ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

จับเด็ก 10 ขวบขโมยเงินเฉียดแสน ซัดทอดน้าชายวัย 15 เป็นคนสอน (คลิป)

0
15 ม.ค. 62
กรณีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ Social Hunter V.ss โพสต์ภาพข้อความหลังจากมีชาวเน็ตเข้ามาเล่าเรื่องราวของเด็กอายุเพียง 10 ขวบ ก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สิน 3 หลังรวดในขณะที่ภายในหมู่บ้านกำลังมีงานศพ ชาวบ้านทุกคนต่างมาช่วยกัน กระทั่งเด็ก 10 ขวบรายนี้เข้ามาขโมยเอาทรัพย์สินภายในบ้านหลังหนึ่ง ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 90,000 บาท ซึ่งจับตัวได้และเด็กก็สารภาพว่าทำจริง นอกจากนี้ยังสารภาพว่านำเงินไปซื้อทองแจกญาติ ๆ ทางคดีไม่สามารถดำเนินการกับเด็กได้เพราะเป็นเยาวชนอายุเพียง 10 ขวบ มีชาวบ้านหลายหลังถูกเด็ก 10 ขวบ รายนี้เข้ามาขโมยเอาทรัพย์สินไปโดยที่ผู้ปกครองปล่อยปละละเลย ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบดูแล และแก้ไขปัญหา เพราะชาวบ้านหวาดกลัวไปทั้งหมด

พ.ต.อ.นรวัฒน์ คำพิโล ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่หมู่บ้านที่เกิดเหตุใน อ.เขาสวนกวาง โดยได้ทำการตรวจสอบที่บ้านสองชั้น ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน ซึ่งเป็นบ้านของญาติผู้เผยข้อมูลการลักทรัพย์

ขโมยเงิน

ด้านเจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้าน ผู้เสียหายที่ถูกลักทรัพย์เงินสด ระบุว่า บ้านของตนอยู่ใกล้กับบ้านของผู้ก่อเหตุขโมยเงินทั้ง 2 คน โดยเมื่อ วันที่ 22 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังปิดร้านก็กลับเข้าบ้าน ปรากฏว่าบ้านถูกรื้อค้น กระจัดกระจาย โดยเงินสดที่ถูกขโมยเป็นเงินที่ยืม ธกส.มาจำนวน 70,000 บาท เงินขายของ 20,000 บาท รวม 90,000 บาท ถูกคนร้ายขโมยไปจนเกลี้ยง สอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง ทราบว่า พบเห็น ด.ช.เอ (นามสมมุติ) วัย 10 ขวบ เดินเข้าไปในบ้าน เชื่อว่า ด.ช.เอ ต้องเป็นคนร้ายลักทรัพย์ในครั้งนี้ จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ทำการจับกุมตัว ด.ช.เอ พร้อมเพื่อนวัย 15 อีกคน ทั้งคู่รับสารภาพว่าก่อเหตุขโมยเงินจริง เมื่อผู้ปกครองของเด็ก 2 คนทราบเรื่อง จึงมาขอเจรจาชดใช้เงินที่ลูกขโมยไปมาคืนให้ทั้งหมด ตนเองจึงขอคืนเพียง 70,000 บาท ส่วนอีก 20,000 บาท ถือว่าทำบุญทำทาน

ทางด้านทีมสหวิชาชีพได้ทำการสอบปากคำเด็ก ยอมรับว่าลงมือก่อเหตุจริง โดยด.ช.เอ อาศัยอยู่กับตาและยายวัยชรามากและยังคงมีพี่สาวซึ่งกำลังเรียนชั้น ป.5 ปัจจุบัน ด.ช.เอ ไม่ได้เรียนแล้ว พ่อแม่แยกทางกันหลายปีแล้ว แม่ของด.ช.เอ ได้สามีใหม่เป็นชาวต่างชาติ และในวันเกิดเหตุ ด.ช.เอ ได้เข้าไปก่อเหตุในบ้านของผู้เสียหายเพียงลำพัง เมื่อได้เงินมาแล้วได้นำไปให้ญาติวัย 15 ปี มีศักดิ์เป็นน้าชาย โดยญาติรายนี้แบ่งคืนให้ ด.ช.เอ จำนวน 30,000 บาท ส่วนที่เหลือญาตินำไปซื้อทองให้แฟนสาวใส่ ขณะนี้ตำรวจได้ลงพื้นที่สอบสวนเจ้าของร้านทองในพื้นที่ อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานีเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้านยายของ ด.ช.เอ ซึ่งมีอาการหูตึงคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง กล่าวทั้งน้ำตาพร้อมทั้งยกมือไหว้ขอร้องเจ้าหน้าที่ ให้นำหลานชายไปอบรมดูแลแทน เพราะยายไม่ไหวแล้ว จนบางครั้งยายอยากล่ามโซ่ไว้ เพราะสอนไม่ฟังโรงเรียนก็ไม่ไป

ส่วน ด.ช. ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า น้าบี วัย 15 ปี บอกให้ทำ จึงได้เดินเข้าไปบ้านของนางอุทัย ก่อนทำการรื้อค้นและขโมยเอาทรัพย์สินและเงินสด และนำมาให้น้าบี ซึ่งน้าบีได้แบ่งเงินให้ โดยนำเงินไปเปิดโรงแรมซื้อทองให้แฟน ซื้อเหล้าเบียร์ และซื้อเนื้อมาย่างให้แฟนกับเพื่อนกินที่โรงแรม ก่อนที่เพื่อนบ้านและตำรวจจะมาจับกุมและให้นำทรัพย์สินไปคืนเพื่อนบ้านที่เหลือทั้งหมดติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่