สุเทพ ไม่กังวล ทักษิณ ส่ง อุ๊งอิ๊ง ลงการเมือง ชี้คนไทยหลอกไม่ง่ายเหมือน 20 ปีก่อน

24 มี.ค. 65

สุเทพ ไม่กังวล ทักษิณ ส่ง อุ๊งอิ๊ง ลงการเมือง ชี้ประชาชนรู้เท่าทัน หลอกไม่ง่ายเหมือน 20 ปีก่อน เชื่อ บิ๊กตู่ ยังเหมาะสมเป็นผู้นำประเทศ

วันนี้ (24 มี.ค.65) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตนักการเมืองและแกนนำ กปปส. โพสต์วิดีโอ ในเพจ Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) คุยกับลุง EP.22 โดยในช่วงหนึ่งได้ตอบคำถามถึงกรณีสงครามภายในประเทศว่าจะเป็นศึกชิงแผ่นดินของตระกูลชิน นั้น

นายสุเทพ กล่าวว่า การที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่งลูกสาว (อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร) มาเดินเกมการเมือง เพื่อหวังที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงอีกคนของตระกูลชินวัตร เราไม่ต้องไปวิตกกังวลมาก เพราะเราเคยรู้เห็นประสบกันมาแล้วว่าระบอบทักษิณทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติอย่างไร

ตนไม่คิดว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนการ หรือตามความฝันของคุณทักษิณ เพราะว่าสถานการณ์มันเปลี่ยนไปมากแล้ว ความคิดเห็นของคนก็เปลี่ยนไปแล้ว คุณทักษิณก็ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการทำตลาดทางการเมือง เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องการสื่อสารของโลกยุคใหม่ แต่วันนี้คนอื่นๆ ฝ่ายอื่นๆ ก็รู้เท่าทัน ความก้าวหน้าทางด้านการสื่อสารในโลกยุคใหม่ ประชาชนทุกฝ่ายได้รับข้อมูลข่าวสารพร้อมๆ กัน รวดเร็วพอกัน มีการวิเคราะห์ แลกเปลี่ยนความรู้กัน เพราะฉะนั้นทุกคนก็รู้ข้อเท็จจริงมากพอๆ กัน หลอกไม่ง่ายเหมือนเมื่อ 20 ปีก่อนที่คุณทักษิณเคยทำ ตนจึงไม่รู้สึกกังวลใจ

เมื่อถาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ยังมีความเหมาะสมในการเป็นผู้นำประเทศที่นำไปสู่ความสงบเรียบร้อยอยู่หรือไม่นั้น นายสุเทพ กล่าวว่า พูดตรงๆ คือตนเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์มาโดยตลอด เพราะได้พิจารณาเห็นว่ามีความปรารถนาดี มีความตั้งใจดีที่จะทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชน เป็นคนสุจริต มีความมุ่งมั่น

นอกจากนี้ยังไม่เห็นว่ามีอะไรที่เป็นข้อบกพร่อง เป็นความเสียหายที่เกิดจากการกระทำของ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะที่เป็นนายกฯ และยังเห็นว่าท่านเป็นบุคคลที่มีเหมาะสมที่จะเป็นผู้นำประเทศในยุคในสมัยนี้ ในช่วงนี้ โดยเฉพาะช่วงที่เรากำลังมีปัญหา ที่มีผลกระทบมาจากโรคภายนอก มีปัญหามาจากโรคระบาด ซึ่งกลายเป็นปัญหาเศรษฐกิจของชาติและประชาชน หน้าสิ่วหน้าขวานแบบนี้คิดว่านายกฯ ประยุทธ์ยังเป็นผู้ที่มีความเหมาะสม ตนยังเชื่อมั่นแบบนั้นอยู่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุเทพ ชวนคนไทยมองโลกแง่ดี เชื่อ ประยุทธ์ เอาอยู่ ไม่ต้องยุบสภา รอเปลี่ยนตามระบบ
สุเทพ ได้ประกันตัว คดีทุจริตสร้างโรงพัก ศาลฯ สอบนัดแรก 17 ก.พ. 65
สุเทพ ขึ้นศาลคดี ทุจริตสร้างโรงพัก 396 แห่ง ลั่นขอสู้ด้วยข้อเท็จจริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม