ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
ส่องนักการเมืองติดตั้งป้ายหาเสียงละเมิดประกาศ กกต.

ส่องนักการเมืองติดตั้งป้ายหาเสียงละเมิดประกาศ กกต.

2
1 ก.พ. 62
แม้คณะกรรมการการเลือกตั้ง กทม.จะประกาศจุดที่ห้ามติดตั้งป้ายหาเสียงออกมาแล้ว แต่เช้านี้ (1 ก.พ.61) เราก็ยังพบการปิดป้ายที่ละเมิดประกาศของ กกต.

มาดูระเบียบ กกต.กทม.กันก่อน ที่เขียนเอาไว้ชัดเจน คือ การห้ามติดป้ายหาเสียงบริเวณสะพานลอย, ป้ายรถเมล์, และห้ามติดบริเวณปากซอย สาเหตุหลักๆ ก็คือ เป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน เพราะป้ายจะบังสายตารถที่ต้องวิ่งเข้า–ออกซอย ทำให้มองไม่เห็นรถที่วิ่งมาตามถนนใหญ่ และคนยืนรอป้ายรถเมล์ก็จะมองไม่เห็นรถเมล์ที่วิ่งเข้าป้าย แต่เอาเข้าจริง นักการเมืองติดป้ายกันอย่างไร ไปชม

จุดนี้ คือ ปากซอยอรุณอมรินทร์ 39 ถ.อรุณอมรินทร์ หน้าอมรินทร์ทีวีเรานี่เอง คือ ป้ายหาเสียงของผู้สมัคร 2 พรรค ติดอยู่หน้าปากซอย, ติดอยู่ป้ายรถเมล์ , และติดอยู่ที่สะพานลอย ครบตามข้อห้ามของ กกต.กทม.ชัดเจน และป้ายก็บังถนนมิด มองไม่เห็นรถเมล์ที่จะวิ่งเข้ามาจอดที่ป้าย

เราลองสอบถามเรื่องนี้ไปที่ ผู้อำนวยการสำนักงาน กกต.กทม.ได้รับการยืนยันว่า ตามปากซอย และป้ายรถเมล์ ห้ามติดป้ายหาเสียงเด็ดขาด เพราะบังสายตาคนใช้รถใช้ถนน ซึ่งปลัด กทม. และ ผอ.เขตมีอำนาจสั่งให้ผู้สมัครมาแก้ไข แต่ถ้าไม่แก้ จะสามารถเข้ารื้อถอน ปลดออก ได้ทันที โดยจะไปคิดค่าใช้จ่ายกับตัวผู้สมัคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่