close sticky

รวบแก๊ง ตำรวจปลอม เรียกตรวจรถหวังตบทรัพย์ สุดท้ายเกม เจอตำรวจจริง

27 ม.ค. 65

รวบแก๊งตำรวจปลอม ขับรถประกบเรียกตรวจหวังตบทรัพย์ สุดท้ายเกม เรียกตรวจรถตำรวจจริง ผู้เสียหายโผล่แจ้งความเพียบ ก่อนเจอชายอ้างเป็น ตร.ปคบ.โทรข่มขู่

วันที่ 26 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง สอบปากคำผู้ต้องหา 5 ราย แต่งตัวหล้ายตำรวจเรียกตัวรถเพื่อหวังตบทรัพย์ หลัง 2 ในกลุ่มผู้ต้องหา พยายามเรียกรถของ ส.ต.ต.ธีรดนย์ บัววิชัย และส.ต.ต.นรากร พี่พิมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รำมะสัก ขณะไปทำธุระที่บริเวรด้านหน้าวัดเกาะ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง โดยได้แสดงบัตรห้อยคอคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่ทาง ส.ต.ต.ธีรดนย์ จะได้แจ้งว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นเดียวกัน ทำชายฉกรรจทั้งสองคนกล่าวขอโทษก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป ทาง ส.ต.ต.ธีรดนย์ จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.โพธิ์ทองให้ตรวจสอบ เนื่องจากมีท่าทีพิรุธ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถควบคุมตัวไว้ได้พร้อมรถจักรยานยนต์และรถยนต์กระบะอีก 1 คัน นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.โพธิ์ทอง พบ 2 ใน 5 คนมีบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอม ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

ส.ต.ต.ธีรดนย์ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนขับรถมาเพื่อมาตรวจโควิดที่ โรงพยาบาลโพธิ์ทอง จู่ๆ ก็มีชายฉกรรจแต่งกลายคล้ายตำรวจขับรถประกบคู่ ก่อนเรียกให้จอดและชูบัตรตำรวจให้ดู ซึ่งตนเองก็เปิดกระจกพร้อมทั้งแจ้งว่าเรียกทำไม ตนก็เป็นตำรวจทำให้ชายสองคนที่เรียกตนทำท่าตกใจก่อนขอโทษและขับรถออกไป ตนเห็นว่าผิดสังเกตุจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธ์ทองให้ตรวจสอบจนกระทั่งสามารถจับกุมตัวไว้ได้

vlcsnap-2022-01-27-08h10m05s9

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ปรากฏว่ามีกลุ่มผู้เสียหายในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี และ จ.ชัยนาทกว่า 10 รายเดินทางมายัง สภ.โพธิ์ทอง พร้อมแจ้งว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวเป็นกลุ่มที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและตบทรัพย์ผู้เสียหายทั้งหมดไปคนละหลายหมื่นบาท โดยอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) และเชิญตัวของผู้เสียหายทั้งหมดไปเจรจาต่อรองที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี อ้างว่าผู้เสียหายเป็นกลุ่มบุคคลที่ทำผิดกฎหมายในเรื่องของ พ.ร.บ.เงินกู้ และจะควบคุมตัวทั้งหมดไปที่กรุงเทพฯ ทำให้ผู้เสียหายหวาดกลัวก่อนที่จะเรียกเอาทรัพย์สินรายละ 20,000-40,000 บาท โดยให้โอนเข้าบัญชีของนายอรรถพล หนึ่งในผู้ต้องหา รวมแล้วมีผู้เสียหายที่โอนเงินให้กับชายฉกรรจที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนับแสนบาท

ต่อมาเมื่อผู้เสียหายทราบเรื่องว่ากลุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ถูกจับจึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์และชี้ตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ซึ่งขณะที่ผู้เสียหายกำลังแจ้งความ มีโทรศัพท์อ้างตัวว่าชื่อ ดาบตัง ปคบ.โทรเข้ามาที่ผู้เสียหายหลายคนและข่มขู่ให้ถอยออกมาไม่ต้องแจ้งความ เพราะกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวเป็นคนของตนเอง และอยู่ระหว่างการไกล่เกลี่ยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ แต่ทางผู้เสียหายไม่ยอมและแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมด

vlcsnap-2022-01-27-08h10m48s1
กลุ่มผู้เสียหาย

ด้าน พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ผกก. สภ.โพธิ์ทอง เปิดเผยว่าเบื้องต้นเท่าที่สอบถามเหตุที่เกิดอยู่ในพื้นที่สุพรรณบุรี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง จะเร่งดำเนินการสอบสวนรับเรื่องร้องทุกข์ไว้ทั้งหมด ก่อนที่จะประสานไปยังพื้นที่เกิดเหตุในจังหวัดสุพรรณบุรีอีกครั้ง ทั้งนี้หากท่านใดถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวตบทรัพย์หรือก่อคดีอื่นๆ สามารถเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.โพธิ์ทองเพิ่มเติมได้ ซึ่งกลุ่มคนทั้ง 5 จากการตรวจสอบไม่พบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแม้แต่รายเดียว เบื้องต้นในส่วนของ สภ.โพธิ์ทอง ควบคุมตัวทั้ง 5 รายไว้ดำเนินในข้อหาร่วมกันปลอมแปลง มีและใช้บัตรข้าราชการปลอม  แสดงตนเป็นข้าราชการปฏิบัติหน้าที่ ส่วนคดีตบทรัพย์ทางเจ้าหน้าที่ตรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานก่อนส่งให้พื้นที่เกิดเหตุดำเนินคดีต่อไป 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปวีณา ร้องผู้ว่าฯ ตรัง ตำรวจยศ ร.ต.อ. ข่มขืนเด็กหญิงสองพี่น้อง มายาวนานกว่า 2 ปี
บชน. สั่งปรับ 500 บาท ตำรวจแปะสติกเกอร์บังทะเบียนรถ
คดีตำรวจขี่จยย.ชน หมอกระต่าย รอง ผบช.น. เผยแจ้ง 7 ข้อหาหนัก ยันเปล่าทำงานล่าช้า


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

ยาดมโป้ยเซียน