Package 2 ราคา 46,000 บาท ลดราคาเหลือ 43,000 บาท สำหรับติดตั้งเครื่อง EV Charger ขนาด 22 kW 3 Phase ประกอบด้วย

1.การติดตั้งสายเมนที่ 2 สำหรับ EV
2.อุปกรณ์ป้องกันกระแสเกินหลัก 40A
3.อุปกรณ์ป้องกันไฟรั่ว 40A
4.ระบบสายดิน

ลูกค้าจะได้ส่วนลดพิเศษทันที เฉพาะการจองภายในงาน Motor Show เท่านั้น พร้อมสิทธิพิเศษ ฟรี ค่าธรรมเนียมขอไฟเพิ่ม ฟรี ค่าตรวจสอบภายใน พร้อมบริการประสานงานยื่นเรื่องขอไฟเพิ่มกับ การไฟฟ้านครหลวงตามพื้นที่ให้บริการ โดยขอใช้บริการได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 3 เมษายน 2565 ณ บูธ EV1 โซน EV Smart CITY อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

รองผู้ว่าการ MEA กล่าวว่า MEA ในฐานะหน่วยงานผู้รับผิดชอบด้านระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ พร้อมขับเคลื่อนพลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร ตามแผนงานด้านพลังงานในการส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย และพลังงานทดแทนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้ดำเนินนโยบายในด้านรถยนต์ไฟฟ้า (EV) มาอย่างต่อเนื่อง MEA ครบรอบ 10 ปี EV ในการเตรียมความพร้อมรองรับการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่จะมาทดแทนรถยนต์น้ำมันต่อไปในอนาคต ภายใต้โครงการ "มหานครสดใส ชาร์จไฟกับ กฟน." ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย ในการติดตั้งหัวชาร์จ MEA EV จำนวน 100 หัวชาร์จ และขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้าในพื้นที่สาธารณะในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ให้มีเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งจะทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการใช้งานหัวชาร์จ MEA EV ที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้บริการหัวชาร์จที่สะดวกผ่าน MEA EV Application ปัจจุบัน MEA ได้ดำเนินการติดตั้งหัวชาร์จ MEA EV จำนวน 22 หัวชาร์จ ที่ทำการไฟฟ้านครหลวงเขตต่าง ๆ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และที่บริเวณ 7-Eleven สาขาบ้านสวนลาซาล (ศรีนครินทร์) และ สาขา สน.บางขุนนนท์ และจะดำเนินการติดตั้งหัวชาร์จ MEA EV แล้วเสร็จครบทุกจุดในเดือนธันวาคม 2565 นี้

นอกจากนี้ ที่ผ่านมา MEA ยังได้ดำเนินโครงการศึกษาวิจัย MEA EV Smart Charging System โดยได้ส่งมอบเครื่องอัดประจุไฟฟ้า MEA EV Charger ขนาด 22 kW จำนวน 50 เครื่อง ฟรี ให้แก่ผู้ผ่านการคัดเลือก เพื่อส่งเสริมการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมต่อยอดให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและสร้างเครือข่ายพันธมิตรในการดำเนินธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

ทั้งนี้ MEA ในฐานะหน่วยงานที่ขับเคลื่อนตามแผนงานด้านพลังงานของรัฐบาลในการส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย และพลังงานทดแทนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้ดำเนินนโยบายในด้านรถยนต์ไฟฟ้า (EV) มาอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการติดตั้งและพัฒนาสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ MEA พร้อมเชื่อมต่อ Platform ระบบบริหารจัดการสถานีอัดประจุไฟฟ้าอัจฉริยะ วิเคราะห์ข้อมูลการชาร์จ และเชื่อมต่อกับ MEA EV Application รองรับการใช้งานและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด MEA EV Application ได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ได้ที่ https://onelink.to/meaev

สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าที่สนใจใช้บริการออกแบบและติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้าที่ได้ ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 รวมถึงแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter: @mea_news ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

#บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์2022 #MotorShow2022
#MEA10ปีEV #MEAEV #MEAsmartservice #EV #EVChargingStation #EVcharger
#รถยนต์ไฟฟ้า #รถอีวี #รถพลังงานไฟฟ้า
#MEASY #MEAeBill
#MEA #การไฟฟ้านครหลวง #พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร

advertisement

ข่าวยอดนิยม