โซเชียลล่าชื่อถอด "สมยศ" พ้นตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลไทย

โซเชียลล่าชื่อถอด "สมยศ" พ้นตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลไทย

4
9 ม.ค. 62
หลังจาก "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พ่ายยับ 4-1 ให้กับอินเดียในศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่สนามอัล นาห์ยาน สเตเดี้ยม, กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดในวันที่ 7 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่ามีแฟนบอลจำนวนมากได้เข้าไปในอินสตาแกรม coach_zico ของ ซิโก้ - เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เพื่ออ้อนวอนให้กลับมาคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง (อ่านเพิ่มเติม : กลับมาได้หรือเปล่า!? คอบอลไทยรวมตัวไอจี "ซิโก้" วอนหวนคุมทีมชาติไทยอีกครั้ง)

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการรณรงค์ผ่านทางเว็บไซต์ change.org เพื่อเรียกร้องให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลไทย โดยมีเนื้อหาดังนี้

สืบเนื่องจากการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ ในนัดที่ 2 ซึ่งทีมชาติไทยพบกับทีมชาติมาเลเซีย เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยในนัดแรกผลปรากฏว่าเสมอกันที่ 0-0

ท่านสมยศพูดเองนะครับว่าทีมชาติไทยต้องคว้าแชมป์เท่านั้น ซึ่งถ้าจะมีโอกาสนั้น ไทยต้องชนะเท่านั้น ถ้าไทยแพ้หรือเสมอแบบมีประตู ไทยจะตกรอบ ผลปรากฏว่า ทีมชาติไทยเสมอ 2-2 ตกรอบด้วยกฎประตูทีมเยือน ทำให้แฟนบอลไทยเกือบทั่วประเทศพากันคอมเมนต์ประท้วงท่านในสื่อโซเชียลมีเดียมากมายเลย

แล้วประเทศไทยครับ จำได้ไหมครับที่ท่านสมยศพูดหลังเกมที่ไทยบุกแพ้ญี่ปุ่นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ท่านสมยศพูดเองเลยนะครับว่า

"ถ้าบอกว่าอยู่แบบนี้ ได้แชมป์ซูซูกิ คัพ, แชมป์ซีเกมส์ แต่รับได้ที่แพ้ทีมในระดับเอเชีย 0-3, 0-4 ก็ไม่เป็นไร แต่สำหรับผมบอกเลยว่าอาย"

"ถ้าให้ผมงอมืองอเท้า ปล่อยให้ทีมชาติไทยเป็นแบบนี้ไปอีก 3 ปี ในขณะที่ผมเป็นนายกสมาคมฯ อยู่ ผมลาออกดีกว่า ถ้าเป็นแล้วทำทีมไม่ได้ อย่าเป็น ให้คนอื่นเขาเป็น"

แต่นี่ทีมชาติไทยผลงานแย่กว่าอีก ตกรอบแรกเอเชียนเกมส์ 2018 ในรอบ 24 ปี เท่านั้นยังไม่พอ ตกรอบรองชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 อีก แต่ท่านกลับไม่อายแม้แต่น้อย

ท่านอย่าพูดนะครับว่าทีมชาติไทยตกรอบเพราะไม่ได้ใช้ชุดที่ดีที่สุด จริงอยู่ที่ 4 นักฟุตบอลคนสำคัญมาไม่ได้ แต่การตกรอบในรายการที่คนไทยคาดหวังไว้มากที่สุดเนี่ยคือผลงานที่แย่กว่าสมัยที่โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ทำไว้อีก เพราะโค้ชซิโก้คุมทีมได้แชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ถึง 2 ครั้งติดต่อกัน นี่เหรอครับที่เรียกว่า "บอลไทยกำลังพัฒนา" ตอนนี้คือบอลไทยกำลังถอยหลังลงคลองแล้วนะครับ

เมื่อแม้แต่อาเซียนทีมชาติไทยยังก้าวข้ามไม่ได้ ท่านอย่าเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเลยครับ ท่านควรรักษาสัจจะนะครับ

นี่คือสาเหตุของการตั้งแคมเปญนี้ของผมครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง