advertisement

สารภาพแล้ว! โรเบิร์ต รับ ขับเรือไม่เป็น อยากลองทำเรือกระชาก แตงโม ตกกราบซ้าย

8 มี.ค. 65

โรเบิร์ต รับสารภาพ ขับเรือไม่เป็นอยากลองจึงทำให้มีจังหวะกระชาก เป็นเหตุให้ แตงโม พลัดตกกราบซ้าย ตร. เผย แนวโน้มคดีเป็นการประมาททำให้มีความตาย

วันนี้ (8 มี.ค.65) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. และ พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 แถลงความคืบหน้าคดี “แตงโม-นิดา” ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า จากคำให้การของบุคคลที่อยู่ในเรือทั้งหมด ทำให้พอจะเห็นภาพขณะเกิดเหตุ โดย นายไพบูลย์ ศรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ยอมรับว่าขับเรือไม่เป็น แต่อยากลองขับเรือทำให้มีจังหวะที่เรือกระชาก ขณะใช้ความเร็วประมาณ 8 น็อต จนทำให้แตงโมพลัดตกเรือ บริเวณกราบซ้ายด้านใต้ หลังทำธุระส่วนตัวและพยายามลุกขึ้นมา

ขณะนี้ส่งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ไปตรวจสอบกับภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และภาควิชาพยาธิวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อยืนยันเพิ่มเติมว่าบาดแผลของแตงโมเกิดก่อนหรือหลังเสียชีวิต เพราะมีผลต่อการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม คาดอีกประมาณ 1 สัปดาห์จึงจะทราบผล

พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า เพื่อให้เกิดความแน่ชัด พล.ต.อ สุวัฒน์ ได้สั่งให้จำลองเหตุการณ์อีกครั้ง เนื่องจากมีประเด็นของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ร่วมด้วย หลังการค้นบ้านของนายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือจ๊อบ พบเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่เชื่อว่าเป็นของที่ใช้ดื่มกินบนเรือวันเกิดเหตุและผู้ที่อยู่บนเรือทุกคนให้การตรงกันว่า วันเกิดเหตุดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์จริง ส่วนที่ทิ้งแก้วเครื่องดื่ม สันนิษฐานว่าเกิดจากความกลัว ในทำนองเดียวกับการเมาแล้วขับ จึงพยายามทำลายหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และนัดแนะคำให้การหลังเกิดเหตุ แต่เชื่อว่าทุกคนต้องได้รับผลแห่งการกระทำ

ในส่วนประเด็น การรับงานเอ็นเตอร์เทน นั้น พล.ต.ต.อุดร เปิดเผยว่า ด้วยหลักฐานที่พบขณะนี้ ยังไม่ปรากฏว่าแตงโมรับงานเอนเตอร์เทน ส่วนกรณีที่มีข้อมูลว่า ผู้ต้องหาประสงค์จะบวชนั้น เมื่อได้รับการประกันตัว ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ก็มีสิทธิที่จะบวชได้ แต่ขึ้นอยู่กับทางวัดว่าจะอนุญาตหรือไม่

ด้านพล.ต ต ยิ่งยศ กล่าวทิ้งท้ายว่า พยานหลักฐานในขณะนี้ แนวโน้มทางคดี เป็นการประมาททำให้มีความตาย โดยยังไม่บ่งชี้ถึงการฆาตกรรม อีกทั้งพยานหลักฐาน ยังไม่ปรากฏว่ามีการใช้ยาเสพติด ทั้งผู้ที่อยู่บนเรือและผู้เสียชีวิต จึงยังไม่แจ้งข้อหาใครเพิ่มเติม แต่เพื่อให้สังคมสิ้นข้อสงสัย พนักงานสอบสวนยังรอผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างเป็นทางการ ทำให้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า จะมีการแถลงปิดคดีเมื่อใด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

-ทนายตั้ม ฝากถึงแม่ แตงโม ให้เช็กประวัติทนาย เผยข้อมูลหลังไมค์แซ่บไม่ไหว

-แอนนา ยืนยัน แตงโม ไม่เคยรับงานเอนฯ หรือ ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด

- ชูวิทย์ ลั่น แทงหวยไม่ถูก แต่เรื่องแตงโมถูก 100% เป็นอย่างที่พูดไว้ทุกประการ

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่