close sticky
ยาดมโป้ยเซียน

"เติ้ล ตะวัน - กระแต เสาวคนธ์" รีบทำงานกลับบ้านมาหาลูก หวั่น PM 2.5 งดเที่ยวนอกบ้าน (คลิป)

0
1 ก.พ. 62
อยู่ในวัยกำลังซนเลยทีเดียวสำหรับ "น้องมียา" ลูกสาวสุดที่รักของอดีตพระเอก "เติ้ล ตะวัน" เเละแฟนสาวนอกวงการ "กระเเต เสาวคนธ์" ที่ตอนนี้ก็อายุ 1 ขวบ กับอีก 2 เดือน แล้ว

วันที่ 31 ม.ค. 62 ได้ตัวคุณพ่อเติ้ลกับคุณแม่กระแต เลยต้องขอถามถึงพัฒนาการของน้องมียาสักหน่อย แล้วแว่วมาว่ามีคนทักว่าน้องมียาหน้าเหมือนคุณย่าดวงดาว เรื่องนี้เป็นยังไงบ้างน้องมียาเป็นยังไงบ้างช่วงนี้ ?
"มียาเริ่มโตขึ้นอีกสเต็ปนึง รถเข็นที่ต้องใช้ก็ต้องเปลี่ยน ก็เลยต้องมาดูอาจจะเปลี่ยนรถเก๋งสักคัน อะไรที่อันตรายทั้งหมดนี่แหย่ วิ่งเข้าหาหมด พร้อมหัวแตกตลอดเวลา อะไรที่เล็ก ๆ จะหยิบเข้าปากตลอดเวลา จนคุณย่าบอกว่าเดี๋ยวจะต้องเคลียร์บ้าน ทำบ้านให้เป็นฟองน้ำ บ้านของเล่น เพราะเขาจะเดินเล่นอยู่ตลอดเวลา"

และเกิดเหตุ อันตรายบ้างไหม ?
"เมื่อเช้าเพิ่งลงคลิปไป เหมือนเขาจะใส่รองเท้าแล้วลื่นและคว่ำ แต่รู้ตัวทันเขาเลยเงยหน้าเอาไว้ แต่หัวโนหัวปูดก็มีบ่อย โขกกระจกโขกมุม"

ต้องหาอะไรเริ่มเซฟไว้แล้วใช่ไหม ?
"ตอนนี้ก็มีหมวกกันน็อคของเขา แต่ก็ไม่ค่อยชอบใส่ มียาเป็นคนขี้รำคาน เราก็อาศัยดูแลอยู่ไม่ห่างเท่านั้นเอง คือคนเดียวก็ดูไม่พอต้องแบบ 2-3 คน นั่งจ้องเลย คุณย่าก็เป็นห่วงมาก คือตอนนี้ค่าฝุ่น pm เยอะมาก ที่บ้านก็คือปิดบ้านเลย"

ตอนนี้ไม่ให้น้องออกไปไหนเลยใช่ไหม ?
"ใช่ ไม่ให้น้องออกไปไหนเลย แต่เขาเป็นเด็กไงก็จะชี้ออกประตูตลอดเลย เราก็หาวิธีหลอกล่อไปทางอื่นแทน เพราะถ้าเป็นอะไรขึ้นมาเราก็สงสารเขาเวลาเขาป่วย"ในบ้านมีตัวช่วยอะไรไหม ?
"เราก็ติดเครื่องฟอกที่กันฝุ่น pm 2.5"

รู้สึกยังไงกับสถานการณ์ตอนนี้ กับมลพิษบ้านเรา ?
"ก็เครียด เราก็เช็คในแอปอยู่ตลอดเวลาว่าค่าฝุ่นเป็นยังไงบ้าง และเราก็ไม่รู้จะย้ายบ้านไปไหน เพราะเราก็อยู่กรุงเทพ หรือจะไปต่างจังหวัดดี ปรากฏตอนนี้ต่างจังหวัดที่ใกล้ ๆ ก็โดนกันไปหมด ก็คงต้องไปเมืองนอกแล้วแหละ"

"ช่วงนี้งานละครเยอะด้วย รอละครออนแอร์อยู่ 2 เรื่อง ก็ต้องอยู่ตัดละครอีก แล้วถ่ายไปออนไปอีก ถ้าเป็นทีมงานก็ใส่หน้ากากได้ แต่นักแสดงเขาใส่ไม่ได้ไง ช่วงนี้ก็งดออกไปข้างนอกสักหน่อย งดเที่ยว งดเดินห้าง"

แล้วตอนนี้ลูกอยู่กับใคร ?
"อยู่กับคุณย่า และก็มีผู้ช่วยอยู่ดูแลน้อง ส่วนคุณย่าก็อุ้มได้อยู่แค่ 5 นาที อุ้มแค่พอกอด เพราะบางทีเขาก็ดิ้นไม่ยอมให้อุ้ม"คุณย่าบอกยังว่าหน้าเหมือนใคร ?
"มีวันนี้พี่ 'เจี๊ยบ โศภิตนภา' เดินมาบอกว่าหน้าเหมือนคุณย่า ถ้าหน้าเหมือนย่าก็ดีใจ ผมว่าตอนเด็ก ๆ หน้าเหมือนผม แต่ตอนเด็กผมดื้อมากลงไปชักดิ้นชักงอกับพื้นบ่อย"

ทำกิจกรรมด้วยกันบ่อยไหมคุณย่ากับหลาน ?
"ก็ตั้งแต่รับประทานอาหารมื้อเช้าเลย พอเช้าตื่นมาหลานกับคุณย่าก็จะนั่งทานข้าวด้วยกัน พอหลานเข้านอนคุณย่าก็ขึ้นไปพักข้างบน พอคุณย่าลงมาเที่ยงหลานก็ตื่น ช่วงเย็น ๆ มียาจะเอาหนังสือนิทานมาให้คุณย่าอ่าน"

ตอนนี้เราทำงานด้วยดูแลลูกด้วย เราแบ่งเวลายังไง ?
"ส่วนใหญ่เราก็ฝากแม่ และอะไรที่เราทำได้เราก็กลับมาทำงานที่บ้าน ช่วงนี้กองไหนที่เรากำกับก็เลิกไวหน่อยเพราะกลับมาดูแลลูก ส่วนปาร์ตี้นี่ก็ไม่มีเลย งดหมดเลย ก็ต้องให้เวลากับลูก"


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่