นายหน้าค้ามนุษย์ พรางตัวเป็น แม่ค้าส้มตำ ชะล่าใจคิดว่าตำรวจจำไม่ได้ สุดท้ายเจอรวบตึงเข้าคุก

7 มี.ค. 65

ปคม. จับนายหน้าหญิง ค้ามนุษย์ หนีหมายจับ มาแอบพรางตัวมาขายส้มตำ หน้าซอยประชาอุทิศ ทุ่งครุ เพราะคิดว่า ตำรวจจะจำไม่ได้

วันที่ 7 มีนาคม 2565 พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ปันไชย ผกก.1 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม น.ส.ชุดารัตน์ หรือ แตงโม อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1199/2560 ลงวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 ขีอหาสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ จับได้ขณะขายส้มตำ อยู่บริเวณหน้าปากซอยประชาอุทิศ แขวงและเขตทุ่งครุ

พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ เปิดเผยว่า น.ส.ชุดารัตน์ หรือ แตงโม  ได้เป็นนายหน้าติดต่อชักชวนผู้หญิงไทย ไปบังคับให้ค้าประเวณีที่ประเทศมาเลเซีย โดยที่หญิงสาวไม่สมัครใจยินยอม และถูกบังคับให้ทำงานค้าประเวณี โดยต้องรับบริการลูกค้าทุกวัน โดยมีผู้ร่วมขบวนการที่อยู่ฝั่งประเทศมาเลเลเซีย ทำหน้าที่กักขังหน่วงเหนี่ยว คอยเฝ้าผู้เสียหาย ไม่ให้ใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ และต้องค้าประเวณี เพื่อชดใช้ค่าใช้จ่ายในการนำมาที่ประเทศมาเลเซีย

พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ต่อมาผู้เสียหายได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สภานทูตไทย และได้รับการช่วยเหลือส่งตัวกลับมายังประเทศไทย จากนั้นได้มาแจ้งความกับ กก. 1 บก.ปคม.เพื่อดำเนินคดี ก่อนจะขอศาลออกหมายจับไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สืบสวนหาเบาพแสนางชุดารัตน์ หรือแตงโม มากว่า 1 เดือน จนทราบว่าหนีหมายจับ มาค้าขายส้มตำ อยู่ย่านทุ่งครุ จึงจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนให้การรับสารภาพ โดยคิดว่าถ้าพรางตัวโดยเป็นแม่ค้าขายส้มตำ ใส่หน้ากากอนามัย อำพรางใบหน้า ตำรวจไม่น่าจะตามจับกุมตัวได้ นำตัวส่ง กก.1.บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่