ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

สลัดลุคแบดบอย! “เสี่ยโป้” เคยลำบากจนต้องนอนข้างทาง เลยอยากทำดีเพื่อสังคม (คลิป)

4
13 มิ.ย. 60
สำหรับช่วง "เน็ตไอดอล ขอทำดี" ของรายการ APOPบันเทิง34 ออกอากาศทุกวันอังคารเวลา 13.15-14.15 น. คราวนี้ การ์ด ภาณุกานต์ (พิธีกรภาคสนาม) ขอพาหนึ่งบุคคลที่กำลังเป็นกระแสที่สุด ณ เวลานี้ อย่าง “เสี่ยโป้ อานนท์” เน็ตไอดอลผู้ที่กำลังมาแรงที่สุดตอนนี้ เสี่ยรูปหล่อลุคแบดบอย ที่ครองใจผู้หญิง และจากกระสังคมต่างๆ ที่ผ่านมาโดยเฉพาะคดีของเปรี้ยวฆ่าหั่นศพ ทำให้เสี่ยโป้เป็นที่สนใจละมีผู้ติดตามทะลุ 2 แสนคนเพียงชั่วข้ามคืนสำหรับภารกิจทำดีที่เสี่ยโป้เลือก การช่วยเก็บขยะ ในชุมชนสันติชนสงเคราะห์ ซึ่งเป็นชุมชนที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา และด้วยความที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา เวลาฝนตก น้ำท่วม ทำให้มีขยะจำนวนมากพัดเข้ามาส่งผลเสียแก่ชุมชน วันนี้หนุ่มการ์ด และเสี่ยโป้ ก็เลยขออาสาทำดี เก็บขยะและด้วยความที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้เวลาน้ำท่วม จะมีขยะจำนวนมากพัดเข้ามา ส่งผลเสียแก่ชุมชน มีทั้งสิ่งปฏิกูลมากมาย เช่น ที่นอน ผักตบชวา ขยะมูลฝอย ส่วนบรรยากาศการถ่ายทำเรียกว่าทรหดมากๆ แสงแดดช่วงเที่ยงวัน บวกกับอุณภูมิ 30 กว่าองศา การเก็บผักตกชวาที่ดูง่าย ในความเป็นจริงแล้วไม่ง่ายเลย แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ซึ่งเสี่ยโป้ ก็ทำเต็มที่และไม่มีบ่น ต้องขอขอบคุณสำนักงานเขตบางกอกน้อย ที่สนับสนุนและอำนวยความสะดวกในเรื่องของอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ควบคุมนอกจากนี้เสี่ยโป้ เปิดใจต่อในรายการ Apop บันเทิง 34 ถึงเรื่องทำดีและเรื่องส่วนตัวว่า ต้องบอกว่าเหนื่อยมาก ไม่ได้มีแค่ผักตกชวา แต่ยังมีปลาเน่า และที่นอน ที่หนักมากๆ ตอนที่ทีมงานติดต่อมาตอนนั้นเราอยากทำดี รู้สึกอยากทำดีด้วยการเก็บขยะเพราะตนเห็นพอดี พอได้ไปทำ หนักจริงๆ ไม่เหมือนกันตอนยืนมองดู

ย้อนมายังเรื่องของคดีเปรี้ยว เพราะมีกระแสมาว่าเสี่ยโป้เกาะดัง เจ้าตัวก็เผยว่า จะให้เกาะอะไรดัง ตำรวจขอผมก็ต้องให้ไปตามนั้นว่าเราบริสุทธิ์ใจ และพอมีคนรู้จัก ก็มีคนค้นภาพเก่าๆ ที่ดูหวือหวาเป็นภาพเก่าๆ ที่เราเคยถ่ายไว้ ส่วนตัวไม่ทราบว่าคนไปแชร์เยอะ เรางงว่าไปขุดมาได้ยังไง ด้วยภาพที่เราดูแบดบอย หลายๆคนอาจมองว่าสร้างภาพ เรามองว่าเฉยๆ เราไม่ได้สนใจอะไร เพราะคนที่พูดเขาไม่ได้มาทำอะไรอย่างเรา ลองให้เขามาทำ เขากล้าไหม

เสี่ยโป้กับภรรยา


นอกจากนี้เสี่ยโป้ ยังเปิดใจในเรื่องที่ใครหลายคนไม่เคยรู้ ว่าตนเคยไม่มีกินพ่อแม่ไม่เอาและลำบาก บางครั้งต้องไปนอนสนามหลวง พอวันหนึ่งที่เรามี เราก็อยากมอบให้กับคนด้อยโอกาส อย่างที่ผมมอบเงินให้ครอบครัวแอ๋มเราอยากให้ เราช่วยได้ก็ช่วย เสี่ยโป้ยังเปิดอกยอมรับว่า สมัยก่อนเคยติดยา และติดศาลเด็ก จนมาวันหนึ่งเราคิดได้ ก็เลิก และเริ่มมีครอบครัว ความผิดพลาดตอนนั้น ก็เป็นสิ่งที่เราจะนำมาสอนลูกได้ ตอนนี้กับภรรยาก็คบมา 7 ปี แล้ว ก็ดูแลกันและกันต่อไป แต่ก่อนเราเคยไม่ดี แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้วสุดท้ายอยากฝากถึงการทำดีกว่า ทำดีไม่มีวันตาย และมีแต่คนชื่นชม ผมก็จะบริจาคเงินให้กับมูลนิธิต่อไป อย่างล่าสุดถ้าผมชกมวยชนะ ก็จะเอาเงินไปบริจาค เราอยากเป็นคนดี เราอยากมีคนชมบ้าง ผมก็จะทำของผมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่