บิ๊กป้อม แย้มยุบสภาปลายปี จัดเลือกตั้งเป็น ของขวัญปีใหม่ ขอทุกพรรคช่วยรัฐบาลถึงการประชุมเอเปค

15 มี.ค. 65

พล.อ.ประวิตร เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อ จับเข่าคุยพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็ก ขอให้ช่วยกันประคองไปจนถึงช่วงการประชุมเอเปค ย้ำไม่มีการปรับ ครม. ส่งสัญญาณยุบสภาช่วงปลายปี พร้อมจัดเลือกตั้งมอบเป็น ของขวัญปีใหม่ ให้กับคนไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (14 มี.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เรียกพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็ก เข้าหารือที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ โดยใช้เวลาพูดคุยกันนานกว่า 1 ชั่วโมง โดย พล.อ.ประวิตร ขอให้ทุกพรรคสามัคคี ได้สอบถามถึงการไปร่วมรับประทานอาหาร กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เมื่อศุกร์ที่แล้วว่า จะรวมกลุ่มเพื่อล้มนายกฯ หรือไม่ ซึ่งพรรคเล็กที่เข้าร่วมก็ต่างยืนยันว่า ไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้แต่อย่างใด

พล.อ.ประวิตร ขอให้ทุกพรรคร่วมมือกันทำงานสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีต่อไป ส่วนงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 17 มี.ค. ที่นายกรัฐมนตรีเชิญนั้นก็ยังเป็นไปตามกำหนดเดิม และขอให้ทุกคนไปร่วมงาน เพื่อพูดคุยและสะท้อนความในใจกับนายกรัฐมนตรีโดยตรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวงหารือพรรคการเมืองขนาดเล็ก พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า จะไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรีแต่อย่างใด แม้นายกฯ ต้องการจะปรับก็ตาม เพราะถ้าทำก็อาจจะเกิดความขัดแย้งอีก แต่อาจจะมีการยุบสภาฯ ในช่วงปลายปีนี้ หลังการประชุมเอเปคในเดือน พ.ย.แล้ว และจะมีการเลือกตั้งใหม่ในช่วงปีใหม่ หรือเลยปีใหม่ไปเล็กน้อย เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม