ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

วิญญาณ ดาบ ตร. เฮี้ยนถูกชนตายคาถนน โผล่หาเพื่อน เชื่อไม่รู้ตัวชีวิตถึงฆาต (คลิป)

2
25 ม.ค. 62
จากกรณีการเสียชีวิตของ ด.ต.ไสว น้อมสมทรัพย์ ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.บางปู ขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งเกิดอุบัติเหตุมีรถชนท้าย ก่อนรถผู้ตายพุ่งข้ามเลน กระทั่งรถอีกช่องเดินรถชนเข้าที่ตัวรถ จนกระทั่งเสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถกระบะของ ด.ต.ไสว


วันที่ 24 ม.ค. 62 ที่วัดตำหรุ อ.บางปู จ.สมุทรปราการ สถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพคืนแรก โดยมีผู้บังคับบัญชา สภ.บางปู พร้อมเพื่อนตำรวจเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยจำนวนมากโดยโลงศพของ ด.ต.ไสว ถูกคลุมด้วยผืนธงชาติ หน้ารูปศพมีชุดตำรวจของผู้ตายใส่พานวางไว้ เพื่อระลึกถึงการจากไป

บรรยากาศสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ด.ต.ไสว


ด้าน น.ส.ศิริลักษณ์ แสงเปล่ง เพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนรู้จักกับดาบมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี โดยจะเรียกผู้เสียชีวิตว่า พี่ดาบ โดยเจ้าตัวเป็นคนนิสัยร่าเริง เป็นคนดี และเป็นมิตรกับทุกคน

น.ส.ศิริลักษณ์ แสงเปล่ง เพื่อนผู้เสียชีวิต


น.ส.ศิริลักษณ์ กล่าวอีกว่า วานนี้ (23 ม.ค.) เวลาประมาณ 15.00 น. ก่อนทราบข่าวการเสียชีวิตของดาบไสว ขณะที่ตนนั่งทำงานอยู่อยู่นั้น ปรากฎว่าเห็นพี่ดาบเดินเข้ามาที่โต๊ะประชาสัมพันธ์ด้านหน้า แต่ไม่ได้เดินเข้ามาในห้อง ตนยังคิดอยู่ว่าวันนี้ทำไมพี่ดาบไม่เดินเข้ามา แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไร เนื่องจากเพื่อนสนิทที่ชอบเล่นหมากรุกด้วยกับพี่ดาบไม่ได้มาทำงาน ตนจึงคิดว่าพี่ดาบคงไม่ได้เข้ามา

บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ ด.ต.ไสว


จากนั้นประมาณ 5-10 นาที ตนได้ทราบข่าวว่าพี่ดาบเสียชีวิตจากเกิดอุบัติเหตุ ตนก็ตกใจมาก คิดว่าไม่ใช่เรื่องจริง เนื่องจากตนเพิ่งเห็นพี่ดาบเดินทางมาที่ทำงานเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา จากนั้นตนเดินไปสอบถามที่โต๊ะประชาสัมพันธ์ ก็ระบุว่าพี่ดาบไม่ได้เดินทางมาตามที่ตนเห็น แต่ส่วนตัวจำได้แม่น จากลักษณะทรงผมของตำรวจ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ตัวประจำ

จากเหตุการณ์ ดังกล่าวตนจึงคิดว่า สิ่งที่ตนเห็นอาจเป็นดวงวิญญาณพี่ดาบ ที่อาจจะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองเสียชีวิต ตนเองจึงไปชงกาแฟมาให้ วางไว้สถานที่ที่พี่ดาบชอบนั่ง ซึ่งวันนี้ตนก็ยังทำแบบนี้อยู่ ตนยังเรียกให้พี่ดาบมาดื่มกาแฟ โดยเมื่อต้นสัปดาห์ ตนทำเรื่องเอกสารให้พี่ดาบ พร้อมพูดว่า “อันนี้เป็นเอกสารฉบับสุดท้ายแล้วนะ เราไม่มีอะไรติดค้างกันแล้วนะ” ซึ่งไม่คิดว่าจะเป็นลางร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่