รถขนต่างด้าวซิ่งแหกด่าน เสียหลักอัดเสาไฟ ตร.ปูพรมค้นละเอียดพบ ยาบ้า-ยาไอซ์ ซุกในรถอีก

27 มี.ค. 65

ระทึก ตร.ทองผาภูมิ ไล่ล่าหนุ่มไทรโยค ซิ่งปาเจโร ขน 15 แรงงานเถื่อนแหกด่านข้ามอำเภอ สุดท้ายไม่รอด รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ค้นละเอียดพบซุก ยาบ้า-ยาไอซ์ ในรถอีก

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 มี.ค.65 พ.ต.อ.สันติ พิทักษ์สกุล ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ต.กฤตญุตม์ นุ่นชูคัน สวป.สภ.ทองผาภูมิ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีขบวนการขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาเป็นจำนวนมากมาจากบริเวณชายป่าหนองหวาย หลังที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อมิซซูบิชิ ปาเจโร สีขาว หมายเลขทะเบียน ขว 6065 สงขลา เป็นพาหนะ

หลังรับแจ้งจึงสั่งการ ร.ต.อ.วีระ เกษเกสร ร.ต.อ.วัฒิชัย กอบศิลป์ รอง สวป.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ประสานกับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 135 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่ ตร.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ ตร.ทางหลวง ประจำจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ร่วมกันสกัดจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์คันดังกล่าววิ่งผ่านสามแยกไฟแดงมุ่งหน้าไปทางอำเภอไทรโยค เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นจึงขับรถยนต์ติดตามไป พร้อมส่งสัญญาณเรียกเพื่อให้คนขับหยุดรถ แต่เมื่อคนขับเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ชุดติดตามจึงประสานเจ้าหน้าที่ประจุดตรวจตามเส้นทางถนนสาย 323 ให้ช่วยกันสกัด แต่สุดท้ายคนขับได้ขับแหกด่านมาหลายจุด

เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดจนกระทั่งมาถึงท้องที่บ้านแก่งจอ หมู่ 4 ต.ไทรโยค ปรากฏรถยนต์คันดังกล่าวเกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทางและชนเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างแรง ส่วยรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ชุดติดตามก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน เนื่องจากชนเข้าที่บริเวณท้ายของรถยนต์คันดังกล่าว

รถขนต่างด้าว

แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนขับที่พยายามหลบหนีเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือนาย นรินทร์ วุ่ชัยภูมิ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 11 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ส่วนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่นั่งแออัดมาเต็มคันรถ มีจำนวน จำนวน 15 คน เป็นชาย 12 คน หญิง 3 คน โดยแรงงานทั้ง 15 คนไม่สามารถนำเอกสารหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนนายนรินทร์ฯ ผู้ต้องหาที่เป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าว ให้การในเบื้องต้นว่าตนได้รับการว่าจ้างจากนาย กอล์ฟ (นามสมมุติ)ให้ขับรถยนต์ไปรับแรงงานจำนวนดังกล่าวที่บริเวณหนองหวายที่อยู่หลังที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิเพื่อนำไปส่งในพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี เมื่อไปถึงจุดนัดหมายจะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 5000 บาท แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจับกุมตัวเสียก่อน

สำหรับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาทั้ง 15 คน ให้การผ่านล่าม ว่าพวกตนลักลอบเข้ามาในประเทศไทยโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ เมื่อข้ามเข้ามาประเทศไทยได้ จึงเดินทางต่อด้วยรถยนต์ จากนั้นลงเรือไปตามอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ รวมเวลาเดินทาง จำนวน 2 วันเต็ม โดยทั้งหมดต้องการเดินทางไปทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นใน เมื่อถึงสถานที่ทำงาน จะต้องจ่ายค่าหัวให้กับนายหน้ารายละ 20,000-30,000 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทาง

แรงงานเถื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเวลาประมาณ 19.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นภายในรถยนต์ของผู้ต้องหาอย่างละเอียดผลปรากฎพบยาบ้า จำนวน 1 เม็ด และยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบรูดเปิดปิดจำนวนหนึ่ง โดยยาเสพติดจำนวนดังกล่าวเป็นของนายนรินทร์ วุ่ชัยภูมิ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย เพื่อเพิ่มข้อกล่าวหาในการดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่