อึ้ง รถดูดส้วม คิดลิตรละ 2 บาท เสร็จงานเรียก 5.2 พัน ไม่จ่าย ปล่อยของคืนเกลื่อนบ้าน

28 ม.ค. 65

กรณี รถดูดส้วม คิดราคาแพง เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 82/1 หมู่ 3 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบกับ นายสมคิด อนันต์วิทยารังษี อายุ 61 ปี เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้าง และบ้านที่เกิดเหตุ รถดูดสิ่งปฏิกูลปล่อยของเสียที่พึ่งจะดูดจากส้วมในบ้านพักคนงานเรี่ยราดทั่วบริเวณหน้าบ้าน เหตุการณ์เมื่อเวลา 13.30 วันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายสมคิด เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองออกไปดูงานข้างนอก รับแจ้งว่าลูกน้องว่าจ้างรถดูดส้วมมาดูดส้วมของคนงาน ความกว้าง 80 เซนติเมตร มีทั้งหมด 4 ขอบ หรือลึกประมาณ 120 เซนติเมตร คนงานแจ้งว่าค่าบริการ 5,200 บาท ก็รู้สึกตกใจ และขอคุยกับผู้ให้บริการ ภายหลังแจ้งกับตนว่าลดราคาเหลือ 4,500 บาท แต่ตนก็คิดว่ายังราคาสูงอยู่ดี จึงบอกให้อีกฝ่ายรอตนเองกำลังเดินทางกลับ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่ฝ่ายให้บริการบอกว่ารอไม่ได้

ต่อมาเมื่อเดินทางมาถึงบ้านปรากฏว่า รถคันดังกล่าวได้ทิ้งของเสียลงลานหน้าบ้านส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ตนเองจึงให้คนงานนำรถไถ ดันดินที่เปียกมากองเพื่อนำไปกำจัดต่อไป จากนั้นจึงได้ไปลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.ทศพล สุขเบี้ย รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.บ้านบึง เพื่อเอาผิดกับคนรับจ้างดูดส้วมที่ปล่อยสิ่งปฏิกูลลงบริเวณบ้านพักอาศัยของตนเอง

ทางด้าน น.ส.จันทวดี โทแสง อายุ 37 ปี คนงานร้านจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้างที่ติดต่อรถดูดส้วมคันดังกล่าว เล่าว่า ตนค้นหาเบอร์โทรศัพท์ รถดูดสิ่งปฏิกูลจากอินเตอร์เน็ต หลังจากที่ค้นหาและได้เบอร์โทรศัพท์มา จึงโทรศัพท์เพื่อสอบถามรายละเอียดคร่าวๆ ทางฝ่ายปลายทางก็แจ้งให้แอดไลน์เพื่อพูดคุยเพิ่มอีก 1 ช่องทาง ก่อนที่จะแจ้งให้ตนเองทราบว่าเดี๋ยวจะให้ทีมงานโทรศัพท์ติดต่อกลับ

จากนั้นช่วงสาย ของวันเดียวกันมีโทรศัพท์ติดมาให้ตนเองส่งโลเคชั่นให้เพื่อจะนำรถมาจัดการดูดสิ่งปฏิกูล กระทั่ง 13.00 น.รถบรรทุก 6 ล้อยี่ห้ออีซูซุหัวสีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 70-8776 ขอนแก่น ด้านข้างมีตัวอักษร หจก. เอสอาร์ทีชุมแพทรานสปอต 2002 ขับเข้ามา จึงพามายังห้องน้ำที่อยู่ด้านข้างกำแพงหน้าที่พักคนงาน

เบื้องต้นตนเองสอบถามว่าคิดราคาแบบไหน ฝ่ายคู่กรณีแจ้งว่าคิดเป็นลิตร ลิตรละ 2 บาท ตนเองยอมรับว่าขณะนั้นรู้สึกงงๆ เพราะปรกติจะใช้บริการกับเจ้าประจำแต่วันนี้หาเบอร์โทรไม่เจอ แต่ก็คำนวนเอาไว้ไม่เกิน 300-400 บาท โดยก่อนที่จะลงมือดูด ทางฝ่ายผู้ให้บริการได้ให้ตนเองมาดูระดับบอกปริมาณ แต่ก็มองไม่ออก ก่อนที่จะลงมือดำเนินการกระทั่งแล้วเสร็จ ทางฝ่ายรถให้บริการแจ้งว่ามีจำนวน 2,600 ลิตร คิดเป็นเงิน 5,200 บาท

อย่างไรก็ตาม ทันที่ที่ตนเองได้ยินก็ต้องตกใจ เพราะเป็นจำนวนเงินมาก และแพงเกินกว่าเหตุ จากนั้นจึงแจ้งให้สามีที่ทำงานอยู่ข้างนอกทราบ และแนะนำให้ติดต่อนายจ้าง ทันที่ที่นายจ้างทราบก็บอกว่าราคาแพงเกินความเป็นจริง จึงขอคุยกับอีกฝ่ายที่ให้บริการ

หลังจากนั้นฝ่ายให้บริการบอกว่าขอเก็บ 2,000 บาท ยอมขาดทุน แต่ตนเองต้องการให้นายจ้างเดินทางมาถึงก่อนเพราะต้องรอเบิกเงินจากนายจ้าง แต่อีกฝ่ายแจ้งว่า เป็นระยะเวลานานครึ่งชั่วโมงรอไม่ได้ ถ้าไม่จ่ายจะปล่อยของเสียไม่เอาไปด้วย จึงเกิดภาพอย่างที่เห็นดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- แก๊งรถดูดส้วมหลอกคนแก่ เก็บค่าใช้บริการเป็นหมื่น
- พ่อลูกเมืองนครปฐม แจ้งความล่ารถดูดส้วมคิดว่าบริการเกือบหมื่น
- ระทึก! 'รถดูดส้วม' ถูกยิงกระสุนเจาะฝั่งคนขับ ไม่ชัดปมแย่งลูกค้า

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่