เสียงเรียกปริศนา..."เอกชัย ศรีวิชัย" เผยเรื่องราวเหลือเชื่อของ "เศียรพ่อแก่"

2
5 ก.พ. 62
เปิดเรื่องเร้น มุมลับ ของสะสมคนดัง กับรายการ เปิดกรุลี้ลับ ประเดิมตอนแรกด้วยการพาแฟนๆ ไปพบกับคุณ "เอกชัย ศรีวิชัย" ศิลปินชื่อดัง ความภูมิของชาวปักษ์ใต้ ที่ให้เกียรติ อมรินทร์ ทีวี ไปเยือนถึงบ้าน พร้อมเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับความความเชื่อความศรัทธา
โดยจะสังเกตได้ว่าตั้งแต่หน้าประตูบ้าน จะมีพระพิฆเนศประทับอยู่ซึ่ง คุณเอกชัย กล่าวว่า

"องค์ท่านทำจากไม้จันทน์หอม จากจังหวัดตรัง ช่างแกะสลักก็เช่นกัน เวลาฝนตกองค์ท่านจะส่งกลิ่นหอม ตอนที่เห็นองค์ท่านครั้งแรก รู้สึกชอบเลย ก็คิดว่าถ้ามีท่านมาประทับไว้ตรงหน้าบ้าน คือก่อนเราจะออกจากบ้านก็ได้ไหว้ท่าน เหมือนท่านมายืนแผ่บารมี คุ้มครองคนในบ้าน เวลาขอพรองค์ท่านก็จะขอพรให้กับคุณแม่ กี่ภพชาติที่พี่ปฏิบัติบุญดีพี่ยกให้แม่หมด ตอนที่แม่พี่ป่วยหมอบอกแม่จะไม่รอด อยู่ได้อีก 72 ชม. หลังจากผ่าน 72 ชม. ดีที่สุดก็คือลืมตาและก็นอนอยู่บนเตียง แต่ตอนนี้แม่พี่ฝึกเดิน นั่งกินข้าวได้เองแล้ว ก็เลยคิดว่าผลบุญที่เราทำมาทุกภพทุกชาติแม่เราได้พึ่งบุญนั้น"

จากนั้นดีเจอาร์ต มารุต พิธีกรรายการเปิดกรุลี้ลับ ก็ตามคุณเอกชัยเข้าไปในบ้านนั่งคุยชิลๆ กันต่อ พร้อมกันนี้คุณเอกชัยยังได้ประกาศก้องผ่านทางรายการด้วยว่า ด้วยความที่เป็นบ้านของดารา คนก็จะเข้าออกเยอะ  แต่มีคนประเภทเดียวที่ห้ามเข้าบ้าน นั่นก็คือ หมอดูฮวงจุ้ย เพราะการที่เข้ามาดูแล้วจะให้โยกย้ายสิ่งที่วางไว้แล้ว ให้กูทุบหมอ ดีกว่าทุบบ้านกู การมาบอกว่าวางทิศนั้นทิศนี้แล้วจะเจ็บป่วย มันไม่ใช่มันอยู่ที่ไม่รักษาสุขภาพ พระพิฆเณศอยู่ตรงนั้นจะเจ็บป่วยหรอ มันไม่ใช่ การมีองค์ท่านถือเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ

จากนั้นติดตามความพิเศษสุดๆ กับการเปิดห้องนอน "เอกชัย ศรีวิชัย" พื้นที่ส่วนตัวสุดหวง พร้อมเผยถึงความศรัทธา "เศียรพ่อแก่" หรือที่ศิลปินทางใต้จะนิยมเรียกว่า "พ่อฤาษี" ทั้งนี้คุณเอกชัยยังได้เล่าถึงเรื่องราวเหลือเชื่อ เมื่อจู่ๆ ขับรถผ่านสวนจตุจักร แล้วใจมันรู้สึกอยากแวะ ลูกก็งงกับเรานะว่าแวะทำไม เราก็เดินเข้าไปตรงโซนนั้น เป็นโซนขายของเก่าทั้งหมด เดินๆ อยู่เราก็หยุด รู้สึกเหมือนมีใครเรียกอยู่ตรงซ้ายมือของเรา พอหันไปปุ๊บก็เจอท่านเลย ท่านวางอยู่ที่พื้น เราก็โกรธเจ้าของร้านเลย เค้าบอกเอามาปล่อย 9 พันบาท เราควักเงินให้เลย ไม่ต่อสักคำ เสร็จแล้วเราก็อุ้มเศียรท่านขึ้นมา ซึ่งความเหลือเชื่ออีกสิ่งหนึ่งก็คือ เกิดลมพัดแรงมาก ฝนตั้งเค้ามาเลย เราก็เดินกลับออกมาเลย น้ำตาไหล คือไม่รู้ว่าเป็นอะไรแต่น้ำตาไหล ในส่วนตัวคิดว่าท่านคงดีใจที่ได้หลุดพ้นมาจากตรงนั้นแล้ว และได้เจอเจ้าของแล้ว แล้วดูสิท่าหน้าท่านเหมือนพี่เลย


และเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อและศรัทธายังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ สำหรับใครที่พลาดไป
สามารถติดตามชมย้อนหลังได้ทาง YouTube : AMARIN TVHD หรือ * ชมสด* ได้ทุก วันศุกร์ เวลา 23.00 น.
ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34 ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่ ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34
Website : https://www.amarintv.com
Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD
Twitter : https://twitter.com/amarintvhd
Instagram : https://www.instagram.com/amarintvhd
Youtube :
Line :
http://line.me/ti/p/@amarintvhd

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่