close sticky

แรมโบ้ เสกสกล ฟาดกลับ ทักษิณ ถ้าเจ้าของหมาเป็นคนดี คงไม่ถูกแว้งกัด

16 ก.พ. 65

แรมโบ้ เสกสกล ฟาดกลับ ทักษิณ หลังเล่าเรื่องหมาชอบเลียคนให้อาหาร แต่แว้งกัดเจ้าของ ลั่นถ้าเจ้าของเป็นคนดี คงไม่ถูกกัด แม้เปรียบตนเป็นกิ้งกือ ไส้เดือน ก็ทำให้ได้เป็น ส.ส.สมัยแรกมาแล้ว

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.65 นายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกฯ ได้ไลฟ์ผ่านเพจแคร์ คิด เคลื่อน ไทย ในหัวข้อ “จุดสิ้นสุดรัฐบาลตู่ พลิกเกมสู้ของแพง” โดยตอนหนึ่ง มีการสอบถามถึงนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ ว่าเป็นคนอย่างไร เพราะสมัยก่อนก็เป็นคนเสื้อแดงแต่ตอนนี้หันไปสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ และโจมตีนายทักษิณแทน

นายทักษิณ กล่าวว่า “ผมไม่ขอพูดถึงนะ แต่ผมจะเล่าให้ฟังเรื่องหนึ่ง สมัยก่อนผมกับโอ๊ค (นายพานทองแท้ บุตรชาย) เลี้ยงหมาไว้ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า 50 ตัว โอ๊คชอบเลี้ยงหมาพันธุ์ต่างๆ ปรากฏว่าทุกตัวเราไปเล่น ก็ไม่มีปัญหา แต่มีตัวหนึ่งชื่อว่าแม็กซ์ มันชอบมากัดตลอดเวลา ผมมีคนให้อาหารหมาคนหนึ่ง แม็กซ์มันก็ชอบมาเลียตีนประจบเขา ประจบเป็นพิเศษเพราะกลัวไม่ได้กิน แต่ตอนหลังเปลี่ยนคนเลี้ยง มันก็ไปเลียตีนเขาอีก เพราะอยากกินอาหาร ประจบเขาอีกเพราะอยากกิน แต่ชอบกัดเจ้าของ ผมก็จะเล่าว่าเวลาเลี้ยงหมา 50 ตัว ไม่ใช่ว่าจะต้องรักเจ้าของทุกตัว เป็นเรื่องธรรมดา ผมพูดเรื่องหมา ไม่ได้พูดเรื่องคน”  

ล่าสุดวันนี้ (16 ก.พ.65) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า อยากจะชี้แจงข้อเท็จจริงว่าไม่มีใครรู้จักนายโทนี่เท่ากับตนเองแล้ว เพราะเป็นคนที่ทำให้นายโทนี่ ได้เป็น ส.ส.สมัยแรกในปี 2538 ในนามพรรคพลังธรรม เพราะนายโทนี่ ให้อดีต ผบ.ทบ.คนหนึ่งโทรตามตนเองให้เข้ามาช่วยในการเลือกตั้ง ดังนั้นไม่ควรที่จะเอาตนเองไปเปรียบเทียบกับสุนัขที่บ้านว่าไม่รู้จักบุญคุณคน

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ตั้งแต่ตนเองได้ทำงานร่วมกับนายโทนี่และครอบครัวชินวัตร เป็นเวลากว่า 20 ปี ต้องยอมรับว่าผิดหวัง เพราะคิดว่านายโทนี่ เป็นหัวหน้า คนที่จะมาบริหารประเทศเป็นคนดี ทุ่มเททำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ไม่แสวงหาประโยชน์ ซื่อสัตย์ แต่เวลาผ่านไปกลับพบว่าตนเองอยู่กับหัวหน้าโจร ที่ทุจริตคอรัปชั่น มีแต่ญาติพี่น้องเข้ามาครอบงำในเรื่องของงบประมาณ ซึ่งคนในพรรคทราบเรื่องนี้ดี ส่วนที่นายโทนี่ กล่าวหาตนเองเป็นกิ้งกือ ใส้เดือน หรือเล่าเรื่องสุนัขที่บ้านชื่อแม็กซ์ ชอบมากัดเจ้าของตลอด มีลักษณะเปรียบเทียบเป็นตนเองนั้น นายเสกสกล ชี้แจงว่าหากเจ้าของหมาเป็นคนดี ประวัติดี ไม่เป็นหัวหน้าโจร เจ้าแม็กซ์ เป็นสุนัขฉลาดก็คงไม่กัด

“ตนเองต้องขอยกย่องชื่นชมเจ้าแม็กซ์สุนัขตัวนี้ด้วยซ้ำที่มันฉลาดรู้ว่าเจ้าของเป็นขี้โกง และยังมองว่านายโทนี่ไม่ควรที่จะด้อยค่า ส.ส.ในเครือข่ายของตัวเองเปรียบเทียบเป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้ของคุณโทนี่เช่นเดียวกัน และบรรดา ส.ส.พรรคเพื่อไทย หรือคนในพรรคน่าจะคิดได้แล้วว่าถูกมองอย่างไร้ค่า ส.ส.จะยอมเสียศักดิ์ศรีให้กับคนที่มาดูถูกดูแคลนเช่นนี้ได้อย่างไร ซึ่งตนเองอายแทนพี่น้องประชาชน”

นายเสกสกล ยังเปิดเผยว่าในขณะที่ตนเองอยู่พรรคไทยรักไทย ได้เห็นพฤติกรรมของนายโทนี่เป็นหัวหน้าโจร เอาครอบครัวมาแสวงหาผลประโยชน์ ในปี 2546-2547 มีตัวแทนภาคประชาชนมาร้องเรียนกับตัวเองซึ่งขณะนั้นเป็น ส.ส.ด้วย ถึงความไม่ชอบมาพากลโครงการของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่อาจจะมีการทุจริตเสียหายต่อรัฐประมาณ 500 ล้านบาท ตนเองจึงเข้าพบนายทักษิณสมัยนั้นเป็นนายกฯ ชี้แจงเรื่องราวต่างๆ พร้อมเอกสารแต่นายทักษิณกลับบอกให้เลขาส่วนตัวรับไปจัดการเรื่องนี้ สุดท้ายโครงการก็ผ่านไปได้โดยที่ไม่มีการตรวจสอบ และยังให้เลขาส่วนตัวโทรมาบอกตนเองว่าอย่าเข้าไปยุ่ง ปล่อยไปให้เขาทำไป

นอกจากนี้ยังมีโครงการมูลค่า 2.2 ล้านล้านบาท ในสมัยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีเสี่ย ป. เดินทางไปพบนายโทนี่ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกันที่ตนเองไปพบนายโทนี่ พูดคุยเรื่องงานบ้านเมือง แต่ปรากฎว่าตนเองไม่ได้คุยเรื่องงานเลยนายโทนี่ไม่มีเวลาให้ เพราะนายโทนี่มีแต่เวลาคุยเรื่องผลประโยชน์ใต้โต๊ะ กับเจ้าของบริษัทต่างๆ หลายบริษัท ขากลับตนมีโอกาสเดินทางกลับมาพร้อมเสี่ย ป. โดยเครื่องบินส่วนตัวของเสี่ย ป.และเสี่ย ป.ได้เล่าข้อมูลให้ฟังว่าไปพบนายทักษิณ พูดคุยเรื่องผลประโยชน์ ส่วนแบ่ง ค่าคอมมิชชั่น และเรื่องนี้คนที่รู้ดีที่สุดอีกคนคือเพื่อนรักนายทักษิณ ที่มีอักษรย่อ ช. อยู่ปักกิ่งเป็นคนวางแผนเดินเกมให้นายทักษิณในการจัดการเรื่องเงินทอน

นายเสกสกล ยังระบุถึงกรณีที่นายโทนี่ กล่าวหาว่านายกฯประยุทธ์ ให้ตนเองไปตั้งพรรคการเมืองและบอกว่านายกฯประยุทธ์ ทำตัวเหมือนพญาหงส์ไม่กล้าลงหนองน้ำเล็ก ปล่อยให้กิ้งกือไส้เดือนอย่างตนเองไป ยืนยันว่าการไปตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ นายกฯประยุทธ์ไม่ได้เป็นผู้สั่งการ เป็นการคิดและดำเนินการด้วยตนเอง ตนเห็นว่า ชื่อพรรคดีมีความหมายดี จึงสนับสนุนพรรคนี้ ไม่เกี่ยวอะไรเลยกับนายกฯเพราะท่านนายกฯไม่ได้ยุ่งเกี่ยวสั่งการตนกับเรื่องพรรคนี้

“ไม่เหมือนในอดีตที่นายทักษิณได้เป็น ส.ส.และเป็นหัวหน้าพรรคพลังธรรมเพราะพลตรีจำลอง ศรีเมือง และตอนหลังตามกระทืบตามกัด พลตรีจำลอง แบบเอาเป็นเอาตาย จนพลตรีจำลองต้องเอามวลชนมาขับไล่ คนที่เนรคุณพลตรีจำลองที่อุตส่าห์สนับสนุนให้ลงสู่ถนนการเมืองแบบนี้ใช้ได้หรือไม่ ตัวอย่างผู้นำที่เนรคุณผู้มีพระคุณ ทำกับพลตรีจำลองเช่นนี้ใช้ได้หรือไม่ ทั้งนี้ตนเองยังมีข้อมูลของนายทักษิณอีกมากมายที่ยังไม่อยากเอามาพูดในตอนนี้

การที่ตนเองลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ ไปสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติตนเองทำเองเพราะอยากสร้างพรรคที่ดีๆ ซึ่งนายโทนี่ไม่ต้องมากล่าวหานายกฯ ประยุทธ์ซึ่งนายกฯไม่ได้สั่งการใดๆ ตน และอย่ามากล่าวหาว่าตนเองเป็นกิ้งกือ ไส้เดือน เพราะกิ้งกือ ไส้เดือนคนนี้แหละที่เคยทำให้นายนายทักษิณได้เป็นส.ส. เป็นนายกฯมาแล้ว และหากตัวเองจะเปรียบเปรย นายโทนี่บ้างก็คงจะเปรียบเป็น ตัวเงินตัวทองก็ได้ เพราะกินแต่ของสกปรก ซากปลาตายในน้ำไม่ได้มีประโยชน์อะไร แตกต่างกับกิ้งกือ ใส้เดือนที่ยังเป็นประโยชน์กับดินไว้ปลูกพืช"

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า นายโทนี่ต้องย้อนกลับไปดูว่าที่ร่ำรวยเพราะอะไร ทุกคนรู้ว่าวิ่งไปมุดกราบตีนบิ๊กทหารคนหนึ่งในยุค รสช. จนได้สัมปทานดาวเทียมไทยคม และเอาผลประโยชน์ของคนไทยไปออกกฎหมายขายในยุคที่นายทักษิณเป็นนายกฯ จนทำให้ลูกน้องที่เป็นรัฐมนตรีติดคุกมาแล้ว ทำไมลืมง่ายจัง คนอย่างโทนี่หมดเครดิตหมดสภาพเชื่อถือจากคนไทยแล้ว กิ้งกือไส้เดือน เจ้าแม็กซ์ อย่างแรมโบ้ ยังมีประโยชน์ต่อประเทศชาติประชาชนมากกว่าคุณโทนี่ หลายสิบเท่า เพราะจิตใจตนตอนนี้คิดดีทำดีอุทิศตนปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ไม่เคยคิดโกงกินเงินภาษีประชาชน เหมือนนายโทนี่ จนต้องหนีคดีตราบเท่าทุกวันนี้

"นายโทนี่รู้ดีทุกเรื่องในจักรวาลใบนี้ รู้กระทั่ง ส.ส.เพื่อไทยคนไหนกำลังจะรับเงินขายตัวคนละ 20-30 ล้านบาทมาอยู่ขั้วรัฐบาล
แต่นายโทนี่ไม่รู้อยู่เรื่องเดียวว่าตัวเอง จะได้กลับมาติดคุกคดีโกงเมื่อไร และจะได้กลับบ้านเมื่อไร" นายเสกสกล กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แรมโบ้ เสกสกล ลาออกพลังประชารัฐ คาดเตรียมย้ายเข้า พรรครวมไทยสร้างชาติ
ตั้ง แรมโบ้ เสกสกล นั่งหัวหน้าชุดเฉพาะกิจแก้หวยแพง
แรมโบ้ เสกสกล โวโพลชี้ปชช.ชอบคนละครึ่ง อัด ณัฐวุฒิ ควรหุบปาก คนไม่เชื่อม็อบเผาบ้านเผาเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม